Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Mỹ Duyên là sinh viên năm 3, khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Với vai trò Phó Chủ tịch Hội Sinh viên của trường, Mỹ Duyên chia sẻ, để trở thành một người thủ lĩnh giỏi, có sức hút, mình cần phải là người tiên phong, dám nghĩ, dám làm và dám hành động. Chỉ khi bản thân thể hiện được nhiệt huyết, ý chí và quyết tâm thì mới có thể truyền cảm hứng đến người khác.
Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 1
Nguyễn Ngọc Mỹ Duyên - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Ban Chủ nhiệm CLB President Club.

Hoạt động Đoàn-Hội tạo cơ hội để sinh viên phát triển bản thân

Mỹ Duyên được sinh ra và lớn lên ở miền đất võ Bình Định. Với niềm đam mê ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cô bạn đã khăn gói vào TP.HCM học tập. Không chỉ có thành tích học tập tốt, Mỹ Duyên còn là một cán bộ Hội tiêu biểu của nhà trường. Theo Duyên, trở thành sinh viên và cán bộ Đoàn-Hội thành phố mang tên Bác là một bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời. Từ một người còn nhiều tự ti và nhút nhát, Duyên bây giờ đã trở nên nhiệt huyết, năng động. Cô bạn được cống hiến, tổ chức các phong trào và tham gia các hoạt động tình nguyện. Đặc biệt, hoạt động Đoàn-Hội còn giúp Duyên biết sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử.

Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 2

Mỹ Duyên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trường liên tục 2 năm liền.

Mỹ Duyên tâm sự: “Mình rất buồn khi nghe được một số người nói là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” hay “lo chuyện bao đồng”. Mình không nghĩ như thế, mình thấy rằng không gì so sánh được với khoảng thời gian mình dành cho hoạt động Đoàn-Hội. Ở đây, mình chắt lọc và tích lũy được những kỷ niệm sâu sắc nhất, những bài học quý báu nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống. Đoàn-Hội đã cho mình hiểu, trực tiếp thực hành và cảm nhận những giá trị về đoàn kết, trách nhiệm và tinh thần cống hiến”. Với Duyên, những trải nghiệm này đã đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng vốn sống và định hình bản thân. Trong tương lai, khi đi làm việc Duyên vẫn muốn dành thời gian cân bằng cho công việc chuyên môn và hy vọng có thể tiếp tục hoạt động trong các tổ chức đoàn thể, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Cô bạn tin rằng điều này giúp bản thân duy trì nhiệt huyết và đam mê, trở thành một người con có ích cho xã hội, mang lại lợi ích cho cộng đồng và đất nước.

Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 3

Là cán bộ Đoàn-Hội nhiệt huyết và trách nhiệm.

“Mình không xem các hoạt động Đoàn - Hội như một trở ngại hay gánh nặng, mà mình coi đây là cơ hội để phát triển bản thân và học hỏi những trải nghiệm thực tế. Tham gia vào các hoạt động này giúp mình có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với mọi người, mở rộng tầm nhìn, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và làm việc nhóm. Việc tổ chức, điều phối và tham gia vào các hoạt động Đoàn-Hội cũng giúp mình rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và công việc hiệu quả hơn. Mình đã học được cách ưu tiên công việc, phân chia thời gian một cách hợp lý để có thể đảm bảo cả việc học và các hoạt động xã hội”, Duyên cho biết.

Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 4

Chiến sĩ của chiến dịch Xuân tình nguyện 2024.

Bên cạnh đó, sự phong phú và đa dạng của các hoạt động Đoàn-Hội cũng giúp Duyên tiếp cận với nhiều lĩnh vực, kỹ năng mới không có sẵn trong sách vở. Theo Duyên, khi chúng ta thực hiện, trải nghiệm thì mới có những bài học và kỹ năng kiến thức mới. Đó chính là lý do mà cô gái gốc Bình Định luôn cố gắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội và hoàn thành tốt cả việc học. Ngoài việc học tập và tham gia phong trào Đoàn-Hội, Duyên vẫn sắp xếp được thời gian để sinh hoạt và làm các công tác thiện nguyện, sinh hoạt cùng các bạn trẻ, tham gia khoá thiền, học tập đạo đức để mài giũa bản thân. Cô nàng gốc Bình Định học thêm về âm nhạc, nhạc cụ như guitar để mỗi khi có sinh hoạt đội nhóm thì thể hiện các tiết mục văn nghệ. Đây là một yếu tố gắn kết tập thể tuyệt vời.

Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 5
Đoàn-Hội mang lại cho Mỹ Duyên nhiều trải nghiệm thực tế và kỹ năng sống.

Học tập để nâng cao trình độ, có phẩm chất đạo đức và sống có ích cho cộng đồng

Để làm cán bộ tốt, theo Mỹ Duyên, bản thân luôn ra sức cố gắng học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt, có phẩm chất đạo đức, luôn rèn luyện tốt và noi gương theo chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. “Lí tưởng của mình trong phong trào Đoàn-Hội, học tập và làm việc là trở thành một cán bộ mẫu mực, luôn đặt mình vào vị trí sinh viên, không ngừng rèn luyện kiến thức và kỹ năng để nâng cao trình độ. Mình luôn coi trọng phẩm chất đạo đức và xem đó là nền tảng của sự phát triển cá nhân và cộng đồng”. Mỹ Duyên luôn đề cao tinh thần tự rèn luyện và không ngừng học hỏi, để có thể trở thành gương mẫu tích cực cho các đồng nghiệp và sinh viên. Trong thời gian sắp tới, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Mỹ Duyên sẽ đặc biệt chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ trẻ mạnh mẽ, sáng tạo và năng động. Cô bạn tin rằng sự đóng góp của các bạn sinh viên thế hệ mới sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước và xã hội. Ở trường, Duyên mong muốn sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên có thể phát triển toàn diện, không chỉ về mặt học thuật mà còn về mặt tinh thần và phẩm chất con người.

Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 6
Cô nàng gốc Bình Định luôn hướng đến việc phát triển bản thân trở thành người có chuyên môn, năng động và sáng tạo để góp phần xây dựng đất nước.

Theo Mỹ Duyên, là một đoàn viên, thanh niên trong thời đại 4.0, nữ sinh tin rằng việc xây dựng quê hương và đất nước không chỉ đòi hỏi từ những công việc lớn mà còn cần từ những hành động nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa. Cô bạn đã tham gia vào nhiều hoạt động bảo vệ môi trường của tổ chức “Hội Yêu Rác” như: Tham gia các hoạt động nhặt rác làm sạch môi trường, tổ chức các buổi Talkshow liên quan đến vấn đề môi trường…Đây một cách thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng yêu đất nước. Việc giữ gìn môi trường không chỉ tạo ra môi trường sống sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững. Mỹ Duyên mong muốn, các chương trình, hoạt động bảo vệ môi trường sẽ lan tỏa đến với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 7

Xây dựng đất nước từ những hành động nhỏ như: Bảo vệ môi trường, tôn trọng và yêu thương mọi người, tham gia các hoạt động tình nguyện…

Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 8

Tổ chức Talkshow “Thế hệ xanh-cuộc chiến rác thải nhựa”.

“Để sống có ích cho xã hội, chúng ta cần thể hiện những giá trị đạo đức trong hành động hàng ngày. Đạo đức không chỉ là việc tuân thủ các quy tắc và luật lệ, mà còn là việc đối xử với người khác một cách tôn trọng và yêu thương. Bằng cách này, chúng ta có thể xây dựng một xã hội đoàn kết và hòa bình. Đồng thời, chúng ta cần có tinh thần sẵn sàng học hỏi và nghiên cứu. Sử dụng công nghệ và kiến thức hiện đại của thời đại 4.0 để tìm ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho các vấn đề xã hội, từ giáo dục đến y tế và kinh tế. Bằng việc thực hiện những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này, chúng ta có thể đóng góp vào sự phát triển và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng hưng thịnh và tiến bộ”, Mỹ Duyên bộc bạch.

Nữ thủ lĩnh sinh viên gốc Bình Định tiên phong, năng nổ và trách nhiệm trong phong trào sinh viên ảnh 9
Tích cực tổ chức, điều phối và tham gia nhiều hoạt động, phong trào sinh viên.

Với Mỹ Duyên, mỗi người đều tiềm ẩn một khả năng lãnh đạo và có thể trở thành một “đầu tàu” xuất sắc. Quan trọng là cách bản thân mỗi người thể hiện và phát triển tố chất này qua các hoạt động và trải nghiệm thực tế như thế nào. Để trở thành một người thủ lĩnh giỏi, có sức hút thì mình cần phải là người tiên phong, dám nghĩ, dám làm và dám hành động. Chỉ khi bản thân thể hiện được nhiệt huyết, ý chí và quyết tâm thì mới có thể truyền cảm hứng đến người khác.

Một số thành tích nổi bật của Mỹ Duyên:

- Quán quân cuộc thi: “Tranh biện S – Debate 2023”;

- Á Quân cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022”;

- Quý Quân “Ý tưởng sáng tạo 2021”;

- Thủ lĩnh tài năng 2022;

- Sinh viên 5 tốt cấp Trường 2 năm học liên tục 2021-2022; 2022-2023;

- Đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên Young Economists 2023-2024;

- Học bổng toàn diện LP Bank đã có kết quả học tập tốt và đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn-Hội;

- Top 20 đại sứ tham gia chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi”;

- Tác giả tham gia viết bài cho Hội thảo khoa học chủ đề: “Phát triển kinh tế quốc tế trong môi trường số” năm học 2021-2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.