Gặp chàng thủ lĩnh sinh viên của trường CĐ Công nghệ Thủ Đức

SVVN - Mới đây, tại TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), đã diễn ra chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Đông Nam Bộ lần XVI, năm 2023. Trần Đặng Văn Tài - Phó Bí thư Chi đoàn CD21OT17, trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, là một trong ba sinh viên xuất sắc giành được danh hiệu cao quý này.

Khi biết được thông tin mình đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023, Văn Tài cho biết, anh vô cùng bất ngờ: “Bởi đây là một buổi lễ có tính chất trang trọng, hai năm được tổ chức một lần. Mình cảm thấy vui vì công sức của mình được anh chị ghi nhận, quãng thời gian qua mình cũng học tập và cố gắng rất nhiều để xứng đáng với danh hiệu này. Mình đã học tập chăm chỉ, trao dồi, rèn luyện rất nhiều về lối sống, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và áp dụng điều đó vào quá trình công tác Đoàn Hội”.

Văn Tài cho biết, anh đã có kinh nghiệm tham gia công tác Đoàn, Hội, Đội được 11 năm, kể từ năm 12 tuổi cho đến nay.

Gặp chàng thủ lĩnh sinh viên của trường CĐ Công nghệ Thủ Đức ảnh 1
Văn Tài (giữa), chàng trai nhiệt huyết với công tác Đoàn - Hội. (Ảnh: NVCC)

Dù là một người còn rất trẻ nhưng Văn Tài đã đạt được nhiều danh hiệu về học tập lẫn trong công tác Đoàn - Hội, như: Thủ khoa trúng tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng năm 2021, "Công dân trẻ tiêu biểu" năm 2021, Á khoa 2 - Trại Rèn luyện Bậc 1 TP. Thủ Đức năm 2022, top 10 Trại Nguyễn Chí Thanh năm 2023… Tài chia sẻ rằng, danh hiệu “Thanh niên làm theo lời Bác” lần này có ý nghĩa rất lớn đối với anh, đánh dấu cột mốc trưởng thành và cả quá trình rèn luyện, học tập để đạt được danh hiệu trong năm 2023.

Được biết, sau khi hoàn thành tốt nghiệp cao đẳng, Văn Tài sẽ liên thông lên đại học, song song với đi làm thì sẽ tham gia công tác Đoàn - Hội, tập trung vào những định hướng tương lai sát với ngành học và cố gắng cống hiến hết mình cho tổ chức Đoàn - Hội khi cần.

Gặp chàng thủ lĩnh sinh viên của trường CĐ Công nghệ Thủ Đức ảnh 2

Văn Tài tại chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Đông Nam Bộ năm 2023. (Ảnh: NVCC)

Văn Tài nhắn nhủ: "Đoàn - Hội giúp chúng ta trưởng thành hơn, rèn luyện, học tập, trau dồi kinh nghiệm tốt hơn, tiếp xúc được với nhiều người. Khi còn trẻ, các bạn hãy cố gắng hết mình để đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.