Gặp chàng thủ lĩnh sinh viên của trường CĐ Công nghệ Thủ Đức

SVVN - Mới đây, tại TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), đã diễn ra chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Đông Nam Bộ lần XVI, năm 2023. Trần Đặng Văn Tài - Phó Bí thư Chi đoàn CD21OT17, trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, là một trong ba sinh viên xuất sắc giành được danh hiệu cao quý này.

Khi biết được thông tin mình đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023, Văn Tài cho biết, anh vô cùng bất ngờ: “Bởi đây là một buổi lễ có tính chất trang trọng, hai năm được tổ chức một lần. Mình cảm thấy vui vì công sức của mình được anh chị ghi nhận, quãng thời gian qua mình cũng học tập và cố gắng rất nhiều để xứng đáng với danh hiệu này. Mình đã học tập chăm chỉ, trao dồi, rèn luyện rất nhiều về lối sống, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và áp dụng điều đó vào quá trình công tác Đoàn Hội”.

Văn Tài cho biết, anh đã có kinh nghiệm tham gia công tác Đoàn, Hội, Đội được 11 năm, kể từ năm 12 tuổi cho đến nay.

Gặp chàng thủ lĩnh sinh viên của trường CĐ Công nghệ Thủ Đức ảnh 1
Văn Tài (giữa), chàng trai nhiệt huyết với công tác Đoàn - Hội. (Ảnh: NVCC)

Dù là một người còn rất trẻ nhưng Văn Tài đã đạt được nhiều danh hiệu về học tập lẫn trong công tác Đoàn - Hội, như: Thủ khoa trúng tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng năm 2021, "Công dân trẻ tiêu biểu" năm 2021, Á khoa 2 - Trại Rèn luyện Bậc 1 TP. Thủ Đức năm 2022, top 10 Trại Nguyễn Chí Thanh năm 2023… Tài chia sẻ rằng, danh hiệu “Thanh niên làm theo lời Bác” lần này có ý nghĩa rất lớn đối với anh, đánh dấu cột mốc trưởng thành và cả quá trình rèn luyện, học tập để đạt được danh hiệu trong năm 2023.

Được biết, sau khi hoàn thành tốt nghiệp cao đẳng, Văn Tài sẽ liên thông lên đại học, song song với đi làm thì sẽ tham gia công tác Đoàn - Hội, tập trung vào những định hướng tương lai sát với ngành học và cố gắng cống hiến hết mình cho tổ chức Đoàn - Hội khi cần.

Gặp chàng thủ lĩnh sinh viên của trường CĐ Công nghệ Thủ Đức ảnh 2

Văn Tài tại chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Đông Nam Bộ năm 2023. (Ảnh: NVCC)

Văn Tài nhắn nhủ: "Đoàn - Hội giúp chúng ta trưởng thành hơn, rèn luyện, học tập, trau dồi kinh nghiệm tốt hơn, tiếp xúc được với nhiều người. Khi còn trẻ, các bạn hãy cố gắng hết mình để đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.