Phim Việt về lính cứu hỏa thì đã có, nhưng một cô gái làm nghề này trên phim thì chưa thấy

SVVN - 'Đi về phía lửa' không phải phim Việt đầu tiên về nghề lính cứu hỏa, nhưng lại là lần đầu khai thác nhiều về một cô gái theo đuổi công việc vất vả, nguy hiểm nhưng đầy ý nghĩa này.

Thời gian qua, truyền hình K+ có nhiều dự án dài hơi gây tiếng vang như Tết ở làng Địa ngục và sắp tới đây, Đi về phía lửacũng hứa hẹn sẽ được khán giả quan tâm chú ý. Phim xoay quanh cuộc đời cùng những bộn bề, tâm tư tình cảm về nghề, về gia đình của 4 người lính trẻ tuổi trong một đội cứu hỏa địa phương. Bên cạnh việc khắc họa những ca cứu hộ, cứu nạn đầy gian truân, trắc trở, phim còn hé lộ cho khán giả nhiều góc khuất nội tâm và những câu chuyện giàu cảm xúc trong đời sống cá nhân của những người lính cứu hỏa.

Phim Việt về lính cứu hỏa thì đã có, nhưng một cô gái làm nghề này trên phim thì chưa thấy ảnh 1

Có một điều đặc biệt là trong bộ tứ này, có một bóng hồng mạnh mẽ là Thanh Hà, do Hồ Thu Anh thủ vai. Cô sở hữu tính cách cứng rắn, nghị lực, luôn khao khát, mong mỏi được chứng tỏ năng lực bản thân trong công việc. Đối với sự nghiệp thì quyết liệt, mạnh mẽ, nhưng khi về nhà, Thanh Hà lại phải dùng hết sức lực để chiều chuộng một người mẹ nhõng nhẽo, luôn trăm phương nghìn kế để ép con gái trở thành một cô nàng thùy mị sớm lập gia đình, ổn định cuộc sống.

Phim Việt về lính cứu hỏa thì đã có, nhưng một cô gái làm nghề này trên phim thì chưa thấy ảnh 2

Khác hẳn với vẻ 'nàng thơ' thường thấy trên các sự kiện thảm đỏ hào nhoáng hay trong các MV của những ca sĩ nổi tiếng, Hồ Thu Anh của Đi về phía lửa toát lên vẻ mộc mạc, chân phương, với gương mặt không trang điểm, luôn lấm lem khói bụi. Dù là diễn viên nữ duy nhất trong nhóm, cô cũng phải trải qua khóa huấn luyện khắt khe để có thể hóa thân trọn vẹn vào vai người lính cứu hỏa.

Phim Việt về lính cứu hỏa thì đã có, nhưng một cô gái làm nghề này trên phim thì chưa thấy ảnh 3

Đây cũng là nghề nghiệp mà Thu Anh tiết lộ bản thân từng ấp ủ từ ngày còn thơ bé, đồng thời cho biết “nghe phim về lính cứu hoả thì đã chắc chắn là sẽ phải chịu cực rồi, nhưng tôi cũng muốn thử xem giới hạn của mình đến đâu”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm