Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 6 năm đăng quang 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam', H'Hen Niê luôn tích cực trong các hoạt động cộng đồng và có nhiều đóng góp giá trị cho xã hội, không ngừng nâng cao bản thân và hướng về phía trước với những dự án, thử thách mới.

Năm 2018, H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ở độ tuổi 25. Cô gái Đắk Lắk mang nhiều ước mơ và hoài bão, nỗ lực qua từng vòng thi để chạm đến danh hiệu cao quý và trở thành chủ nhân của vương miện danh giá này.

Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’ ảnh 1

Không dừng lại ở đó, suốt 6 năm qua, H'Hen Niê luôn là cái tên năng nổ tích cực hướng về cộng đồng, thông qua hàng loạt các chương trình, chiến dịch, dự án mà cô tham gia và đồng hành. Cô đã đặt chân đến đủ 63 tỉnh, thành trong cả nước, mỗi nơi cô đến, mỗi chuyến đi thiện nguyện là những kỷ niệm quý giá được H'Hen Niê nâng niu và trân trọng.

Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’ ảnh 2

Nàng Hậu’ từng chia sẻ: “Một ngày là Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu”, sứ mệnh này được cô viết tiếp và thực hiện dù đã kết thúc nhiệm kỳ hơn 4 năm. Đặc biệt, H'Hen Niê luôn ưu tiên các dự án hướng đến trẻ em, phụ nữ và người có HIV. Cô chưa bao giờ quên những điều mình từng nói.

Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’ ảnh 3

Cô đã góp phần xây dựng được 7 thư viện thân thiện kể từ ngày là đại sứ và đồng hành cùng tổ chức Room to read. H'Hen Niê chọn dự án về thư viện dành cho học sinh tiểu học vì đây là lứa tuổi các em dễ tiếp thu kiến thức và bắt đầu khám phá, tìm tòi học hỏi. Những cuốn sách sẽ đồng hành với các em luân phiên tiếp nối qua từng lứa học sinh và đến với thư viện thân thiện như là ngôi nhà thứ hai của các em.

Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’ ảnh 4

Có 5 ha rừng được H'Hen Niê trồng tại vườn quốc gia Bến En (Thanh Hoá), trích từ số tiền kiếm được qua Facebook và YouTube để kỷ niệm 5 năm đăng quang. Bên cạnh đó, cô đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia trong các chuyến đi trồng rừng tại Cà Mau, Đồng Nai, Thanh Hoá… H'Hen Niê rất yêu rừng, yêu thiên nhiên và tích cực ủng hộ các chiến dịch, chương trình bảo vệ môi trường. Cô chủ động nói không với ly nhựa và duy trì lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’ ảnh 5

Đồng hành cùng các chương trình thuộc quỹ học bổng Vừ A Dính suốt những năm qua, H'Hen Niê ​​​​​​luôn tích cực quan tâm đến vấn đề giáo dục của nữ sinh, đặc biệt là các em dân tộc thiểu số. Từ câu chuyện của bản thân, H’Hen Niê hy vọng các học sinh, sinh viên tiếp tục kiên cường, tự tin vào bản thân, vượt qua khó khăn, nỗ lực nhiều hơn trên con đường học tập để gặt hái thành công.

Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’ ảnh 6

Không chỉ nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, cô còn “lăn xả" hết mình với các công tác tình nguyện, đặc biệt vào thời điểm dịch COVID-19, H'Hen Niê đã có ba tháng đi “chống dịch" với nhiều hoạt động cùng các tình nguyện viên, như: ​​vác gạo, bán nông sản, đem lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân nghèo, người ở các khu cách ly… H'Hen Niê trao học bổng và hỗ trợ học phí cho một em nhỏ mất bố mẹ vì dịch COVID-19.

Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’ ảnh 7

Hoa hậu H'Hen Niê còn đồng hành cùng người nhiễm HIV/AIDS, người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS qua các chiến dịch, chương trình hướng tới sức khoẻ, sống trọn vẹn và ngưng phân biệt đối xử. Với H'Hen Niê, không có khoảng cách giữa mọi người với nhau, bởi ai cũng xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc, có công việc làm và được thực hiện những điều mình ước mơ.

Hành trình sau 6 năm đăng quang, H’Hen Niê là minh chứng cho câu nói: ‘Một ngày làm Hoa hậu, cả đời là Hoa hậu’ ảnh 8

Với 6 năm đăng quang là hành trình chứa đầy kỷ niệm của Hoa hậu H'Hen Niê và là động lực để cô cố gắng nhiều hơn nữa trong những hành trình tiếp theo. Đây chỉ mới là một chương trong hành trình sứ mệnh của H'Hen Niê, kể từ giây phút vương miện chọn cô là chủ nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.