Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Đình Long (sinh năm 2002) là sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội, đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Hub Network Hà Nội - Mạng lưới các CLB Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thủ đô. Hub Network có vai trò, nhiệm vụ, sứ mệnh thúc đẩy các hoạt động, các phong trào khởi nghiệp; hỗ trợ các câu lạc bộ khởi nghiệp của các trường Đại học / Học viện cũng như đồng hành cùng thanh niên, sinh viên Việt Nam trên còn đường khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Cơ duyên đến với Hub Network

Năm 2021, Đình Long vinh dự lọt top 8 Chung kết mùa Giải đầu tiên của cuộc thi HOU SV Startup năm 2021 (cuộc thi khởi nghiệp do trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức). Trong khuôn khổ cuộc thi qua các chương trình và hoạt động, Long may mắn có cơ hội kết nối với chị Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch HSV trường Đại học Mở Hà Nội. Tại thời điểm đó, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội phát triển kế hoạch phối hợp cùng các Trường Đại học và các CLB Khởi nghiệp trực thuộc Đoàn TNCS - HSV các trường liên kết thành lập Mạng lưới Hub Network - Mạng lưới các CLB Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo & Chuyển đổi số Thủ đô (Tiền thân của Mạng lưới Hub Network Việt Nam bây giờ).

Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp ảnh 1
Đình Long đạt giải Ba cuộc thi HOU SV Startup năm 2021.

Sau khi bước ra từ cuộc thi HOU SV Startup với giải Ba chung cuộc, Đình Long cảm nhận trong mình nhiều hơn niềm đam mê với khởi nghiệp và ngọn lửa khao khát muốn khám phá lĩnh vực này. Nhận thấy “tín hiệu” đó của Long, chị Thu Hà đã giới thiệu cậu với Hub Network. Kể từ thời điểm ấy, Long bắt đầu tham gia các hoạt động và gắn bó với Mạng lưới cho đến thời điểm hiện tại. “Trở thành một Huber có lẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong bốn năm đại học của bản thân mình”, nam sinh chia sẻ.

Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp ảnh 2
Đình Long cùng chị Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyên Phó Chủ tịch HSV trường Đại học Mở Hà Nội.

Với Long, việc gắn bó với Hub Network như một cơ duyên trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất. Long tâm sự: “Mình tin rằng, cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều ẩn số và chúng ta phải luôn chuẩn bị kỹ càng, ở trong tâm thế sẵn sàng nắm lấy cơ hội khi chúng đến”. Bởi thế, khi Hub Network đến như một cơ hội để phát triển bản thân, Đình Long đã quyết tâm không bỏ lỡ.

3 năm - một hành trình cống hiến sức trẻ cho Hub Network, cho cộng đồng người trẻ khởi nghiệp Việt Nam

Gần 3 năm gắn bó với Hub Network, Đình Long may mắn được đồng hành và làm ban tổ chức của các sự kiện đặc biệt. Điển hình như: Cuộc thi khởi nghiệp “X-Challenge - The Explorer 2022” với một format thi hoàn toàn mới so với các cuộc thi trước đây, chương trình “Hub Summit 2023” được tổ chức tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội có chủ đề kết nối với các đơn vị trong nước, quốc tế để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam với sự tham gia của anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng hơn 30 doanh nghiệp, hay sự kiện “Hub Forum - The Execution 2023” tại FPT Tower với sự hiện diện của hơn 25 anh chị CEO, chủ doanh nghiệp từ nhiều đơn vị, lĩnh vực, trong đó có thể kể đến Shark Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp ảnh 3
Đình Long làm BTC Cuộc thi khởi nghiệp “X-Challenge - The Explorer 2022” với một format thi hoàn toàn mới.
Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp ảnh 4
Đình Long làm BTC chương trình “Hub Summit 2023” tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.
Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp ảnh 5
Đình Long cùng anh Trần Trung Hiếu - CEO TopCV - Forbes Under 30 Việt Nam tại sự kiện “Hub Forum - The Execution 2023” của Hub Network.

Mới đây nhất, ngày 13/04/2024 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh), Đình Long cùng Ban điều hành, Ban lãnh đạo Mạng lưới đã tổ chức thành công sự kiện “Hub Forum 2024 - Leading in Emerging Techs” với các hội thảo, keynote và panel talk chuyên sâu về công nghệ, AI, Blockchain. Lễ ra mắt Mạng lưới Hub Network HCM với sự ủng hộ nhiệt tình của hàng trăm bạn sinh viên Thành phố. Sự tham gia của Shark Minh Beta cùng các diễn giả chất lượng, giàu kinh nghiệm là các CEO đã tạo cú hích bùng nổ cho chuỗi sự kiện của Hub Network trong năm 2024.

Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp ảnh 6
Đình Long cùng “Hub Forum 2024 - Leading in Emerging Techs” vào ngày 13/04/2024 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh).

Trong thời gian tới, Long sẽ cùng EC HUB Hà Nội (Executive Council) tạo một chuỗi các sự kiện bùng nổ tại các Trường Đại học / Học viện / Trường THPT trên Thủ đô cũng như cùng Ban điều hành Hub Network Việt Nam tổ chức một sự kiện về khởi nghiệp mang tính chất quốc tế và một cuộc thi khởi nghiệp cấp Quốc gia độc đáo với format hoàn toàn khác biệt. “Hy vọng mọi người sẽ dõi theo ủng hộ Long và Hub Network trong thời gian tới”, anh nhắn gửi.

Một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của Long khi là một thành viên của Mạng lưới đó là đã mang được văn hóa, tinh thần, phong cách làm việc chuyên nghiệp của Hub Network về ngôi trường của mình. Long chính là founder - người sáng lập và là chủ nhiệm của Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội - HSH. HSH là câu lạc bộ học thuật uy tín, chất lượng của Trường và là một trong sáu câu lạc bộ có hoạt động xuất sắc nhất Trường trong năm học 2022-2023.Long chia sẻ: “Đa số mọi người là đã có CLB Khởi nghiệp ở trường rồi mới tham gia Mạng lưới, còn Long thì tham gia Hub Network trước rồi về thành lập CLB Khởi nghiệp ở trường mình, “thuận gió đẩy thuyền” để mang tinh hoa, thành tựu của Mạng lưới về cống hiến, đóng góp cho trường”.

Nỗ lực để “vừa hồng, vừa chuyên”

Trò chuyện với phóng viên, Long chia sẻ bản thân được truyền cảm hứng rất nhiều từ lời dạy “vừa hồng, vừa chuyên” của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi tham gia các cuộc thi về lý luận, về tư tưởng chính trị, nghĩa là vừa phải có đạo đức, vừa phải có trình độ chuyên môn. Bởi thế bên cạnh việc cống hiến cho cộng đồng, hay cho Đoàn - Hội và đạt liên tiếp các giải thưởng như: giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2023, bằng khen “Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố” năm 2022 & năm 2023 của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2023” của Thành Đoàn Hà Nội,... chàng Đảng viên trẻ còn sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc. Anh đạt 07/07 kỳ học bổng xuất sắc của trường với điểm GPA: 3.88 và đạt giải Nhì cuộc thi NCKH năm học 2021 - 2022 cấp Trường. Không chỉ vậy, 3 năm liên tiếp Long đạt được giấy khen “Sinh viên xuất sắc” của Trường Đại học Mở Hà Nội (2021 - 2022 - 2023).

Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp ảnh 7
Đình Long được vinh danh tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2023".

Bí quyết để Long có thể cân bằng thời gian và đạt được nhiều thành tích trong tất cả hoạt động và việc học chính là ma trận Eisenhower: Ưu tiên thời gian cho những việc quan trọng nhất. Đối với cá nhân Long, là một bạn sinh viên, việc học tập vẫn là quan trọng nhất và là sự ưu tiên hàng đầu. Để thành công, Long chỉ ra mô hình ASK: A - Attitude - Thái độ, S - Skill - Kỹ năng và K - Knowledge - Kiến thức. Long giải thích: “Mình hay ví chúng ta như một ngôi nhà vậy, kiến thức là móng nhà, kỹ năng là tường nhà và thái độ là đồ nội thất. Một ngôi nhà có đẹp đến đâu, đồ nội thất xa hoa đến đâu vẫn cần một móng nhà thật chắc. Kiến thức chính là nền tảng của chúng ta, là bệ đỡ chắp cánh ước mơ”. Bởi thế, mỗi ngày, dù có bận thế nào, nhiều công việc và deadline đến đâu, Long vẫn luôn luôn dành một khoảng thời gian cố định trong một trạng thái tinh thần tốt nhất để học tập, luôn luôn là học tập trước và xử lý công việc sau.

Phó Chủ tịch Hub Network Hà Nội cống hiến hết mình cho Cộng đồng người trẻ khởi nghiệp ảnh 8
Đình Long và nhóm bạn thân "Team Sao Tháng Giêng".

Sau tất cả những chia sẻ của mình, Đình Long mong rằng các bạn trẻ nói chung và các bạn trẻ đam mê với khởi nghiệp nói riêng hãy “dám nghĩ, dám làm” trong những năm tháng tuổi trẻ trôi qua nhanh như một chớp mắt, để không lỡ hẹn với nhiều điều đẹp đẽ. Bởi những cơ hội ta vụt mất vì sợ hãi không dám thử sẽ mãi mãi ở lại đâu đó trên chuyến tàu tuổi trẻ không tấm vé khứ hồi!

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.