Quân đội Mỹ trang bị kính AR cho… chó

SVVN - Quân đội Mỹ đang thử nghiệm phát triển kính thực tế tăng cường (AR - Augmented Reality ) cho chó để giúp bảo vệ và tăng tương tác giữa chó nghiệp vụ với những “giám khuyển” trong điều kiện không tiếp xúc gần.

Dự án này được tài trợ bởi chương trình Nghiên cứu Đổi mới doanh nghiệp nhỏ, nhằm mục đích cho phép các binh sĩ đưa ra các lệnh định hướng cụ thể cho chó nghiệp vụ khi chúng không ở trong tầm kiểm soát trực tiếp.

Thông thường, khi ra lệnh cho chó thực hiện nhiệm vụ, các “giám khuyển” thường ở ngay bên cạnh. Nhưng khi các chú chó đi thực hiện nhiệm vụ ở khoảng cách xa, rất khó để ra lệnh cho chúng thực hiện hoặc thay đổi mệnh lệnh.

Quân đội Mỹ trang bị kính AR cho… chó ảnh 1Một "khuyển binh" đang được huấn luyện sử dụng kính AR. Ảnh: Zdnet.com

Để khắc phục điều này, Stephen Lee, một nhà khoa học cấp cao của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quân đội cho biết: “Thực tế tăng cường hoạt động cho chó khác với con người. AR sẽ được sử dụng để cung cấp cho chó các lệnh và tín hiệu, không phải để con chó tương tác với nó như con người".

Nhà cung cấp Command Sight đã tạo một mẫu thử nghiệm bao gồm một cặp kính bảo hộ, một máy ảnh và màn hình hiển thị vừa với mắt của chú chó. Một chỉ báo trực quan cung cấp cho chó những dấu hiệu trực quan. Kết quả thu được khá khả quan khi khả năng tổng quát hóa từ các hoạt động huấn luyện cho chó rất cao. Ngay cả khi không có khả năng chỉ đường cho chó qua kính bảo hộ, công nghệ này cũng cung cấp một trong những hệ thống camera tốt nhất cho chó làm việc trong quân đội. Dữ liệu từ kính AR đeo cho chó sẽ truyền về cho phép người quản lý có thể thấy chính xác những gì các “khuyển binh” đang nhìn thấy.

Theo Theo ZDnet.com
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.