Quân đội Mỹ trang bị kính AR cho… chó

SVVN - Quân đội Mỹ đang thử nghiệm phát triển kính thực tế tăng cường (AR - Augmented Reality ) cho chó để giúp bảo vệ và tăng tương tác giữa chó nghiệp vụ với những “giám khuyển” trong điều kiện không tiếp xúc gần.

Dự án này được tài trợ bởi chương trình Nghiên cứu Đổi mới doanh nghiệp nhỏ, nhằm mục đích cho phép các binh sĩ đưa ra các lệnh định hướng cụ thể cho chó nghiệp vụ khi chúng không ở trong tầm kiểm soát trực tiếp.

Thông thường, khi ra lệnh cho chó thực hiện nhiệm vụ, các “giám khuyển” thường ở ngay bên cạnh. Nhưng khi các chú chó đi thực hiện nhiệm vụ ở khoảng cách xa, rất khó để ra lệnh cho chúng thực hiện hoặc thay đổi mệnh lệnh.

Quân đội Mỹ trang bị kính AR cho… chó ảnh 1 Một "khuyển binh" đang được huấn luyện sử dụng kính AR. Ảnh: Zdnet.com

Để khắc phục điều này, Stephen Lee, một nhà khoa học cấp cao của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quân đội cho biết: “Thực tế tăng cường hoạt động cho chó khác với con người. AR sẽ được sử dụng để cung cấp cho chó các lệnh và tín hiệu, không phải để con chó tương tác với nó như con người".

Nhà cung cấp Command Sight đã tạo một mẫu thử nghiệm bao gồm một cặp kính bảo hộ, một máy ảnh và màn hình hiển thị vừa với mắt của chú chó. Một chỉ báo trực quan cung cấp cho chó những dấu hiệu trực quan. Kết quả thu được khá khả quan khi khả năng tổng quát hóa từ các hoạt động huấn luyện cho chó rất cao. Ngay cả khi không có khả năng chỉ đường cho chó qua kính bảo hộ, công nghệ này cũng cung cấp một trong những hệ thống camera tốt nhất cho chó làm việc trong quân đội. Dữ liệu từ kính AR đeo cho chó sẽ truyền về cho phép người quản lý có thể thấy chính xác những gì các “khuyển binh” đang nhìn thấy.

Theo Theo ZDnet.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

SVVN - Sau gậy dẫn đường, kính thông minh chỉ đường, những người khiếm thị lại có thêm một công cụ hỗ trợ di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn là ba lô chỉ đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia (Mỹ) đã tạo ra một chiếc ba lô được trang bị thiết bị AI nhằm mục đích thay thế chó dẫn đường và gậy cho người mù.
Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

SVVN - Một chiếc điện thoại như thế nào là phù hợp với sinh viên? Xét theo các tiêu chí: Giá thành hợp lý, công năng và độ bền cao, dung lượng pin đủ đáp ứng cùng lúc các nhu cầu giải trí: Xem video, lướt mạng, camera và phục vụ học tập ở mức tối thiểu, thì Galaxy M02 là giải pháp lý tưởng. Chiếc điện thoại phổ thông này vừa ra đời nhưng đã “gây sốt”.