Sinh viên bất ngờ vì đang dùng Trí tuệ nhân tạo hàng ngày

Sinh viên bất ngờ vì đang dùng Trí tuệ nhân tạo hàng ngày
SVVN - Trí tuệ nhân tạo (AI) và cách khai thác cho học tập và cuộc sống đã được các chuyên gia Google bật mí cặn kẽ cho sinh viên

Đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác, Hơn 300 sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM như KHXH&NV, Khoa học Tự nhiên, Bách Khoa... đã có cơ hội hiểu rõ những kiến thức giá trị về Trí tuệ nhân tạo (AI) và cách khai thác cho học tập và cuộc sống từ các chuyên gia Google tại talkshow “Hiểu và Vận dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) cùng Google" mới được tổ chức.

AI: tưởng cao siêu mà gần gũi

Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ tiên tiến với tiềm năng ứng dụng vô tận trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Trong vài năm trở lại đây, AI trở thành cuộc đua của nhiều ông lớn trong ngành công nghệ và là chủ đề trao đổi ở khắp mọi diễn đàn, mạng xã hội và kênh truyền thông. Tuy vậy, Trí tuệ nhân tạo (AI) phần lớn người dùng phổ thông không thể hình dung những tác động cụ thể của AI đến đời sống thường nhật và gần gũi mà thường liên tưởng đến những giả thuyết hư cấu trong phim khoa học viễn tưởng.

Trên thực tế, dù sở hữu năng lực khai phá những giới hạn của công nghệ, làm nền tảng cho những phát minh có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người, AI cũng đã được ứng dụng vào rất nhiều công cụ quen thuộc chúng ta thường dùng mỗi ngày, khiến chúng trở nên ưu việt và hoàn thiện hơn. Google là một trong những cái tên đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển và đưa ứng dụng AI để cải thiện trải nghiệm của người dùng qua các sản phẩm, dịch vụ thông minh và thiết thực.

Sinh viên Việt Nam bất ngờ vì đang dùng Trí tuệ nhân tạo hàng ngày

Chuyên gia Google chia sẻ về Trí tuệ nhân tạo áp dụng trong học tập và cuộc sống. Ảnh: Google

Cải tiến cuộc sống và học tập với AI

Trong talkshow với chủ đề “Hiểu và Vận dụng Trí tuệ nhân tạo cùng Google” tại TP.HCM do Google đã phối hợp trường ĐH KHXH&NV tổ chức, các chuyên gia Google và hai khách mời đã minh hoạ cụ thể những lợi ích của Trí tuệ nhân tạo đã và đang đem lại những giá trị giúp ích thiết thực cho học tập lẫn cuộc sống của sinh viên, và tất cả mọi người trong xã hội.

Tham dự tại buổi talkshow có các vị khách mời đặc biệt gồm chuyên gia Phạm Xuân Hoàng Ân, travel blogger Đinh Hằng và giảng viên Trần Tuấn Đạt. Các vị khách mời đã giao lưu và chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm lẫn trải nghiệm cá nhân của mình về cách công nghệ đang chạm đến từng khía cạnh và thay đổi cuộc sống nhanh chóng như thế nào chỉ trong vài thập kỷ qua và hiện Trí tuệ nhân tạo là trọng tâm cần nắm bắt, khai thác, tối ưu cho cuộc sống của mỗi người.

Để làm rõ hơn về cải tiến trong các sản phẩm thân thuộc với sinh viên như Google Translate, GMail, Google Search, Google Maps…, hai chuyên gia đến từ Google gồm anh Nguyễn Quang Duy và anh Lê Duy Khánh đã đem đến những kiến thức giá trị, giúp sinh viên hiểu về nhiều vấn đề “tưởng rằng đã hiểu", cũng như cách tận dụng hiệu quả hơn. 

Nhiều câu hỏi thú vị từ các sinh viên tham dự sau khi được trải nghiệm và tiếp nhận nhiều thông tin giá trị về sức mạnh của công nghệ AI khi ứng dụng vào các công cụ quen thuộc của Google như Google Dịch, Google Tìm kiếm với những trò chơi hết sức thú vị. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.