Sững sờ trước cái giá mà chàng diễn viên này phải trả để nhập vai Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không ai ngờ được rằng để được nhận vai Trịnh Công Sơn trong phim “Em và Trịnh”, Avin Lu đã phải chấp nhận làm những điều khó khăn đến không tưởng.

Phim Em và Trịnh kể về hành trình tuổi trẻ sôi động, hết mình và lãng mạn của huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn, với những nhân vật có thật đã xuất hiện trong cuộc đời ông. Tất nhiên, chọn được diễn viên phù hợp là điều quan trọng hàng đầu, làm sao để khán giả tin rằng đó chính là Trịnh Công Sơn, là Khánh Ly hay Diễm “xưa” mà bao người quen thuộc.

Sững sờ trước cái giá mà chàng diễn viên này phải trả để nhập vai Trịnh Công Sơn ảnh 1

Ngược về quá trình tìm kiếm diễn viên đóng vai Trịnh Công Sơn từ cuối năm 2019, cái khó nhất không phải là tìm ra một gương mặt giống Trịnh Công Sơn hồi trẻ, mà là thần thái của 'chàng Trịnh', nghệ sĩ lãng mạn, vừa bay bổng, vừa pha một chút trầm tư. Khi Avin Lu bước vào phòng casting, ê kíp thấy một chàng trai trẻ rụt rè, luống cuống run cả tay chân, cho đến khi anh cầm đàn guitar và hát, bỗng 'tỏa sáng' một con người khác, đầy nghệ sĩ đam mê.

Sững sờ trước cái giá mà chàng diễn viên này phải trả để nhập vai Trịnh Công Sơn ảnh 2

Để hóa thân vào 'chàng Trịnh', Avin đã chuyển lên Đà Lạt sống trong hai tháng, chỉ có mình và âm nhạc. Anh tập hát, viết nhạc, tập nói giọng Huế, tập cả cách viết thư và kí tên sao cho giống chữ kí của Trịnh Công Sơn. Tuổi trẻ của Avin Lu và chàng Trịnh cách nhau hơn 60 năm, nhưng tâm hồn nghệ sĩ và âm nhạc là cầu nối, khiến Avin nhập vai trong Em và Trịnh tốt đến mức làm nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt xúc động.

Sững sờ trước cái giá mà chàng diễn viên này phải trả để nhập vai Trịnh Công Sơn ảnh 3

Avin Lu tiết lộ, trải nghiệm hóa thân làm chàng Trịnh không chỉ là một vai diễn mà còn có sức mạnh khiến ca sĩ 9X thay đổi. “Ngày còn bé, khi nghe nhạc Trịnh, tôi không hiểu được hết ca từ. Nhưng sau khi hóa thân thành nhạc sĩ, tìm hiểu mọi câu chuyện bên trong thì những ca từ ấy lại dần trở thành một phần cho sự trưởng thành của tôi ngày hôm nay.

Sững sờ trước cái giá mà chàng diễn viên này phải trả để nhập vai Trịnh Công Sơn ảnh 4

Sau Em và Trịnh, tôi dần biết mình muốn làm gì cho cuộc sống và con đường nghệ thuật của mình. Nói một cách đơn giản, trong thời đại đầy biến động như thế mà ông vẫn giữ vững tình yêu với nghệ thuật được thì không lý gì những thanh niên trẻ như chúng tôi lại không kiên định với đam mê của mình”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.