'Tăng tốc về phía em': Tại sao tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể theo ta đến cuối cuộc đời?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Fast and Feel Love" (Tăng tốc về phía em) sẽ khiến bất cứ ai đã yêu hay từng yêu đều phải đặt ra câu hỏi: “Người bạn yêu năm 17 tuổi liệu có ở bên bạn đến năm 30 tuổi?”.

Tình yêu là thứ khó nắm bắt nhất trong đời mỗi người, đã có ngọt ngào, sẻ chia thì cũng có những giọt nước mắt, những nỗi niềm, lầm lỗi, nhất là với những người đã từng bước qua đời nhau.

'Tăng tốc về phía em': Tại sao tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể theo ta đến cuối cuộc đời? ảnh 1

Mang theo mạch cảm xúc đó, nhưng không cố bi lụy, Fast and Feel Love vẽ nên cho khán giả một bức tranh hoàn toàn tươi mới, đầy vui nhộn và cực 'lầy lội'. Dù vậy, khi xem xong, bộ phim sẽ để lại một nỗi buồn lãng mạn, man mác, như khi ta nhớ lại những kỉ niệm đẹp của một mối tình cũ: "Tràn ngập hạnh phúc nhưng chỉ còn là quá khứ xa xôi".

'Tăng tốc về phía em': Tại sao tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể theo ta đến cuối cuộc đời? ảnh 2

Fast and Feel Love sở hữu câu chuyện khá đơn giản: Kao - người có đam mê lớn nhất cuộc đời là trở thành người nhanh nhất thế giới trong bộ môn Xếp ly tốc độ, nghe viển vông tới mức cô giáo hướng nghiệp THPT cũng phải bó tay vì cô không nghĩ đó là một nghề đúng nghĩa. Thế rồi Kao gặp Jay - người có tài năng là cực tốt tính, luôn ủng hộ hết mực cho đam mê của bạn trai, hỗ trợ mọi thứ Kao cần. Tới mức dù đã 30 tuổi, thứ duy nhất Kao biết làm vẫn chỉ là xếp ly, còn lại mọi thứ thì… cứ để Jay lo. Tới khi Jay rời khỏi, cuộc sống của Kao bỗng rối tung lên.

'Tăng tốc về phía em': Tại sao tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể theo ta đến cuối cuộc đời? ảnh 3

Trong phim, nam chính Kao có hơn 10 năm chẳng động tay vào việc gì, phụ thuộc gần như toàn bộ cuộc sống của mình vào bạn gái Jay. Tới lúc chia tay tưởng như tận thế vì anh chẳng thể chăm lo được cuộc sống riêng chứ đừng nói tới việc quan tâm tới những người xung quanh. Thậm chí, anh nài nỉ cô quay lại cũng chỉ vì ham muốn ích kỷ biến mọi thứ trở lại guồng quay lúc đầu chứ không thật tâm muốn thế. Nhưng rồi Kao cũng sẽ ổn, nhờ sự trợ giúp của bạn bè, của người thân và của cả người yêu cũ. Đến Kao mà còn ổn được, thì tại sao chúng ta lại không?

'Tăng tốc về phía em': Tại sao tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể theo ta đến cuối cuộc đời? ảnh 4

Từ phía Jay, cô cũng day dứt và phân vân rất nhiều dù đã quyết định bỏ đi. Cô lo lắng cho Kao, sợ anh không thể làm gì ra hồn khi không có cô bên cạnh. Nỗi lo lớn tới mức cô gần như chấp nhận và quên đi ước mơ của mình - thứ mà Kao không thể cho cô trong hơn 10 năm ở cạnh: "Được làm vợ và làm mẹ". Nhưng rồi Jay cũng nhận ra, không có cô anh vẫn ổn và thậm chí còn ổn hơn. Anh đã bứt phá trong áp lực, thứ chưa bao giờ xuất hiện từ khi Jay đến bên đời anh.

'Tăng tốc về phía em': Tại sao tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể theo ta đến cuối cuộc đời? ảnh 5

Mặc dù là một phim có chủ đề tan vỡ nhưng Fast and Feel Love lại là một tác phẩm mà bất cứ ai đang yêu hoặc từng yêu cũng đều nên xem. Với những người đang yêu, Fast and Feel Love như một lời nhắc nhẹ giúp chúng ta chậm lại để học lại cách kết nối, trò chuyện với đối phương và trân quý những điều đang có. Với những người đã từng yêu, xem phim để thấy rằng quá khứ là thứ đã qua, hãy học cách buông bỏ để yêu lấy bản thân mình trước khi trao tình yêu đến cho một người khác.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm