'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các nghệ sĩ Việt đình đám như danh ca Cẩm Vân, Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, Hoàng Dũng, Trúc Nhân, AMEE, Nguyên Hà góp giọng trong album đầu tay của 'hit maker' Hứa Kim Tuyền. 

Album Colours được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua giọng ca của 10 nghệ sĩ. Các nghệ sĩ Việt góp giọng trong album của Hứa Kim Tuyền thuộc nhiều thế hệ từ nghệ sĩ gạo cội đến nghệ sĩ trẻ tài năng: danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Hoàng Dũng, ca sĩ Orange, ca sĩ CeCe Trương, ca sĩ AMEE và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 1

Sáu nhà sản xuất âm nhạc đã cùng với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tham gia hoà âm phối khí để nhào nặn nên album Colours. Thể loại âm nhạc của 9 ca khúc thuộc album này rất đa dạng. Đồng thời, các ca khúc trong album không có đoạn coda mà chỉ có đoạn chorus và verse nhằm đơn giản hóa cấu trúc bài hát để khán giả dễ nhớ và dễ đón nhận nội dung và ca từ có phần sâu sắc, nhiều tầng ý nghĩa.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 2

Các ca khúc thuộc album Colours viết về những vấn đề của đời sống thường nhật dưới góc nhìn thứ nhất. Tổng thể album cũng đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó. Nhân dịp phát hành Colours, Hứa Kim Tuyền cũng chia sẻ quá trình thực hiện album đầu tay và cơ duyên hợp tác cùng các nghệ sĩ.

Ca khúc mở màn album là Mang ghế ra sân ngồi hát, thể hiện bởi nữ ca sĩ Tóc Tiên. Đây chính là cách Hứa Kim Tuyền đặt vấn đề tại sao lại làm dự án này: “Tại sao chúng ta lại có mặt trên thế giới này, tại sao chúng ta lại là con người, kiếp trước chúng ta là ai?”. Không chỉ thấy sự đồng điệu với Tóc Tiên vì thói quen ra sân ngồi hát vu vơ của nữ ca sĩ, Hứa Kim Tuyền còn để Tóc Tiên mở màn album vì đây chính là nghệ sĩ cùng anh tạo nên bản 'hit' đầu tiên trong sự nghiệp - Hôm nay tôi cô đơn q.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 3

Ca khúc thứ hai là LUCY, thể hiện bởi nữ ca sĩ Nguyên Hà. Nhạc sĩ này chia sẻ, tình yêu đầu tiên mà anh được ba mẹ dạy lúc nhỏ là yêu động vật, bởi vì người biết yêu động vật sẽ có tâm hồn đẹp và biết yêu những gì xung quanh mình. Ca khúc là một câu chuyện có thật được cư dân mạng truyền tay nhau trong nhiều năm. Bên cạnh lý do Nguyên Hà đang nuôi mèo và có rất nhiều kỷ niệm với thú cưng thì Hứa Kim Tuyền rất yêu thích giọng hát có sự biến hoá, từng trải và yếu tố kể chuyện của nữ ca sĩ.

Ca khúc thứ ba mang tên Hai mươi hai, thể hiện bởi AMEE. Đây là một món quà tuổi 22 mà Hứa Kim Tuyền dành tặng nữ ca sĩ. Thấy được ngoài kia có rất nhiều bạn trẻ đang trăn trở khi sống đúng với cá tính của mình, Hứa Kim Tuyền viết ca khúc này để ủng hộ các bạn hãy yêu bản thân, không cần chạy theo quy chuẩn của bất kỳ ai.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 4
Hai mươi hai thể hiện bởi AMEE

Ca khúc thứ tư là Hoa Kỳ, do nam ca sĩ Hoàng Dũng thể hiện. Sau giai đoạn Hai mươi hai, mỗi người sẽ rời xa tổ ấm để lập nghiệp, Hứa Kim Tuyền thể hiện nỗi nhớ gia đình hiện hữu trong mỗi người qua câu chuyện của những người xa quê, ở cách Việt Nam hàng nghìn ki lô mét. Là một người đang sống xa gia đình và quê hương, Hoàng Dũng đã đem trọn nỗi niềm vào ca khúc với giọng hát nhẹ nhàng, buồn man mác.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 5
Hoa Kỳ do nam ca sĩ Hoàng Dũng thể hiện.

Ca khúc thứ năm thể hiện bởi nữ ca sĩ Orange có tên Dưới ánh đèn sân khấu. Sáng tác này đặt trong bối cảnh một người vừa hết giai đoạn xa quê lập nghiệp, bắt đầu đi làm và theo đuổi mục tiêu sự nghiệp. Hứa Kim Tuyền chọn nói về chính nghề nghiệp của mình - người nghệ sĩ trong giai đoạn làm nghề, muốn được 'thăng hoa' nhưng đôi khi nhìn lại thì vẫn có sự cô đơn đang hiện hữu. Những trăn trở, cô đơn cũng là cảm giác mà bất cứ người trưởng thành nào cũng từng trải qua.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 6
Ca khúc thứ năm thể hiện bởi nữ ca sĩ Orange có tên Dưới ánh đèn sân khấu.

Lý do hài hước khi hợp tác với Orange đó là vì… ánh đèn sân khấu cũng màu cam, nhưng sâu xa hơn là bởi nhiều trăn trở về nghề nghiệp và cuộc sống đằng sau sự vui vẻ, tích cực của Orange. Đồng thời, đây cũng là ca khúc giúp Orange bộc lộ được cả cảm xúc, trải nghiệm của mình và giọng ca nội lực.

Ca khúc thứ sáu là Ước mơ của m, do nữ ca sĩ Văn Mai Hương thể hiện. Đây chính là giai đoạn mỗi người tạm gác lại công việc và những ước mơ cá nhân để chăm lo cho gia đình, con cái và bắt đầu ước mơ về tương lai của con. Ca khúc cần một giọng ca điềm đạm, có sự từng trải trong cuộc sống, Hứa Kim Tuyền thấy được điều đó ở nữ ca sĩ. Sáng tác này không chỉ là lời của một người mẹ mà còn là lời của một người con, để làm bật lên hai tầng ý nghĩa - hai vai trò trong một ca khúc.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 7
Ca khúc thứ sáu là Ước mơ của m, do nữ ca sĩ Văn Mai Hương thể hiện.

Ca khúc thứ bảy là Một ngày tôi quên hết, do danh ca Cẩm Vân và con gái - nữ ca sĩ CeCe Trương thể hiện. Sau giai đoạn lập gia đình và trở thành ba mẹ, mỗi người đều tới lúc phải già đi, đối diện với nỗi sợ mình sẽ quên hết những gì mình từng yêu thương. Yếu tố cổ điển, hoài niệm trong âm nhạc khi kết hợp cùng giọng ca từng trải, đúng lứa tuổi của danh ca Cẩm Vân đã thuyết phục khán giả. Phần góp giọng của CeCe Trương dù ngắn ngủi nhưng cho thấy sự kết nối giữa hai thế hệ, cũng là lời phản hồi đầy ý nghĩa của người con dành cho người mẹ.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 8

Ca khúc thứ tám là Nếu một mai tôi bay lên trời, được thể hiện bởi nam ca sĩ Trúc Nhân. Ban đầu, ca khúc thuộc một dự án thiện nguyện may mắn nhận được sự yêu thương của mọi người và đã trở thành động lực để Hứa Kim Tuyền quyết định thực hiện cả một album về chủ đề đời sống, chữa lành tâm hồn sau đó. Có thể nói, Trúc Nhân là người hát ca khúc gần kết trong album Colours nhưng cũng là người bắt đầu dự án này. Giọng hát đẹp đẽ và đầy truyền cảm của Trúc Nhân đã khắc hoạ trọn vẹn khoảnh khắc một kiếp người chấm dứt với tâm thế mỉm cười thanh thản lúc ra đi.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 9

Ca khúc cuối cùng là Cánh đồng mây của Thượng đế, do chính nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền thể hiện. Đây là cái kết mà Hứa Kim Tuyền dành cho tất cả những sinh linh trên đời, dù là người hay thú cưng, hãy sống thật tốt để một ngày kia, chúng ta gặp lại nhau ở nơi gọi là Cánh đồng mây của Thượng đế. Đó cũng là nơi chúng ta cảm ơn nhau vì một kiếp sống đã qua rất tử tế, đẹp đẽ và cùng nhau mỉm cười.

'Té ngửa' với lý do mà Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Orange, AMEE hợp tác cùng 'hit maker' Hứa Kim Tuyền ảnh 10

Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức: “Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng thì biết đâu ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm. Mong mọi người sẽ có một album nghe trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

SVVN - Trong show diễn thời trang 'Extra men show 3' của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sự xuất hiện của hai ‘nàng Hậu’ Lan Khuê và Hương Giang cùng Minh Tú được khán giả rất quan tâm. Nhưng sự xuất hiện của hai ông bố đình đám showbiz Việt cũng chiếm 'spotlight' không kém cạnh.
Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.