Thắc thắc mắc phổ biến của phụ huynh khi tìm gia sư cho con

Thắc thắc mắc phổ biến của phụ huynh khi tìm gia sư cho con
SVVN - Việc tìm gia sư cho con trở nên khá phổ biến ở các thành phố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc phổ biến của phụ huynh khi tìm gia sư cho con để tìm người phụ đạo trở nên đơn giản hơn.

1. Thời điểm nào là phù hợp nhất để tìm gia sư cho con?

Thắc thắc mắc phổ biến của phụ huynh khi tìm gia sư cho con

Các bạn cần phải biết rõ, con em mình có sức học như thế nào, khả năng nhận thức ra sao, nguyện vọng của con là gì trước khi tìm gia sư dạy kèm về phụ đạo cho con.

Đối với những học sinh tiếp thu chậm, bị hổng nhiều kiến thức, tốt hơn hết, các bạn nên tìm gia sư cho con ngay từ đầu năm học. Khi có phản hồi không tốt về việc học tập của con, bạn nên gặp trực tiếp giáo viên đang phụ trách học tập của mình để nắm rõ con em mình đang ở ngưỡng nào.

Học sinh  tiếp thu chậm thường khó có thể học hết kiến thức đại trà trong một buổi học. Nếu không được kèm cặp và học phụ đạo kịp thời, các em rất dễ bị chậm so với mặt bằng chung. Lâu dần, học sinh có thể bị hổng kiến thức và dẫn tới tình trạng học yếu, kém. Gia sư có thể được coi là biện pháp phụ đạo hữu hiệu để con em bạn có thể lấy lại những kiến thức bị khuyết thiếu và khắc phục tình trạng đội sổ trong lớp của học sinh.

Đối với những học sinh tiếp thu nhanh, nhưng học hành chưa chuyên tâm và tự giác cũng cần phải tìm gia sư phụ đạo để các em có thể phát huy được hết khả năng của mình. Các bạn nên theo sát con em, để nắm được tình hình của các bé. Khi con có những biểu hiện lơ là học tập hoặc tư tưởng chán học, hãy tìm gia sư cho con càng sớm càng tốt. Với sự quan tâm, kèm cặp thường xuyên, tình hình học sinh sẽ được cải thiện. Thay vì để con lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ, hãy luyện tập cho con một số kỹ năng và dần dần đưa con vào “guồng quay” học tập.

Đối với một bộ phận không nhỏ học sinh giỏi, việc học gia sư cũng rất cần thiết. Các kiến thức đại trà thường rất đơn giản đối với những học sinh này. Để con có điều kiện mở rộng kiến thức, các bạn nên cho con học phụ đạo với gia sư tại nhà. Thời điểm phù hợp nhất để học gia sư là trước các kỳ thi học sinh giỏi một thời gian. Khi đó, con sẽ đủ thời gian để ôn tập và mở rộng thêm kiến thức, thử sức với những đề thi thử những đề thi của các năm trước. Gia sư sẽ đem lại kết quả học tập tốt nhất mà con em bạn có thể đạt được.

Thắc thắc mắc phổ biến của phụ huynh khi tìm gia sư cho con

2. Làm như thế nào để có thể tìm được gia sư uy tín, chất lượng cho con em

Vấn đề này đang được rất nhiều các vị phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư cho con em quan tâm. Nhiều câu hỏi được các bậc phụ huynh đặt ra như. Nguồn gia sư nào mới thực sự uy tín chất lượng ? Nên tìm gia sư theo cách nào khi chất lượng gia sư ở các trung tâm gia sư đang ngày càng đi xuống?

Trên địa bàn tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, số lượng các trung tâm gia sư tương đối nhiều. Tuy nhiên, chất lượng gia sư thường không đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh. Gia sư có trình độ chưa cao, phương pháp giảng dạy còn non kém,…là điều khiến các phụ huynh đang dần mất lòng tin vào các trung tâm.

Các phụ huynh có thể áp dụng một số phương pháp tìm kiếm khác để tìm gia sư cho con em mình như: tìm gia sư qua người quen bè bạn hoặc tìm gia sư qua các website việc làm gia sư. Nếu như tìm gia sư cho con qua  bạn bè, sự lựa chọn của các phụ huynh sẽ bị giới hạn thì việc tìm gia sư qua các website việc làm gia sư, phụ huynh có thể có sự lựa chọn đa dạng hơn rất nhiều.

Một trong những địa điểm uy tín nhất các bạn có thể ghé qua là website Vieclam123.vn. Ở đây, có hàng nghìn hồ sơ của những gia sư uy tín trên khắp 63 tỉnh thành tổ quốc. Dù bạn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay ở các tỉnh miền núi như Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, việc tìm gia sư  trên Vieclam123.vn sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ trong vòng “ một nốt nhạc”. Trang web này liên tục cập nhật thêm các tính năng mới để việc tìm gia sư cho con em của các phụ huynh trở nên dễ dàng hơn.

Thắc thắc mắc phổ biến của phụ huynh khi tìm gia sư cho con

Chỉ qua một vài thao tác đăng ký tài khoản qua điện thoại thông minh hay máy tính điện tử, sau khi đăng ký tài khoản thành công các phụ huynh đã có thể tìm kiếm gia sư phù hợp về dạy kèm cho con em mình. Phụ huynh có thể sử dụng công cụ tìm kiếm thông minh hoặc ghim tin tìm kiếm gia sư của mình trên website Vieclam123.vn để có thể tìm được một gia sư phù hợp nhất dạy kèm cho con em mình.

Đối với cách sử dụng công cụ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng các trường lọc để tìm được một hồ sơ của gia sư theo môn, theo khối lớp và theo tỉnh thành. Đối với các ghim tin, các bạn chỉ cần truy cập vào mục dành cho phụ huynh và đăng tin tìm lớp. Sau khi tin đăng xuất hiện trên trang, các gia sư đang có nhu cầu tìm việc gia sư sẽ đọc được và liên lạc lại với bạn nếu như có thể đáp ứng được hết các tiêu chí mà bạn đề ra.

Bạn sẽ không phải trả phí cho việc tìm kiếm, mà vẫn có thể tìm được một gia sư chất lượng cho con em mình. Vậy còn điều gì khiến bạn băn khoăn khi gia nhập vào cộng đồng phụ huynh của Vieclam123.vn.  Đừng bỏ lỡ cơ hội để có thể tìm được một người phụ đạo tốt nhất cho con, bạn nhé!

Theo Việc làm 123
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.