Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Lệ Cẩm (sinh năm 2001) là sinh viên theo học ngành Kinh tế nông nghiệp, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hiện tại, Cẩm là Trưởng ban Kiểm tra Liên Chi đoàn Khoa. Cô là nhân tố nổi bật với nhiều thành tích trong phong trào tình nguyện .

Sinh ra và lớn lên tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đứng trước những khó khăn trong việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân trong tương lai, Cẩm đã đưa ra một quyết định mà Cẩm cho rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất, cô bạn đã chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi nuôi dưỡng ước mơ của chính mình.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 1
Nguyễn Thị Lệ Cẩm, sinh viên Học viện Nông nghiệp luôn tích cực trong hoạt động tình nguyện.

Từ một tân sinh viên đại học với nhiều bỡ ngỡ, Cẩm đã bắt đầu hành trình trải nghiệm tại Học viện Nông nghiệp với việc chọn Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông nghiệp cho sự khởi đầu. “Trong chương trình chào tân sinh viên K64 do Khoa tổ chức, mình là một tân sinh viên với nhiều bỡ ngỡ được các anh chị tình nguyện viên khoá trên giúp đỡ, hướng dẫn rất nhiệt tình và được thấy những tình nguyện viên xung quanh mình đang cống hiến cho cộng đồng, từ đó tôi đã bắt đầu bén duyên với tình nguyện”, Cẩm chia sẻ.

Với đam mê “cháy bỏng” đó chính là tham gia hoạt động tình nguyện, bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Cẩm đã được thầy cô, bạn bè cùng các thành viên trong Đội tình nguyện tín nhiệm bầu chức vụ Đội phó Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn. Và tiếp theo đó, Cẩm còn được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa, bầu giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm tra Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 2
Nguyễn Thị Lệ Cẩm (thứ 2 từ phải qua trái) tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Tham gia hoạt động tình nguyện không chỉ là trao đi mọi thứ mà còn nhận lại còn nhiều hơn thế. Từ mỗi chuyến đi tình nguyện lại cho Cẩm nhận ra rằng, đâu đó trong cuộc sống này bản thân mình còn quá may mắn khi được sống trong đủ đầy so với nhiều người khác. Việc đó càng thôi thúc bản thân luôn cố gắng dành nhiều thời gian, sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình để đi xa hơn, giúp thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. “Khi được tham gia các hoạt động như: Đông ấm; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; chương trình văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện tại chỗ,… mình đã học hỏi được nhiều điều, cảm thấy trưởng thành hơn, tự tin với cuộc sống rất nhiều từ những trải nghiệm đó”, Cẩm chia sẻ thêm.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 3
Cẩm (đứng thứ 2 từ phải qua trái) tham gia Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2022-2024.

Ngoài tham gia tích cực các hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện, Cẩm còn được biết đến là một sinh viên rất chăm chỉ, chủ động trong học tập và nghiên cứu khoa học. Từ đó, cô bạn luôn xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý, để việc tham gia các hoạt động ngoại khoá không gây ảnh hưởng tới việc học tập. Trong thời gian vừa qua Cẩm đã đạt được một số thành tích như: Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm 2021; và nhiều lần được Đoàn Thanh niên Học viện, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Liên Chi đoàn Khoa khen thưởng.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 4
Cẩm luôn là tình nguyện viên tích cực trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 5
Tình nguyện là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ.

Cẩm luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Cẩm luôn hy vọng bằng sức trẻ và tri thức sẽ cống hiến thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.