Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Lệ Cẩm (sinh năm 2001) là sinh viên theo học ngành Kinh tế nông nghiệp, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hiện tại, Cẩm là Trưởng ban Kiểm tra Liên Chi đoàn Khoa. Cô là nhân tố nổi bật với nhiều thành tích trong phong trào tình nguyện .

Sinh ra và lớn lên tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đứng trước những khó khăn trong việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân trong tương lai, Cẩm đã đưa ra một quyết định mà Cẩm cho rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất, cô bạn đã chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi nuôi dưỡng ước mơ của chính mình.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 1
Nguyễn Thị Lệ Cẩm, sinh viên Học viện Nông nghiệp luôn tích cực trong hoạt động tình nguyện.

Từ một tân sinh viên đại học với nhiều bỡ ngỡ, Cẩm đã bắt đầu hành trình trải nghiệm tại Học viện Nông nghiệp với việc chọn Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông nghiệp cho sự khởi đầu. “Trong chương trình chào tân sinh viên K64 do Khoa tổ chức, mình là một tân sinh viên với nhiều bỡ ngỡ được các anh chị tình nguyện viên khoá trên giúp đỡ, hướng dẫn rất nhiệt tình và được thấy những tình nguyện viên xung quanh mình đang cống hiến cho cộng đồng, từ đó tôi đã bắt đầu bén duyên với tình nguyện”, Cẩm chia sẻ.

Với đam mê “cháy bỏng” đó chính là tham gia hoạt động tình nguyện, bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Cẩm đã được thầy cô, bạn bè cùng các thành viên trong Đội tình nguyện tín nhiệm bầu chức vụ Đội phó Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn. Và tiếp theo đó, Cẩm còn được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa, bầu giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm tra Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 2
Nguyễn Thị Lệ Cẩm (thứ 2 từ phải qua trái) tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Tham gia hoạt động tình nguyện không chỉ là trao đi mọi thứ mà còn nhận lại còn nhiều hơn thế. Từ mỗi chuyến đi tình nguyện lại cho Cẩm nhận ra rằng, đâu đó trong cuộc sống này bản thân mình còn quá may mắn khi được sống trong đủ đầy so với nhiều người khác. Việc đó càng thôi thúc bản thân luôn cố gắng dành nhiều thời gian, sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình để đi xa hơn, giúp thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. “Khi được tham gia các hoạt động như: Đông ấm; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; chương trình văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện tại chỗ,… mình đã học hỏi được nhiều điều, cảm thấy trưởng thành hơn, tự tin với cuộc sống rất nhiều từ những trải nghiệm đó”, Cẩm chia sẻ thêm.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 3
Cẩm (đứng thứ 2 từ phải qua trái) tham gia Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2022-2024.

Ngoài tham gia tích cực các hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện, Cẩm còn được biết đến là một sinh viên rất chăm chỉ, chủ động trong học tập và nghiên cứu khoa học. Từ đó, cô bạn luôn xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý, để việc tham gia các hoạt động ngoại khoá không gây ảnh hưởng tới việc học tập. Trong thời gian vừa qua Cẩm đã đạt được một số thành tích như: Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm 2021; và nhiều lần được Đoàn Thanh niên Học viện, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Liên Chi đoàn Khoa khen thưởng.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 4
Cẩm luôn là tình nguyện viên tích cực trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 5
Tình nguyện là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ.

Cẩm luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Cẩm luôn hy vọng bằng sức trẻ và tri thức sẽ cống hiến thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.