Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Lệ Cẩm (sinh năm 2001) là sinh viên theo học ngành Kinh tế nông nghiệp, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hiện tại, Cẩm là Trưởng ban Kiểm tra Liên Chi đoàn Khoa. Cô là nhân tố nổi bật với nhiều thành tích trong phong trào tình nguyện .

Sinh ra và lớn lên tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đứng trước những khó khăn trong việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân trong tương lai, Cẩm đã đưa ra một quyết định mà Cẩm cho rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất, cô bạn đã chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi nuôi dưỡng ước mơ của chính mình.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 1
Nguyễn Thị Lệ Cẩm, sinh viên Học viện Nông nghiệp luôn tích cực trong hoạt động tình nguyện.

Từ một tân sinh viên đại học với nhiều bỡ ngỡ, Cẩm đã bắt đầu hành trình trải nghiệm tại Học viện Nông nghiệp với việc chọn Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông nghiệp cho sự khởi đầu. “Trong chương trình chào tân sinh viên K64 do Khoa tổ chức, mình là một tân sinh viên với nhiều bỡ ngỡ được các anh chị tình nguyện viên khoá trên giúp đỡ, hướng dẫn rất nhiệt tình và được thấy những tình nguyện viên xung quanh mình đang cống hiến cho cộng đồng, từ đó tôi đã bắt đầu bén duyên với tình nguyện”, Cẩm chia sẻ.

Với đam mê “cháy bỏng” đó chính là tham gia hoạt động tình nguyện, bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Cẩm đã được thầy cô, bạn bè cùng các thành viên trong Đội tình nguyện tín nhiệm bầu chức vụ Đội phó Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn. Và tiếp theo đó, Cẩm còn được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa, bầu giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm tra Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 2
Nguyễn Thị Lệ Cẩm (thứ 2 từ phải qua trái) tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Tham gia hoạt động tình nguyện không chỉ là trao đi mọi thứ mà còn nhận lại còn nhiều hơn thế. Từ mỗi chuyến đi tình nguyện lại cho Cẩm nhận ra rằng, đâu đó trong cuộc sống này bản thân mình còn quá may mắn khi được sống trong đủ đầy so với nhiều người khác. Việc đó càng thôi thúc bản thân luôn cố gắng dành nhiều thời gian, sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình để đi xa hơn, giúp thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. “Khi được tham gia các hoạt động như: Đông ấm; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; chương trình văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện tại chỗ,… mình đã học hỏi được nhiều điều, cảm thấy trưởng thành hơn, tự tin với cuộc sống rất nhiều từ những trải nghiệm đó”, Cẩm chia sẻ thêm.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 3
Cẩm (đứng thứ 2 từ phải qua trái) tham gia Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2022-2024.

Ngoài tham gia tích cực các hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện, Cẩm còn được biết đến là một sinh viên rất chăm chỉ, chủ động trong học tập và nghiên cứu khoa học. Từ đó, cô bạn luôn xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý, để việc tham gia các hoạt động ngoại khoá không gây ảnh hưởng tới việc học tập. Trong thời gian vừa qua Cẩm đã đạt được một số thành tích như: Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm 2021; và nhiều lần được Đoàn Thanh niên Học viện, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Liên Chi đoàn Khoa khen thưởng.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 4
Cẩm luôn là tình nguyện viên tích cực trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 5
Tình nguyện là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ.

Cẩm luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Cẩm luôn hy vọng bằng sức trẻ và tri thức sẽ cống hiến thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.