Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Lệ Cẩm (sinh năm 2001) là sinh viên theo học ngành Kinh tế nông nghiệp, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hiện tại, Cẩm là Trưởng ban Kiểm tra Liên Chi đoàn Khoa. Cô là nhân tố nổi bật với nhiều thành tích trong phong trào tình nguyện .

Sinh ra và lớn lên tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đứng trước những khó khăn trong việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân trong tương lai, Cẩm đã đưa ra một quyết định mà Cẩm cho rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất, cô bạn đã chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi nuôi dưỡng ước mơ của chính mình.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 1
Nguyễn Thị Lệ Cẩm, sinh viên Học viện Nông nghiệp luôn tích cực trong hoạt động tình nguyện.

Từ một tân sinh viên đại học với nhiều bỡ ngỡ, Cẩm đã bắt đầu hành trình trải nghiệm tại Học viện Nông nghiệp với việc chọn Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông nghiệp cho sự khởi đầu. “Trong chương trình chào tân sinh viên K64 do Khoa tổ chức, mình là một tân sinh viên với nhiều bỡ ngỡ được các anh chị tình nguyện viên khoá trên giúp đỡ, hướng dẫn rất nhiệt tình và được thấy những tình nguyện viên xung quanh mình đang cống hiến cho cộng đồng, từ đó tôi đã bắt đầu bén duyên với tình nguyện”, Cẩm chia sẻ.

Với đam mê “cháy bỏng” đó chính là tham gia hoạt động tình nguyện, bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Cẩm đã được thầy cô, bạn bè cùng các thành viên trong Đội tình nguyện tín nhiệm bầu chức vụ Đội phó Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn. Và tiếp theo đó, Cẩm còn được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa, bầu giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm tra Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 2
Nguyễn Thị Lệ Cẩm (thứ 2 từ phải qua trái) tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Tham gia hoạt động tình nguyện không chỉ là trao đi mọi thứ mà còn nhận lại còn nhiều hơn thế. Từ mỗi chuyến đi tình nguyện lại cho Cẩm nhận ra rằng, đâu đó trong cuộc sống này bản thân mình còn quá may mắn khi được sống trong đủ đầy so với nhiều người khác. Việc đó càng thôi thúc bản thân luôn cố gắng dành nhiều thời gian, sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình để đi xa hơn, giúp thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. “Khi được tham gia các hoạt động như: Đông ấm; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; chương trình văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện tại chỗ,… mình đã học hỏi được nhiều điều, cảm thấy trưởng thành hơn, tự tin với cuộc sống rất nhiều từ những trải nghiệm đó”, Cẩm chia sẻ thêm.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 3
Cẩm (đứng thứ 2 từ phải qua trái) tham gia Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2022-2024.

Ngoài tham gia tích cực các hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện, Cẩm còn được biết đến là một sinh viên rất chăm chỉ, chủ động trong học tập và nghiên cứu khoa học. Từ đó, cô bạn luôn xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý, để việc tham gia các hoạt động ngoại khoá không gây ảnh hưởng tới việc học tập. Trong thời gian vừa qua Cẩm đã đạt được một số thành tích như: Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm 2021; và nhiều lần được Đoàn Thanh niên Học viện, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Liên Chi đoàn Khoa khen thưởng.

Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 4
Cẩm luôn là tình nguyện viên tích cực trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
Tham gia tình nguyện để tích lũy trải nghiệm và trưởng thành hơn ảnh 5
Tình nguyện là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ.

Cẩm luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Cẩm luôn hy vọng bằng sức trẻ và tri thức sẽ cống hiến thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.