Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Gia Phúc (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai là người con của thành phố Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng. Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, hiện Gia Phúc còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Khoa và trong Trường như Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đội phó Đội Thanh niên Xung kích Trường.
Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 1

Nguyễn Hoàng Gia Phúc (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Có thể nói để đến được với Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với Phúc là cả một quá trình. Vào năm lớp 12, khi bạn bè xung quanh đã chọn được nghề nghiệp yêu thích cho tương lai, thì mình đang trong trạng thái chênh vênh không biết bản thân thật sự muốn làm gì. Mình đã phân vân giữa ngành du lịch hay ngành quan hệ công chúng, đơn giản chỉ vì lúc đó hai ngành này đang “hot”. Mãi gần đến cuối năm học, khi mình nhận ra bản thân thực sự rất yêu môn Lịch sử, mình cảm thấy đây là một môn học vô cùng hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh đó cách truyền lửa của cô giáo bộ môn Lịch sử cũng khiến mình càng thêm yêu thích môn học này và ngày càng đam mê nó. Mình cũng nhận ra rằng, dù thú vị là thế nhưng môn học này lại không được quá nhiều bạn học sinh yêu thích. Bởi vậy, mình đã mong muốn trở thành một người như cô giáo Lịch sử của mình, đem đến cho học sinh sự yêu thích và niềm hứng thú đối với môn học này. Và mình đã tìm đến Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 2

Gia Phúc đã đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội bằng hình thức tuyển thẳng.

Việc đầu tiên khi mọi người nghe nói mình sẽ đặt nguyện vọng vào ngành Sư phạm Lịch sử là những lời khuyên nên suy nghĩ và rút lại quyết định. Bởi lẽ đây là ngành có lương thấp, học sinh không thích học và cơ hội cạnh tranh việc làm rất cao. Mình đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng nhờ sự động viên của gia đình, những người thân thiết và ý chí quyết tâm của bản thân mình đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường. Thật may mắn vì mình đã đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội bằng hình thức tuyển thẳng, điều này đã tiếp thêm động lực để mình nỗ lực phấn đấu trong những năm tháng Đại học tại nơi đây. Vậy đấy, tương lai là do chúng ta quyết định và nếu có lựa chọn sai thì mình sẽ không hề hối tiếc vì đã chọn nó.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 3

Chuyện học tập ở Đại học khác rất nhiều so với Cấp 3. Mình cũng như các bạn sinh viên khác, đôi khi chuyện học hành cũng có nhiều khó khăn như trong việc tìm kiếm tài liệu, tìm cảm hứng học tập hay tìm ra định hướng phù hợp với bản thân dựa trên mục tiêu đã đặt ra. Và cơ duyên đến với mình, chắc là do nghề hợp người chẳng hạn mà mình đã có cơ hội làm thêm khá phù hợp với chuyên ngành mình đang học, nó vừa là cơ hội đồng thời cũng đặt nền móng cho những trải nghiệm ban đầu của mình với nghề. Cộng thêm môi trường học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội rất năng động nên mình có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động, quen biết nhiều người bạn mới giúp đỡ mình trong công việc cũng như chuyện học hành. Luôn đồng hành trong quá trình học tập của mình đó là những người thầy, người cô tận tâm hết mình. Thầy, cô ở Khoa mình rất bận nhưng luôn dành thời gian để chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng đến với sinh viên, góp ý để mình hoàn thiện bản thân nhiều hơn trong quá trình học tập cũng như nghề nghiệp sau này.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 4

Trải qua hơn hai năm được học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mình luôn cố gắng học tập để trau dồi thêm kiến thức và đã đạt được học bổng khuyến khích học tập của Trường. Không chỉ dừng lại ở việc học, mình rất thích tham gia các hoạt động Đoàn – Hội do Trường tổ chức, nơi đây mình được làm quen với các bạn mới, đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, điều mà mình không thể có được khi còn học Cấp 3. Để có thêm kỹ năng thực hành sư phạm, mình đã bắt đầu đi gia sư môn Lịch sử cho các em học sinh cuối cấp, công việc này đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm khác nhau, nhưng điều quý giá nhất đó là niềm yêu nghề, yêu trẻ.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 5

Gia Phúc có cơ hội được tham gia nhiều chương trình tình nguyện như: Mùa hè Thanh niên Tình nguyện, hỗ trợ các chương trình, sự kiện do nhà Trường tổ chức,…

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 6
Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 7

Sức trẻ là lợi thế cực kì lớn với các bạn sinh viên và mình cũng không ngoại lệ. Khi ta còn trẻ chắc hẳn luôn mơ ước rằng được ít nhất một lần cống hiến cho cộng đồng xung quanh ta. Mình cũng vậy, cuộc sống sinh viên khi tình hình dịch COVID - 19 trở nên khá căng thẳng và trong giai đoạn đỉnh dịch mình đã bị kẹt lại ở Hà Nội. Đây có lẽ là khoảng thời gian thử thách của bản thân mình. Nhớ nhà, sợ cảm giác phải ở một mình trong nhiều tháng liền… Tuy nhiên nhờ vậy mà mình đã góp được chút sức nhỏ của mình với màu áo xanh tình nguyện đồng hành với đội Thanh niên Xung kích, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như thành phố Hà Nội chấp hành nghiêm ngặt 5K và tham gia nhiều đợt cứu trợ các bạn sinh viên cũng bị kẹt lại Hà Nội như mình. Việc làm này mang lại cho mình niềm vui, sự thoải mái khi bản thân đã làm được điều tốt đẹp, có ích cho những người xung quanh. Sức trẻ, tấm lòng tình nguyện của mình đã được Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội ghi nhận và trao tặng Bằng khen.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 8

Gia Phúc cùng các bạn cán bộ Đoàn viên, sinh viên nhân dịp Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 9

Tuổi trẻ Đại học của mình đến nay gắn liền với Khoa Lịch sử và Đội Thanh niên Xung kích Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hay được gọi dưới cái tên thân thương là YVT. Đội đã giúp mình có cơ hội được tham gia nhiều chương trình tình nguyện như: Mùa hè Thanh niên Tình nguyện, hỗ trợ các chương trình, sự kiện do nhà Trường tổ chức,… Làm tình nguyện nhưng sẽ nhận lại được vô vàn bài học bổ ích, từ cách ứng xử, cách đi đứng sao cho phù hợp… tất cả đã góp phần tạo nên một phiên bản tốt hơn của bản thân mình.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 10

Mình tâm niệm rằng, nếu ta còn có thể, ta hãy đóng góp một phần tâm sức của mình cho xã hội, dù chỉ là hành động nhỏ nhưng như thế là đủ. Tất cả chẳng những là nấc thang dẫn tới thành công mà còn là những thước phim quý giá lưu lại thanh xuân của một đời người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.