Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Gia Phúc (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai là người con của thành phố Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng. Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, hiện Gia Phúc còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Khoa và trong Trường như Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đội phó Đội Thanh niên Xung kích Trường.
Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 1

Nguyễn Hoàng Gia Phúc (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Có thể nói để đến được với Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với Phúc là cả một quá trình. Vào năm lớp 12, khi bạn bè xung quanh đã chọn được nghề nghiệp yêu thích cho tương lai, thì mình đang trong trạng thái chênh vênh không biết bản thân thật sự muốn làm gì. Mình đã phân vân giữa ngành du lịch hay ngành quan hệ công chúng, đơn giản chỉ vì lúc đó hai ngành này đang “hot”. Mãi gần đến cuối năm học, khi mình nhận ra bản thân thực sự rất yêu môn Lịch sử, mình cảm thấy đây là một môn học vô cùng hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh đó cách truyền lửa của cô giáo bộ môn Lịch sử cũng khiến mình càng thêm yêu thích môn học này và ngày càng đam mê nó. Mình cũng nhận ra rằng, dù thú vị là thế nhưng môn học này lại không được quá nhiều bạn học sinh yêu thích. Bởi vậy, mình đã mong muốn trở thành một người như cô giáo Lịch sử của mình, đem đến cho học sinh sự yêu thích và niềm hứng thú đối với môn học này. Và mình đã tìm đến Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 2

Gia Phúc đã đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội bằng hình thức tuyển thẳng.

Việc đầu tiên khi mọi người nghe nói mình sẽ đặt nguyện vọng vào ngành Sư phạm Lịch sử là những lời khuyên nên suy nghĩ và rút lại quyết định. Bởi lẽ đây là ngành có lương thấp, học sinh không thích học và cơ hội cạnh tranh việc làm rất cao. Mình đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng nhờ sự động viên của gia đình, những người thân thiết và ý chí quyết tâm của bản thân mình đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường. Thật may mắn vì mình đã đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội bằng hình thức tuyển thẳng, điều này đã tiếp thêm động lực để mình nỗ lực phấn đấu trong những năm tháng Đại học tại nơi đây. Vậy đấy, tương lai là do chúng ta quyết định và nếu có lựa chọn sai thì mình sẽ không hề hối tiếc vì đã chọn nó.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 3

Chuyện học tập ở Đại học khác rất nhiều so với Cấp 3. Mình cũng như các bạn sinh viên khác, đôi khi chuyện học hành cũng có nhiều khó khăn như trong việc tìm kiếm tài liệu, tìm cảm hứng học tập hay tìm ra định hướng phù hợp với bản thân dựa trên mục tiêu đã đặt ra. Và cơ duyên đến với mình, chắc là do nghề hợp người chẳng hạn mà mình đã có cơ hội làm thêm khá phù hợp với chuyên ngành mình đang học, nó vừa là cơ hội đồng thời cũng đặt nền móng cho những trải nghiệm ban đầu của mình với nghề. Cộng thêm môi trường học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội rất năng động nên mình có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động, quen biết nhiều người bạn mới giúp đỡ mình trong công việc cũng như chuyện học hành. Luôn đồng hành trong quá trình học tập của mình đó là những người thầy, người cô tận tâm hết mình. Thầy, cô ở Khoa mình rất bận nhưng luôn dành thời gian để chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng đến với sinh viên, góp ý để mình hoàn thiện bản thân nhiều hơn trong quá trình học tập cũng như nghề nghiệp sau này.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 4

Trải qua hơn hai năm được học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mình luôn cố gắng học tập để trau dồi thêm kiến thức và đã đạt được học bổng khuyến khích học tập của Trường. Không chỉ dừng lại ở việc học, mình rất thích tham gia các hoạt động Đoàn – Hội do Trường tổ chức, nơi đây mình được làm quen với các bạn mới, đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, điều mà mình không thể có được khi còn học Cấp 3. Để có thêm kỹ năng thực hành sư phạm, mình đã bắt đầu đi gia sư môn Lịch sử cho các em học sinh cuối cấp, công việc này đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm khác nhau, nhưng điều quý giá nhất đó là niềm yêu nghề, yêu trẻ.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 5

Gia Phúc có cơ hội được tham gia nhiều chương trình tình nguyện như: Mùa hè Thanh niên Tình nguyện, hỗ trợ các chương trình, sự kiện do nhà Trường tổ chức,…

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 6
Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 7

Sức trẻ là lợi thế cực kì lớn với các bạn sinh viên và mình cũng không ngoại lệ. Khi ta còn trẻ chắc hẳn luôn mơ ước rằng được ít nhất một lần cống hiến cho cộng đồng xung quanh ta. Mình cũng vậy, cuộc sống sinh viên khi tình hình dịch COVID - 19 trở nên khá căng thẳng và trong giai đoạn đỉnh dịch mình đã bị kẹt lại ở Hà Nội. Đây có lẽ là khoảng thời gian thử thách của bản thân mình. Nhớ nhà, sợ cảm giác phải ở một mình trong nhiều tháng liền… Tuy nhiên nhờ vậy mà mình đã góp được chút sức nhỏ của mình với màu áo xanh tình nguyện đồng hành với đội Thanh niên Xung kích, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như thành phố Hà Nội chấp hành nghiêm ngặt 5K và tham gia nhiều đợt cứu trợ các bạn sinh viên cũng bị kẹt lại Hà Nội như mình. Việc làm này mang lại cho mình niềm vui, sự thoải mái khi bản thân đã làm được điều tốt đẹp, có ích cho những người xung quanh. Sức trẻ, tấm lòng tình nguyện của mình đã được Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội ghi nhận và trao tặng Bằng khen.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 8

Gia Phúc cùng các bạn cán bộ Đoàn viên, sinh viên nhân dịp Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 9

Tuổi trẻ Đại học của mình đến nay gắn liền với Khoa Lịch sử và Đội Thanh niên Xung kích Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hay được gọi dưới cái tên thân thương là YVT. Đội đã giúp mình có cơ hội được tham gia nhiều chương trình tình nguyện như: Mùa hè Thanh niên Tình nguyện, hỗ trợ các chương trình, sự kiện do nhà Trường tổ chức,… Làm tình nguyện nhưng sẽ nhận lại được vô vàn bài học bổ ích, từ cách ứng xử, cách đi đứng sao cho phù hợp… tất cả đã góp phần tạo nên một phiên bản tốt hơn của bản thân mình.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 10

Mình tâm niệm rằng, nếu ta còn có thể, ta hãy đóng góp một phần tâm sức của mình cho xã hội, dù chỉ là hành động nhỏ nhưng như thế là đủ. Tất cả chẳng những là nấc thang dẫn tới thành công mà còn là những thước phim quý giá lưu lại thanh xuân của một đời người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.