Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Gia Phúc (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai là người con của thành phố Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng. Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, hiện Gia Phúc còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Khoa và trong Trường như Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đội phó Đội Thanh niên Xung kích Trường.
Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 1

Nguyễn Hoàng Gia Phúc (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Có thể nói để đến được với Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với Phúc là cả một quá trình. Vào năm lớp 12, khi bạn bè xung quanh đã chọn được nghề nghiệp yêu thích cho tương lai, thì mình đang trong trạng thái chênh vênh không biết bản thân thật sự muốn làm gì. Mình đã phân vân giữa ngành du lịch hay ngành quan hệ công chúng, đơn giản chỉ vì lúc đó hai ngành này đang “hot”. Mãi gần đến cuối năm học, khi mình nhận ra bản thân thực sự rất yêu môn Lịch sử, mình cảm thấy đây là một môn học vô cùng hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh đó cách truyền lửa của cô giáo bộ môn Lịch sử cũng khiến mình càng thêm yêu thích môn học này và ngày càng đam mê nó. Mình cũng nhận ra rằng, dù thú vị là thế nhưng môn học này lại không được quá nhiều bạn học sinh yêu thích. Bởi vậy, mình đã mong muốn trở thành một người như cô giáo Lịch sử của mình, đem đến cho học sinh sự yêu thích và niềm hứng thú đối với môn học này. Và mình đã tìm đến Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 2

Gia Phúc đã đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội bằng hình thức tuyển thẳng.

Việc đầu tiên khi mọi người nghe nói mình sẽ đặt nguyện vọng vào ngành Sư phạm Lịch sử là những lời khuyên nên suy nghĩ và rút lại quyết định. Bởi lẽ đây là ngành có lương thấp, học sinh không thích học và cơ hội cạnh tranh việc làm rất cao. Mình đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng nhờ sự động viên của gia đình, những người thân thiết và ý chí quyết tâm của bản thân mình đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường. Thật may mắn vì mình đã đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội bằng hình thức tuyển thẳng, điều này đã tiếp thêm động lực để mình nỗ lực phấn đấu trong những năm tháng Đại học tại nơi đây. Vậy đấy, tương lai là do chúng ta quyết định và nếu có lựa chọn sai thì mình sẽ không hề hối tiếc vì đã chọn nó.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 3

Chuyện học tập ở Đại học khác rất nhiều so với Cấp 3. Mình cũng như các bạn sinh viên khác, đôi khi chuyện học hành cũng có nhiều khó khăn như trong việc tìm kiếm tài liệu, tìm cảm hứng học tập hay tìm ra định hướng phù hợp với bản thân dựa trên mục tiêu đã đặt ra. Và cơ duyên đến với mình, chắc là do nghề hợp người chẳng hạn mà mình đã có cơ hội làm thêm khá phù hợp với chuyên ngành mình đang học, nó vừa là cơ hội đồng thời cũng đặt nền móng cho những trải nghiệm ban đầu của mình với nghề. Cộng thêm môi trường học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội rất năng động nên mình có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động, quen biết nhiều người bạn mới giúp đỡ mình trong công việc cũng như chuyện học hành. Luôn đồng hành trong quá trình học tập của mình đó là những người thầy, người cô tận tâm hết mình. Thầy, cô ở Khoa mình rất bận nhưng luôn dành thời gian để chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng đến với sinh viên, góp ý để mình hoàn thiện bản thân nhiều hơn trong quá trình học tập cũng như nghề nghiệp sau này.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 4

Trải qua hơn hai năm được học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mình luôn cố gắng học tập để trau dồi thêm kiến thức và đã đạt được học bổng khuyến khích học tập của Trường. Không chỉ dừng lại ở việc học, mình rất thích tham gia các hoạt động Đoàn – Hội do Trường tổ chức, nơi đây mình được làm quen với các bạn mới, đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, điều mà mình không thể có được khi còn học Cấp 3. Để có thêm kỹ năng thực hành sư phạm, mình đã bắt đầu đi gia sư môn Lịch sử cho các em học sinh cuối cấp, công việc này đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm khác nhau, nhưng điều quý giá nhất đó là niềm yêu nghề, yêu trẻ.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 5

Gia Phúc có cơ hội được tham gia nhiều chương trình tình nguyện như: Mùa hè Thanh niên Tình nguyện, hỗ trợ các chương trình, sự kiện do nhà Trường tổ chức,…

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 6
Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 7

Sức trẻ là lợi thế cực kì lớn với các bạn sinh viên và mình cũng không ngoại lệ. Khi ta còn trẻ chắc hẳn luôn mơ ước rằng được ít nhất một lần cống hiến cho cộng đồng xung quanh ta. Mình cũng vậy, cuộc sống sinh viên khi tình hình dịch COVID - 19 trở nên khá căng thẳng và trong giai đoạn đỉnh dịch mình đã bị kẹt lại ở Hà Nội. Đây có lẽ là khoảng thời gian thử thách của bản thân mình. Nhớ nhà, sợ cảm giác phải ở một mình trong nhiều tháng liền… Tuy nhiên nhờ vậy mà mình đã góp được chút sức nhỏ của mình với màu áo xanh tình nguyện đồng hành với đội Thanh niên Xung kích, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như thành phố Hà Nội chấp hành nghiêm ngặt 5K và tham gia nhiều đợt cứu trợ các bạn sinh viên cũng bị kẹt lại Hà Nội như mình. Việc làm này mang lại cho mình niềm vui, sự thoải mái khi bản thân đã làm được điều tốt đẹp, có ích cho những người xung quanh. Sức trẻ, tấm lòng tình nguyện của mình đã được Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội ghi nhận và trao tặng Bằng khen.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 8

Gia Phúc cùng các bạn cán bộ Đoàn viên, sinh viên nhân dịp Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 9

Tuổi trẻ Đại học của mình đến nay gắn liền với Khoa Lịch sử và Đội Thanh niên Xung kích Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hay được gọi dưới cái tên thân thương là YVT. Đội đã giúp mình có cơ hội được tham gia nhiều chương trình tình nguyện như: Mùa hè Thanh niên Tình nguyện, hỗ trợ các chương trình, sự kiện do nhà Trường tổ chức,… Làm tình nguyện nhưng sẽ nhận lại được vô vàn bài học bổ ích, từ cách ứng xử, cách đi đứng sao cho phù hợp… tất cả đã góp phần tạo nên một phiên bản tốt hơn của bản thân mình.

Nam sinh Đại học Sư phạm Hà Nội yêu môn Lịch sử và hoạt động tình nguyện ảnh 10

Mình tâm niệm rằng, nếu ta còn có thể, ta hãy đóng góp một phần tâm sức của mình cho xã hội, dù chỉ là hành động nhỏ nhưng như thế là đủ. Tất cả chẳng những là nấc thang dẫn tới thành công mà còn là những thước phim quý giá lưu lại thanh xuân của một đời người.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.