Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai”

SVVN - Hương Hạnh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, đang là sinh viên chuyên ngành Y khoa tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên. Hương Hạnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một bác sĩ đủ cả Tâm - Trí – Tài.
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 1

Hương Hạnh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 2

Mình tin rằng, mỗi người đều có những hình mẫu lý tưởng của mình, một người rất có sức ảnh hưởng với mình, một người mà mình mong muốn mình có thể đạt được giống họ. Từ cấp 3 lên đến đại học mình gặp được rất là nhiều những con người như thế, có những người rất giỏi quản lý các công việc, có những người họ giao tiếp rất tốt,… mình luôn lấy đó là mình của tương lai để chạy theo những công việc khiến bản thân có thể trở thành những hình mẫu lý tưởng mà mình hằng ao ước. Và rồi dẫn đến một kết cục: Đó không phải là những gì mình theo đuổi, đó chỉ là những thứ bề nổi, hào nhoáng chứ không phải là giá trị cốt lõi của bản thân. Từ đó mình rơi vào một trạng thái “bản thân không biết phải làm gì, đang muốn hướng đến những điều gì”. Khi đó mình không muốn giao tiếp với ai, không muốn gặp gỡ ai, lúc nhìn thấy bạn bè trên lớp mình chỉ cảm thấy mệt mỏi, tối về ngồi một mình trong căn phòng trọ ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Giai đoạn đó thực sự là khủng khiếp và cũng từ đó mình nhận ra vấn đề của bản thân.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 3

Hương Hạnh hiện đang là sinh viên chuyên ngành Y khoa tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 4

Lúc đó mình cảm thấy rất là may mắn vì đã trúng tuyển vào đội tình nguyện mùa hè xanh của trường. Khi mình được hoạt động chung với mọi người, được trải nghiệm, được mọi người chia sẻ mình lại cảm thấy gần như mình đang tìm lại được chính mình, dần dần lấy lại được niềm tin vào cuộc sống. Và cùng lúc đó Youth+ Vĩnh Phúc cũng luôn đón nhận mình, mặc dù bản thân đã mắc rất nhiều sai lầm nhưng những người anh người chị trong Youth+ Vĩnh Phúc vẫn tha thứ và cho cơ hội để sửa sai để bản thân mình hoàn thiện hơn. Từ một người mới chập chững thiết kế những bức ảnh poster lẻ tẻ chỉ sau khoảng 2 tháng ở Youth+ Vĩnh Phúc, mình đã hoàn toàn thiết kế được một ấn phẩm nhận diện chương trình và hơn thế nữa mình đã có thể thiết kế logo cho thương hiệu, duy trì hình ảnh nhận diện thương hiệu khi mình được nhận làm nhân viên Digital marketing của 1 trung tâm gia sư ở Thái Nguyên.

Qua khoảng thời gian này, mình nhận ra được giá trị cốt lõi của bản thân. Có một người nói với mình rằng: “Con đường sự nghiệp không ai giống ai hết”. Và mình cũng rút ra được một điều là hãy học cách đón nhận bản thân, đón nhận những điều tốt, đón nhận cả những điều xấu của mình, cố gắng cải thiện nó từng ngày và hãy luôn luôn gắn chặt với giá trị cốt lõi của mình. Vì chỉ khi có điều đó thì mình mới có thể tiến lên những chặng đường tiếp theo.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 5

Hương Hạnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một bác sĩ đủ cả Tâm - Trí – Tài.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 6
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 7

Giá trị cốt lõi mà mình nhận ra được sau những khoảng thời gian quý giá đó chính là mình mong muốn trở thành một bác sĩ giỏi để được giúp đỡ người khác. Hiện tại chuyên ngành mình chọn đó là bác sĩ đa khoa. Mình tự cảm thấy bản thân là người có lửa, có thể lửa của mình không to, không mãnh liệt nhưng mình tin rằng mình có thể đưa ngọn lửa ấy để thắp sáng lên ngọn lửa đang nhen nhóm trong từng con người.

Hãy hiểu chính bản thân mình vì chỉ khi hiểu chính bản thân, mọi người mới biết mình cần làm gì. Thực ra để hiểu bản thân mình thì khó lắm, nếu như thực sự muốn hiểu thì chúng ta hãy dũng cảm, mạnh dạn để trải nghiệm, nhìn thẳng vào những khuyết điểm, những thất bại rồi từ đó sẽ hiểu bản thân mình. Có thể mình đang vấp ngã nhưng mình biết đó là những điều bản thân cần khắc phục để hoàn thiện mình hơn. Điều tiếp theo, hãy chọn người đồng hành một cách khôn ngoan và khéo léo. Bạn muốn bước xa, tiến xa trên con đường của bản thân thì hãy đồng hành cùng những người đã từng bước đi giống bạn vì chỉ có họ mới có thể truyền cho bạn động lực niềm tin trên chính con đường mà bạn đang bước.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 8

Hương Hạnh chia sẻ: "Hãy hiểu chính bản thân mình vì chỉ khi hiểu chính bản thân, mọi người mới biết mình cần làm gì."

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 9
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 10

Bất kể bạn làm gì hay bạn muốn đi đâu, câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời được đó là: “Tôi là ai?” Con đường đi tìm đáp án câu hỏi này của mình bắt đầu bằng việc can đảm, dám hành động, dám trải nghiệm.

Thành tích cấp 3:

 • Học Chuyên Sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc;
 • Trưởng ban truyền thông của Câu lạc bộ CKC-CVP’s Karatedo Club;
 • Thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ CSC- CVP’s Science Club;
 • Phụ trách thiết kế của Fanpage Humans of CVP-;
 • Đại sứ truyền thông của Toán Mô Hình Hà Nội 2020;
 • Ban tổ chức Chương trình hướng nghiệp toàn quốc “Hiểu mình – Hiểu nghề – Hiểu tương lai”;
 • Ban tổ chức Chương trình hướng nghiệp dành riêng cho Trường THPT Yên Lạc.

Thành tích Đại học:

 • Học tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên;
 • Giấy Khen của xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên trong chiến dịch tình nguyện hè;
 • Giấy Khen của Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2022;
 • Giấy Khen của Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021-2022;
 • Giấy Khen của Hội sinh viên trường đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021-2022;
 • Giấy Chứng nhận đã có thành tích xuất sắc với vai trò Cộng tác viên của trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên TUMP;
 • Thành viên Câu lạc bộ học tốt TUMP;
 • Thành viên ban sản xuất và phát triển nội dung số Hội sinh viên Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên;
 • Cộng tác viên trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên TUMP;
 • Công tác truyền thông cho các chương trình: Chào Tân sinh viên 2022, Đêm nhạc “Dấu ấn thanh xuân”, giải bóng đá TUMP CUP 2022,…

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.