Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai”

SVVN - Hương Hạnh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, đang là sinh viên chuyên ngành Y khoa tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên. Hương Hạnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một bác sĩ đủ cả Tâm - Trí – Tài.
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 1

Hương Hạnh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 2

Mình tin rằng, mỗi người đều có những hình mẫu lý tưởng của mình, một người rất có sức ảnh hưởng với mình, một người mà mình mong muốn mình có thể đạt được giống họ. Từ cấp 3 lên đến đại học mình gặp được rất là nhiều những con người như thế, có những người rất giỏi quản lý các công việc, có những người họ giao tiếp rất tốt,… mình luôn lấy đó là mình của tương lai để chạy theo những công việc khiến bản thân có thể trở thành những hình mẫu lý tưởng mà mình hằng ao ước. Và rồi dẫn đến một kết cục: Đó không phải là những gì mình theo đuổi, đó chỉ là những thứ bề nổi, hào nhoáng chứ không phải là giá trị cốt lõi của bản thân. Từ đó mình rơi vào một trạng thái “bản thân không biết phải làm gì, đang muốn hướng đến những điều gì”. Khi đó mình không muốn giao tiếp với ai, không muốn gặp gỡ ai, lúc nhìn thấy bạn bè trên lớp mình chỉ cảm thấy mệt mỏi, tối về ngồi một mình trong căn phòng trọ ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Giai đoạn đó thực sự là khủng khiếp và cũng từ đó mình nhận ra vấn đề của bản thân.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 3

Hương Hạnh hiện đang là sinh viên chuyên ngành Y khoa tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 4

Lúc đó mình cảm thấy rất là may mắn vì đã trúng tuyển vào đội tình nguyện mùa hè xanh của trường. Khi mình được hoạt động chung với mọi người, được trải nghiệm, được mọi người chia sẻ mình lại cảm thấy gần như mình đang tìm lại được chính mình, dần dần lấy lại được niềm tin vào cuộc sống. Và cùng lúc đó Youth+ Vĩnh Phúc cũng luôn đón nhận mình, mặc dù bản thân đã mắc rất nhiều sai lầm nhưng những người anh người chị trong Youth+ Vĩnh Phúc vẫn tha thứ và cho cơ hội để sửa sai để bản thân mình hoàn thiện hơn. Từ một người mới chập chững thiết kế những bức ảnh poster lẻ tẻ chỉ sau khoảng 2 tháng ở Youth+ Vĩnh Phúc, mình đã hoàn toàn thiết kế được một ấn phẩm nhận diện chương trình và hơn thế nữa mình đã có thể thiết kế logo cho thương hiệu, duy trì hình ảnh nhận diện thương hiệu khi mình được nhận làm nhân viên Digital marketing của 1 trung tâm gia sư ở Thái Nguyên.

Qua khoảng thời gian này, mình nhận ra được giá trị cốt lõi của bản thân. Có một người nói với mình rằng: “Con đường sự nghiệp không ai giống ai hết”. Và mình cũng rút ra được một điều là hãy học cách đón nhận bản thân, đón nhận những điều tốt, đón nhận cả những điều xấu của mình, cố gắng cải thiện nó từng ngày và hãy luôn luôn gắn chặt với giá trị cốt lõi của mình. Vì chỉ khi có điều đó thì mình mới có thể tiến lên những chặng đường tiếp theo.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 5

Hương Hạnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một bác sĩ đủ cả Tâm - Trí – Tài.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 6
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 7

Giá trị cốt lõi mà mình nhận ra được sau những khoảng thời gian quý giá đó chính là mình mong muốn trở thành một bác sĩ giỏi để được giúp đỡ người khác. Hiện tại chuyên ngành mình chọn đó là bác sĩ đa khoa. Mình tự cảm thấy bản thân là người có lửa, có thể lửa của mình không to, không mãnh liệt nhưng mình tin rằng mình có thể đưa ngọn lửa ấy để thắp sáng lên ngọn lửa đang nhen nhóm trong từng con người.

Hãy hiểu chính bản thân mình vì chỉ khi hiểu chính bản thân, mọi người mới biết mình cần làm gì. Thực ra để hiểu bản thân mình thì khó lắm, nếu như thực sự muốn hiểu thì chúng ta hãy dũng cảm, mạnh dạn để trải nghiệm, nhìn thẳng vào những khuyết điểm, những thất bại rồi từ đó sẽ hiểu bản thân mình. Có thể mình đang vấp ngã nhưng mình biết đó là những điều bản thân cần khắc phục để hoàn thiện mình hơn. Điều tiếp theo, hãy chọn người đồng hành một cách khôn ngoan và khéo léo. Bạn muốn bước xa, tiến xa trên con đường của bản thân thì hãy đồng hành cùng những người đã từng bước đi giống bạn vì chỉ có họ mới có thể truyền cho bạn động lực niềm tin trên chính con đường mà bạn đang bước.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 8

Hương Hạnh chia sẻ: "Hãy hiểu chính bản thân mình vì chỉ khi hiểu chính bản thân, mọi người mới biết mình cần làm gì."

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 9
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 10

Bất kể bạn làm gì hay bạn muốn đi đâu, câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời được đó là: “Tôi là ai?” Con đường đi tìm đáp án câu hỏi này của mình bắt đầu bằng việc can đảm, dám hành động, dám trải nghiệm.

Thành tích cấp 3:

 • Học Chuyên Sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc;
 • Trưởng ban truyền thông của Câu lạc bộ CKC-CVP’s Karatedo Club;
 • Thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ CSC- CVP’s Science Club;
 • Phụ trách thiết kế của Fanpage Humans of CVP-;
 • Đại sứ truyền thông của Toán Mô Hình Hà Nội 2020;
 • Ban tổ chức Chương trình hướng nghiệp toàn quốc “Hiểu mình – Hiểu nghề – Hiểu tương lai”;
 • Ban tổ chức Chương trình hướng nghiệp dành riêng cho Trường THPT Yên Lạc.

Thành tích Đại học:

 • Học tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên;
 • Giấy Khen của xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên trong chiến dịch tình nguyện hè;
 • Giấy Khen của Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2022;
 • Giấy Khen của Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021-2022;
 • Giấy Khen của Hội sinh viên trường đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021-2022;
 • Giấy Chứng nhận đã có thành tích xuất sắc với vai trò Cộng tác viên của trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên TUMP;
 • Thành viên Câu lạc bộ học tốt TUMP;
 • Thành viên ban sản xuất và phát triển nội dung số Hội sinh viên Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên;
 • Cộng tác viên trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên TUMP;
 • Công tác truyền thông cho các chương trình: Chào Tân sinh viên 2022, Đêm nhạc “Dấu ấn thanh xuân”, giải bóng đá TUMP CUP 2022,…

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.