Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai”

SVVN - Hương Hạnh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, đang là sinh viên chuyên ngành Y khoa tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên. Hương Hạnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một bác sĩ đủ cả Tâm - Trí – Tài.
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 1

Hương Hạnh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 2

Mình tin rằng, mỗi người đều có những hình mẫu lý tưởng của mình, một người rất có sức ảnh hưởng với mình, một người mà mình mong muốn mình có thể đạt được giống họ. Từ cấp 3 lên đến đại học mình gặp được rất là nhiều những con người như thế, có những người rất giỏi quản lý các công việc, có những người họ giao tiếp rất tốt,… mình luôn lấy đó là mình của tương lai để chạy theo những công việc khiến bản thân có thể trở thành những hình mẫu lý tưởng mà mình hằng ao ước. Và rồi dẫn đến một kết cục: Đó không phải là những gì mình theo đuổi, đó chỉ là những thứ bề nổi, hào nhoáng chứ không phải là giá trị cốt lõi của bản thân. Từ đó mình rơi vào một trạng thái “bản thân không biết phải làm gì, đang muốn hướng đến những điều gì”. Khi đó mình không muốn giao tiếp với ai, không muốn gặp gỡ ai, lúc nhìn thấy bạn bè trên lớp mình chỉ cảm thấy mệt mỏi, tối về ngồi một mình trong căn phòng trọ ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Giai đoạn đó thực sự là khủng khiếp và cũng từ đó mình nhận ra vấn đề của bản thân.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 3

Hương Hạnh hiện đang là sinh viên chuyên ngành Y khoa tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 4

Lúc đó mình cảm thấy rất là may mắn vì đã trúng tuyển vào đội tình nguyện mùa hè xanh của trường. Khi mình được hoạt động chung với mọi người, được trải nghiệm, được mọi người chia sẻ mình lại cảm thấy gần như mình đang tìm lại được chính mình, dần dần lấy lại được niềm tin vào cuộc sống. Và cùng lúc đó Youth+ Vĩnh Phúc cũng luôn đón nhận mình, mặc dù bản thân đã mắc rất nhiều sai lầm nhưng những người anh người chị trong Youth+ Vĩnh Phúc vẫn tha thứ và cho cơ hội để sửa sai để bản thân mình hoàn thiện hơn. Từ một người mới chập chững thiết kế những bức ảnh poster lẻ tẻ chỉ sau khoảng 2 tháng ở Youth+ Vĩnh Phúc, mình đã hoàn toàn thiết kế được một ấn phẩm nhận diện chương trình và hơn thế nữa mình đã có thể thiết kế logo cho thương hiệu, duy trì hình ảnh nhận diện thương hiệu khi mình được nhận làm nhân viên Digital marketing của 1 trung tâm gia sư ở Thái Nguyên.

Qua khoảng thời gian này, mình nhận ra được giá trị cốt lõi của bản thân. Có một người nói với mình rằng: “Con đường sự nghiệp không ai giống ai hết”. Và mình cũng rút ra được một điều là hãy học cách đón nhận bản thân, đón nhận những điều tốt, đón nhận cả những điều xấu của mình, cố gắng cải thiện nó từng ngày và hãy luôn luôn gắn chặt với giá trị cốt lõi của mình. Vì chỉ khi có điều đó thì mình mới có thể tiến lên những chặng đường tiếp theo.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 5

Hương Hạnh luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một bác sĩ đủ cả Tâm - Trí – Tài.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 6
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 7

Giá trị cốt lõi mà mình nhận ra được sau những khoảng thời gian quý giá đó chính là mình mong muốn trở thành một bác sĩ giỏi để được giúp đỡ người khác. Hiện tại chuyên ngành mình chọn đó là bác sĩ đa khoa. Mình tự cảm thấy bản thân là người có lửa, có thể lửa của mình không to, không mãnh liệt nhưng mình tin rằng mình có thể đưa ngọn lửa ấy để thắp sáng lên ngọn lửa đang nhen nhóm trong từng con người.

Hãy hiểu chính bản thân mình vì chỉ khi hiểu chính bản thân, mọi người mới biết mình cần làm gì. Thực ra để hiểu bản thân mình thì khó lắm, nếu như thực sự muốn hiểu thì chúng ta hãy dũng cảm, mạnh dạn để trải nghiệm, nhìn thẳng vào những khuyết điểm, những thất bại rồi từ đó sẽ hiểu bản thân mình. Có thể mình đang vấp ngã nhưng mình biết đó là những điều bản thân cần khắc phục để hoàn thiện mình hơn. Điều tiếp theo, hãy chọn người đồng hành một cách khôn ngoan và khéo léo. Bạn muốn bước xa, tiến xa trên con đường của bản thân thì hãy đồng hành cùng những người đã từng bước đi giống bạn vì chỉ có họ mới có thể truyền cho bạn động lực niềm tin trên chính con đường mà bạn đang bước.

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 8

Hương Hạnh chia sẻ: "Hãy hiểu chính bản thân mình vì chỉ khi hiểu chính bản thân, mọi người mới biết mình cần làm gì."

Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 9
Thành công của mỗi người là không giống nhau, vậy nên hãy bắt đầu câu hỏi “Tôi là ai” ảnh 10

Bất kể bạn làm gì hay bạn muốn đi đâu, câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời được đó là: “Tôi là ai?” Con đường đi tìm đáp án câu hỏi này của mình bắt đầu bằng việc can đảm, dám hành động, dám trải nghiệm.

Thành tích cấp 3:

 • Học Chuyên Sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc;
 • Trưởng ban truyền thông của Câu lạc bộ CKC-CVP’s Karatedo Club;
 • Thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ CSC- CVP’s Science Club;
 • Phụ trách thiết kế của Fanpage Humans of CVP-;
 • Đại sứ truyền thông của Toán Mô Hình Hà Nội 2020;
 • Ban tổ chức Chương trình hướng nghiệp toàn quốc “Hiểu mình – Hiểu nghề – Hiểu tương lai”;
 • Ban tổ chức Chương trình hướng nghiệp dành riêng cho Trường THPT Yên Lạc.

Thành tích Đại học:

 • Học tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên;
 • Giấy Khen của xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên trong chiến dịch tình nguyện hè;
 • Giấy Khen của Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2022;
 • Giấy Khen của Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021-2022;
 • Giấy Khen của Hội sinh viên trường đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021-2022;
 • Giấy Chứng nhận đã có thành tích xuất sắc với vai trò Cộng tác viên của trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên TUMP;
 • Thành viên Câu lạc bộ học tốt TUMP;
 • Thành viên ban sản xuất và phát triển nội dung số Hội sinh viên Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên;
 • Cộng tác viên trung tâm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên TUMP;
 • Công tác truyền thông cho các chương trình: Chào Tân sinh viên 2022, Đêm nhạc “Dấu ấn thanh xuân”, giải bóng đá TUMP CUP 2022,…

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.