Sách hay

Thầy giáo Ngoại thương viết sách về hiện tượng Rạng Đông

0:00 / 0:00
0:00
Thầy giáo Ngoại thương viết sách về hiện tượng Rạng Đông
SVVN - Rạng Đông là minh chứng sống động cho trí tuệ Việt Nam và con đường khác biệt của các doanh nghiệp Việt Nam. Để tìm ra con đường này, không ai khác ngoài chúng ta phải tự "thắp đuốc mà đi", tự lực, tự cường, tự tin và sáng tạo - có ý chí sẽ có con đường.

Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Hiện tượng Rạng Đông – Sống sót trong dòng xoáy chuyển đổi” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành. Cuốn sách mang đến cho độc giả một cái nhìn rõ ràng, tổng quát về hành trình chuyển mình của Rạng Đông với bốn lần chuyển đổi công nghệ, những khó khăn thuở ban đầu, cuộc đua trên thị trường đèn chiếu sáng và khát khao chuyển đổi số của công ty.

Thầy giáo Ngoại thương viết sách về hiện tượng Rạng Đông ảnh 1

Tác giả, PGS.TS Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương, chia sẻ: “Lịch sử 60 năm phát triển của Rạng Đông là một chặng đường dài tiến lên từ bờ vực phá sản để trở thành một hiện tượng. 60 năm - một hoa giáp cuộc đời có nhiều chuyện để kể. Đó là câu chuyện làm thế nào để chuyển các tầng công nghệ sản phẩm chủ lực mà không bị "đổi ngôi" như NOKIA, KODAK. Rạng Đông không chỉ 1 lần chuyển đổi đã qua 4 lần. Đó là câu chuyện làm thế nào để cạnh tranh khi mình luôn ở vào thế yếu khi so với các đối thủ? Đó là câu chuyển làm thế nào để xây dựng các năng lực cốt lõi? Là câu chuyện làm sao để thực hiện chuyển đối số thành công? Là câu chuyện làm thế nào để cạnh tranh với hàng Trung Quốc? Câu chuyện của ý chí và con đường, câu chuyện của khát vọng make in Vietnam..."

Ông Nguyễn Văn Minh là người dẫn đầu nhóm biên soạn, nghiên cứu của cuốn sách “Hiện tượng Rạng Đông – Sống sót trong dòng xoáy chuyển đổi”. Ông là giảng viên khoa Quản Trị kinh doanh, kiêm Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương. Ông bắt đầu tham gia các hoạt động đào tạo và tư vấn doanh nghiệp từ năm 2009. Ông tham gia xây dựng chiến lược công ty tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông từ năm 2016. Đồng hành cùng Rạng Đông hơn 5 năm, tác giả Nguyễn Văn Minh đã góp phần cùng ban lãnh đạo và nhân viên Rạng Đông làm nên những thành công vang dội, ghi đậm dấu ấn của một thương hiệu thuần Việt trong lòng người Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Minh cũng là tác giả cuốn sách “100+25 câu hỏi BSC&KPI” đã được phát hành trên toàn quốc.

Thầy giáo Ngoại thương viết sách về hiện tượng Rạng Đông ảnh 2

“Hiện tượng Rạng Đông – Sống sót trong dòng xoáy chuyển đổi” có gần 300 trang ruột, giá bìa 145.000 đồng, đã được phát hành tại TomaHa.net và Tiki.vn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.