Thiết kế túi cao cấp từ hộp giày, cặp đôi Italy lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

SVVN - Hai nhà thiết kế Chiara Rivituso và Matteo Bastiani đã biến những bao bì bỏ đi như vỏ bánh, giấy gói kẹo, hộp đựng giày… thành những chiếc túi xách sang trọng, đẳng cấp đến khó tin.

Cô Rivituso là một nhà phát triển thời trang và chuyên viên thiết kế sản phẩm, còn anh Bastiani là người chuyên sản xuất đồ da. Họ đã thành lập một xưởng thiết kế đồ da mang tên Camera60 Studio ở Milan, Italy vào năm 2011.

Mới đây, Rivituso và Bastiani gây “sốt” với hình ảnh những chiếc túi hàng hiệu độc lạ được đăng tải trên mạng xã hội. Thoạt nhìn, đó là những chiếc túi có kiểu dáng quen mắt đến từ các thương hiệu lớn như Dior, Prada, Chanel... Tuy nhiên, điều thú vị là những chiếc túi này lại được tạo ra từ những phế phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Thiết kế túi cao cấp từ hộp giày, cặp đôi Italy lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 1 Hộp đừng giày Nike được Rivituso và Bastiani biến thành một chiếc túi yên ngựa Dior hoàn hảo

Với kiến thức và tay nghề sẵn có về chế tạo đồ da, hai nhà thiết kế người Italy đã bắt tay thực hiện dự án Upcycle (sử dụng những vật dụng có sẵn để chế tác sản phẩm mới). Trong dự án mới này, Rivituso và Bastiani muốn truyền đạt tầm nhìn về môi trường bền vững và khơi gợi sức sáng tạo của mọi người.

“Chúng tôi tái thiết kế lại những chiếc túi kinh điển bằng các vật liệu phế thải như nhựa, hộp carton… Tất cả nhằm truyền đạt những mong muốn của chúng tôi về một ngành thời trang phát triển bền vững hơn. Chúng tôi cũng hy vọng những ý tưởng sáng tạo của mình sẽ tạo sự chú ý đến giới trẻ, từ đó có thể nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”, Chiara Rivituso chia sẻ.

Mỗi một sản phẩm đều được Rivituso và Bastiani chú trọng từ khâu lên ý tưởng, chuẩn bị vật liệu cho đến khi hoàn thiện. Phần lớn nguồn cảm hứng sáng tạo của cặp đôi đến từ cảm xúc và trực giác. Tuy nhiên, cũng có những thiết kế được “nảy” ra rất ngẫu hứng và tự nhiên.

Thiết kế túi cao cấp từ hộp giày, cặp đôi Italy lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 2 Chỉ từ bao bì cà phê Lavazza, cặp đôi đã cho ra đời một chiếc túi Gucci GG Marmont tinh xảo

Bên cạnh việc chia sẻ thành quả, Rivituso và Bastiani còn quay video hướng từng bước cụ thể quá trình sáng tạo một chiếc túi để mọi người có thể tự làm theo tại nhà. Trên trang Instagram Camera60 Studio, cặp đôi người Italy đã thu hút gần 20 nghìn lượt theo dõi.

Chia sẻ trên Vogue, Rivituso và Bastiani hy vọng có thể tổ chức một buổi triển lãm về những chiếc túi Upcycle trong tương lai. Bên cạnh đó, cặp đôi cũng đang cân nhắc việc sẽ bán những chiếc túi độc đáo này ra thị trường.

“Chúng tôi muốn truyền cảm hứng sáng tạo cho mọi người thay vì sự lãng phí. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng các thương hiệu sẽ ủng hộ ý tưởng này”, cô Rivituso nói.

Thiết kế túi cao cấp từ hộp giày, cặp đôi Italy lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 3 Vỏ bánh Oreo cũng có thể trờ thành một chiếc túi Chanel thời thượng, đẳng cấp mà vẫn lại bảo vệ môi trường
Thiết kế túi cao cấp từ hộp giày, cặp đôi Italy lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 4 Một chiếc túi Prada tinh xảo được làm từ bao bì đóng gói của Amazon Prime
Thiết kế túi cao cấp từ hộp giày, cặp đôi Italy lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 5 Chiếc túi Soft Trunk của Louis Vuitton khi được thiết kế bằng vỏ bia Heineken hóa ra lại đẹp đến ngỡ ngàng
Thiết kế túi cao cấp từ hộp giày, cặp đôi Italy lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 6 Không thích chiếc hộp đơn điệu, có thể thử làm một chiếc túi Stella McCartney để đựng bánh xem sao

Ảnh: Instagram @Camera60studio

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.