Thủ khoa ĐGNL trường Nhân văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi hiệu quả trong 2 tháng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tình cờ biết đến Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), nhưng chỉ sau 2 tháng ôn tập, Đinh Hữu Nghiêm đã trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, đồng thời cũng trở thành thủ khoa trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) theo phương thức ĐGNL.

Biết đến kỳ thi một cách tình cờ

Với số điểm 1009/1200 trong kỳ thi ĐGNL, Hữu Nghiêm cho biết, đã đủ điểm trúng tuyển cả 5 nguyện vọng mà anh đăng ký. Nhưng ngành Ngôn ngữ Anh vẫn là sự lựa chọn sau cùng của Nghiêm.

Dù đạt số điểm rất cao nhưng việc tham gia kỳ thi ĐGNL đến với Nghiêm một cách hết sức tình cờ. Nghiêm cho biết, mục tiêu ban đầu là tập trung hết mức để ôn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, anh tình cờ được người bà con trong trường gợi ý đăng ký thi thêm ĐGNL.

“Lúc đầu, mình còn hơi tự ti vì bản thân chẳng có gì nổi bật và trường của mình cũng là một trường nhỏ ở quê, điều đó khiến mình không dám nghĩ nhiều về kỳ thi ấy. Nhưng nhờ sự động viên của gia đình và biết được kỳ thi ĐGNL sẽ giúp mình gia tăng tỉ lệ đậu đại học và đạt được những dự định, nên cuối cùng mình đã quyết định đánh liều, dùng 2 tháng trước lần thi đợt 1 để ôn và thi”, Hữu Nghiêm chia sẻ thêm.

Thủ khoa ĐGNL trường Nhân văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi hiệu quả trong 2 tháng ảnh 1

Hữu Nghiêm chỉ mất 2 tháng ôn tập để đạt được số điểm 1009/1200 (Ảnh: NVCC)

Nói về ưu điểm của kỳ thi ĐGNL mà bản thân cảm nhận được, Hữu Nghiêm cho biết đó là một kỳ thi mang đến rất nhiều cơ hội. Bởi điểm thi ĐGNL có thể áp dụng một cách rộng rãi, được tổ chức nhiều lần. Mặt khác, các câu hỏi trong bài thi ĐGNL bao gồm đủ loại kiến thức, từ xã hội đến tự nhiên, nên độ khó chỉ dừng ở mức vận dụng, rất ít câu mang tính vận dụng cao. Do đó, ĐGNL sẽ là “cánh cửa thứ hai” cho nhiều thí sinh muốn vào trường top đầu.

Bí quyết ôn thi trong 2 tháng

Với tính cách của mình, khi đã chọn tham gia kỳ thi ĐGNL, Hữu Nghiêm đã dồn hết quyết tâm để đạt được kết quả như mình mong muốn. Hữu Nghiêm cho rằng, lượng kiến thức trong đề thi ĐGNL cũng có phần liên quan đến khối ngành mà anh dự định thi tốt nghiệp THPT nên xem như học một lần cho cả 2 kỳ thi.

Chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong 2 tháng, Hữu Nghiêm cho biết, giải đề chính là cách làm hiệu quả nhất: “Thật sự, mình đăng ký thi vào giai đoạn nước rút của kỳ thi đợt 1. Nên để bắt kịp với những thí sinh khác, mình đã dồn rất nhiều thời gian vào việc giải thử các đề minh họa để lấy kinh nghiệm. Sau khi giải đề thì tự rút kinh nghiệm cho bản thân, chú tâm vào những phần mình ôn và hệ thống lại kiến thức. Ngoài ra, mình cũng tập trung khai thác điểm mạnh của bản thân ở các môn sở trường, qua đó sẽ tối ưu được điểm số của bài thi hơn”.

Thủ khoa ĐGNL trường Nhân văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi hiệu quả trong 2 tháng ảnh 2

Hữu Nghiêm cho rằng, kỳ thi ĐGNL sẽ là “cánh cửa thứ 2” cho nhiều thí sinh muốn vào trường top đầu. (Ảnh: NVCC)

Hữu Nghiêm cũng cho biết, trước kỳ thi, anh đã xác định rõ mục tiêu, từ đó biết mình cần làm gì và đưa ra chiến lược ôn thi hiệu quả. Khi đã bước vào giai đoạn trong kỳ thi, Nghiêm đã hệ thống lại kiến thức và luôn cố gắng tạo ra cho bản thân tinh thần thoải mái nhất. Từ đó, khi làm bài, sẽ không bị căng thẳng, dễ nhớ lại những gì đã ôn tập.

Dù dành sự tập trung cao nhất cho kỳ thi ĐGNL, nhưng trong quá trình ôn thi ĐGNL, Hữu Nghiêm luôn chú tâm vào các câu hỏi theo các môn mà mình dự định thi ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc này giúp Hữu Nghiêm sau khi thi ĐGNL xong thì vẫn có thể bắt kịp tốc độ ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.