Thủ khoa ĐGNL trường Nhân văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi hiệu quả trong 2 tháng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tình cờ biết đến Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), nhưng chỉ sau 2 tháng ôn tập, Đinh Hữu Nghiêm đã trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, đồng thời cũng trở thành thủ khoa trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) theo phương thức ĐGNL.

Biết đến kỳ thi một cách tình cờ

Với số điểm 1009/1200 trong kỳ thi ĐGNL, Hữu Nghiêm cho biết, đã đủ điểm trúng tuyển cả 5 nguyện vọng mà anh đăng ký. Nhưng ngành Ngôn ngữ Anh vẫn là sự lựa chọn sau cùng của Nghiêm.

Dù đạt số điểm rất cao nhưng việc tham gia kỳ thi ĐGNL đến với Nghiêm một cách hết sức tình cờ. Nghiêm cho biết, mục tiêu ban đầu là tập trung hết mức để ôn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, anh tình cờ được người bà con trong trường gợi ý đăng ký thi thêm ĐGNL.

“Lúc đầu, mình còn hơi tự ti vì bản thân chẳng có gì nổi bật và trường của mình cũng là một trường nhỏ ở quê, điều đó khiến mình không dám nghĩ nhiều về kỳ thi ấy. Nhưng nhờ sự động viên của gia đình và biết được kỳ thi ĐGNL sẽ giúp mình gia tăng tỉ lệ đậu đại học và đạt được những dự định, nên cuối cùng mình đã quyết định đánh liều, dùng 2 tháng trước lần thi đợt 1 để ôn và thi”, Hữu Nghiêm chia sẻ thêm.

Thủ khoa ĐGNL trường Nhân văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi hiệu quả trong 2 tháng ảnh 1

Hữu Nghiêm chỉ mất 2 tháng ôn tập để đạt được số điểm 1009/1200 (Ảnh: NVCC)

Nói về ưu điểm của kỳ thi ĐGNL mà bản thân cảm nhận được, Hữu Nghiêm cho biết đó là một kỳ thi mang đến rất nhiều cơ hội. Bởi điểm thi ĐGNL có thể áp dụng một cách rộng rãi, được tổ chức nhiều lần. Mặt khác, các câu hỏi trong bài thi ĐGNL bao gồm đủ loại kiến thức, từ xã hội đến tự nhiên, nên độ khó chỉ dừng ở mức vận dụng, rất ít câu mang tính vận dụng cao. Do đó, ĐGNL sẽ là “cánh cửa thứ hai” cho nhiều thí sinh muốn vào trường top đầu.

Bí quyết ôn thi trong 2 tháng

Với tính cách của mình, khi đã chọn tham gia kỳ thi ĐGNL, Hữu Nghiêm đã dồn hết quyết tâm để đạt được kết quả như mình mong muốn. Hữu Nghiêm cho rằng, lượng kiến thức trong đề thi ĐGNL cũng có phần liên quan đến khối ngành mà anh dự định thi tốt nghiệp THPT nên xem như học một lần cho cả 2 kỳ thi.

Chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong 2 tháng, Hữu Nghiêm cho biết, giải đề chính là cách làm hiệu quả nhất: “Thật sự, mình đăng ký thi vào giai đoạn nước rút của kỳ thi đợt 1. Nên để bắt kịp với những thí sinh khác, mình đã dồn rất nhiều thời gian vào việc giải thử các đề minh họa để lấy kinh nghiệm. Sau khi giải đề thì tự rút kinh nghiệm cho bản thân, chú tâm vào những phần mình ôn và hệ thống lại kiến thức. Ngoài ra, mình cũng tập trung khai thác điểm mạnh của bản thân ở các môn sở trường, qua đó sẽ tối ưu được điểm số của bài thi hơn”.

Thủ khoa ĐGNL trường Nhân văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi hiệu quả trong 2 tháng ảnh 2

Hữu Nghiêm cho rằng, kỳ thi ĐGNL sẽ là “cánh cửa thứ 2” cho nhiều thí sinh muốn vào trường top đầu. (Ảnh: NVCC)

Hữu Nghiêm cũng cho biết, trước kỳ thi, anh đã xác định rõ mục tiêu, từ đó biết mình cần làm gì và đưa ra chiến lược ôn thi hiệu quả. Khi đã bước vào giai đoạn trong kỳ thi, Nghiêm đã hệ thống lại kiến thức và luôn cố gắng tạo ra cho bản thân tinh thần thoải mái nhất. Từ đó, khi làm bài, sẽ không bị căng thẳng, dễ nhớ lại những gì đã ôn tập.

Dù dành sự tập trung cao nhất cho kỳ thi ĐGNL, nhưng trong quá trình ôn thi ĐGNL, Hữu Nghiêm luôn chú tâm vào các câu hỏi theo các môn mà mình dự định thi ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc này giúp Hữu Nghiêm sau khi thi ĐGNL xong thì vẫn có thể bắt kịp tốc độ ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.