Thua 'Lật mặt 6' về doanh thu nhưng 'Con Nhót mót chồng' lại thắng lớn ở yếu tố khác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù xét về doanh thu, “Con Nhót mót chồng” chịu cảnh lép vế trước “Lật mặt 6” nhưng phim vẫn chiến thắng ở tình cảm của khán giả, ở những cảm xúc đọng lại sau khi rời rạp.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng từng chia sẻ rằng ban đầu dự án này đến với anh như một lời đặt hàng và anh cũng dành thời gian để gặp gỡ Thu Trang để trao đổi thêm. “Tôi không phải là một người dễ dãi trong phim ảnh mà tôi cần thời gian để cảm câu chuyện, có đồng cảm được thì tôi mới có thể tự tin bản thân kể tốt. Và tôi gần như bị thuyết phục trong lần đầu khi đọc qua kịch bản sơ khởi của Con Nhót mót chồng, câu chuyện về tình cha con dung dị, dễ thương vô cùng” - đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói thêm.

Thua 'Lật mặt 6' về doanh thu nhưng 'Con Nhót mót chồng' lại thắng lớn ở yếu tố khác ảnh 1

Tuy nhiên, cũng có nhiều nghi ngại ban đầu về việc Con Nhót mót chồng sử dụng mô típ cũ khi vận dụng chất liệu đời sống, khắc họa không khí xóm lao động khiến nhiều người dễ liên tưởng đến các phim có đề tài tương tự mà đạo diễn Vũ Ngọc Đãng rất thành công trước đó. Đáp lại, Vũ Ngọc Đãng thẳng thắn: “Cha con mâu thuẫn thì gia đình nào cũng có. Nhưng hai cha con trong phim đều rất là kỳ cục, đầy khuyết điểm. Chính cái khuyết điểm đó làm họ thật và tôi thấy thương cho những cảm xúc, những tổn thương của họ vô cùng”.

Thua 'Lật mặt 6' về doanh thu nhưng 'Con Nhót mót chồng' lại thắng lớn ở yếu tố khác ảnh 2

Với một người đã nhiều năm theo đuổi những câu chuyện về đề tài người lao động, tình cảm gia đình, những số phận con người bị cuộc sống chi phối, những người nghèo nhưng sống với một tinh thần lạc quan, đạo diễn Vũ Ngọc Đăng nhận thấy đây là một bộ phim đã đến đúng thời điểm, đúng cảm xúc để tôi có đủ cảm hứng để đẩy mạnh nhiều hơn ý tưởng về làm phim gia đình”.

Thua 'Lật mặt 6' về doanh thu nhưng 'Con Nhót mót chồng' lại thắng lớn ở yếu tố khác ảnh 3

Bên cạnh đó, trong những ngày qua, vấn đề doanh thu của Con Nhót mót chồng cũng nhận nhiều chú ý. Nói về điều này, Vũ Ngọc Đãng lẫn ê kíp luôn tỏ ra lạc quan: “Thật ra, sự yêu mến, những giọt nước mắt, những tiếng cười và cả những khoảnh khắc mọi người chia sẻ câu chuyện của Con Nhót mót chồng với ba mẹ, với người thân đó mới là những thứ đáng quý nhất với tất cả chúng tôi. Nghĩa là câu chuyện gần gũi đến mức chạm đến mọi người. Chúng tôi không cố để chạy theo thành tích, chúng tôi chỉ muốn cho mọi người nghe về tình cha con dễ thương. Và khi mà coi phim Con Nhót mót chồng thì khán giả sẽ thấy là hình ảnh những nhân vật trong phim đâu đó có trong cuộc sống bên cạnh họ”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.