TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quỳnh Trương (sinh năm 2002 tại Nghệ An) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô được nhiều người biết đến nhờ đăng tải các video có nội dung hướng dẫn nấu, mukbang (vừa ăn, vừa ghi hình). Sau khoảng thời gian ngắn theo đuổi công việc sáng tạo nội dung, Quỳnh Trương nhanh chóng thu hút hơn 1,8 triệu lượt theo dõi trên nền tảng TikTok. Cô được khán giả ưu ái gọi bằng danh xưng "mỹ nhân mukbang".

Sáng tạo nội dung từ niềm đam mê ăn uống

Sau một thời gian ngắn bén duyên với công việc sáng tạo nội dung trên đa nền tảng và phần lớn là ở TikTok, Quỳnh Trương thu hút 1.8 triệu người theo dõi và hàng chục triệu lượt tương tác. Cô nàng cho rằng thành tựu lớn nhất cô nhận được chính là sự yêu quý của mọi người. Sáng tạo nội dung không chỉ với mục đích kiếm thêm thu nhập, mà nó còn mang lại những giá trị tích cực đến với người xem.

TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn' ảnh 1

Quỳnh Trương (sinh năm 2002 tại Nghệ An) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Không chỉ gây chú ý với gương mặt xinh đẹp, ngoại hình nổi bật, Quỳnh Trương còn khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi sở hữu loạt thành tích học tập ấn tượng, điển hình như: Thủ khoa Học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm lớp 9; đạt 27,25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nói về cơ duyên đến với nghề, Quỳnh chia sẻ: “Trong giai đoạn COVID - 19 bùng nổ, Quỳnh đã được tiếp xúc và bước đầu sản xuất những video trên nền tảng TikTok chủ yếu với mục đích giải trí. Trong một lần ngẫu hứng đi ăn, mình đã quay lại và đăng tải video đó lên thì bất ngờ nhận được nhiều tương tác tích cực đến từ mọi người. Dần dần sau đó, mình đã tập tành quay dựng nhiều video về chủ đề ăn uống hơn, chăm chỉ đổi mới và sáng tạo ở từng video sản phẩm. Và đến hiện tại, là tầm 8 tháng, Quỳnh theo đuổi việc sản xuất nội dung ăn uống trên TikTok.”

TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn' ảnh 2

Quỳnh Trương thu hút 1.8 triệu người theo dõi và hàng chục triệu lượt tương tác trên nền tảng TikTok.

TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn' ảnh 3

Sự nổi tiếng đã mang lại cho cô nàng GenZ những thay đổi tích cực và những cơ hội phát triển sau này. Quỳnh biết ơn những bài học kinh nghiệm và cố gắng chăm chỉ làm việc. Đi cùng với đó, Quỳnh Trương đã tự kiếm được cho mình một nguồn thu nhập tốt giúp cô có khả năng tự chủ và độc lập tài chính. Là một người trẻ, Quỳnh trân trọng những đồng tiền từ công sức lao động của mình làm ra, một phần để dành dụm, phần còn lại cô dùng vào mục đích phát triển công việc.

Không ngừng học hỏi để xây dựng thương hiệu cá nhân

Để gia đình yên tâm, cô gái sinh năm 2002 cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, không để công việc làm ảnh hưởng đến kết quả học tập cuối kỳ. Hiện tại Quỳnh đang là sinh viên năm cuối, cần chuẩn bị chuyên đề tốt nghiệp để ra trường. Việc học luôn là ưu tiên hàng đầu của cô nàng. Những tháng gần đây Quỳnh tạm ngưng nhận thêm công việc từ các nhãn hàng và sản xuất ít video hơn.

TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn' ảnh 4

Xuất phát điểm là sinh viên trường kinh tế, nữ sinh Nghệ An không cảm thấy điều này làm ảnh hưởng quá nhiều hay cản trở, gây khó khăn cho cô trong việc phát triển bản thân ở môi trường sáng tạo nội dung. Một cuộc sống tốt đẹp hơn về mọi mặt chính là động lực lớn nhất để Quỳnh Trương vượt qua khó khăn và phát triển bản thân hơn mỗi ngày.

TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn' ảnh 5

Bên cạnh những học hỏi, tìm tòi để phát triển bản thân, Quỳnh nghĩ phần lớn việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình xuất phát từ bản năng, tư duy vốn có của mình. Cô chia sẻ: “Mình không nhận mình xây dựng hình tượng cá nhân tốt, nhưng nó đang đi đúng hướng theo những gì mà bản thân mình đã mặc định sẵn. Mình cũng đã từng trải qua một giai đoạn mông lung trong việc xác định rõ định hướng phát triển nội dung của kênh. Cuộc sống luôn vận hành theo cách riêng của nó, dù đi đâu thì nó luôn quay về một bản chất đích thực. Và mình nghĩ, sáng tạo nội dung cũng thế, giá trị cốt lõi mới là lý do để người ta theo dõi mình lâu nhất có thể.”

Trực tiếp đối mặt với những bình luận trái chiều

Càng nhiều người biết đến và nhận được đông đảo sự quan tâm thì càng có nhiều ý kiến trái chiều, bình luận xung quanh đời sống của cô nàng. Đối mặt với những bình luận tiêu cực công kích, Quỳnh chọn cách trực tiếp đối mặt. Ngoài ra, những bình luận mang tính góp ý, xây dựng, cô nàng luôn sẵn lòng lắng nghe và thay đổi từng ngày để đem tới nhiều thước phim chỉn chu nhất.

TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn' ảnh 6

Trong thời gian tới, Quỳnh Trương lựa chọn tiếp tục sáng tạo nội dung trên đa nền tảng và đặt ra những mục tiêu mới để nỗ lực thực hiện.

Mới đây, nhiều dân mạng cho rằng, Quỳnh Trương quay video có phần giả tạo khi chỉ nhai nhưng không nuốt. Đứng trước những ồn ào, Quỳnh cho biết: "Do vấn đề thời lượng tiêu chuẩn chỉ được khoảng 2 phút nên phần lớn cảnh quay của mình đều phải chỉnh sửa, xóa bớt đi phần nuốt.

Nếu mọi người để ý kỹ sẽ thấy phần ăn của mình không nhiều, chỉ bằng tiêu chuẩn của một người bình thường. Mình hoàn toàn có thể quay toàn bộ quá trình thực hiện mukbang nhưng để thu hút người xem, mình cần tập trung nhiều vào cảnh ăn cùng biểu cảm ngon miệng".

TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn' ảnh 7
TikToker Quỳnh Trương: 'Thành công là từ hành trình nỗ lực, không phải may mắn' ảnh 8

Nữ sinh kinh tế muốn làm mới bản thân và sẵn sàng thử sức ở những lĩnh vực khác.

Trong thời gian tới, Quỳnh Trương lựa chọn tiếp tục sáng tạo nội dung trên đa nền tảng và đặt ra những mục tiêu mới để nỗ lực thực hiện. Nữ sinh kinh tế muốn làm mới bản thân và sẵn sàng thử sức ở những lĩnh vực khác. Mục tiêu không thiếu nhưng thay vì nói nhiều Quỳnh chọn hành động tập trung làm hơn. Bởi Quỳnh nghĩ thành công là một hành trình, nó không phải là may mắn: “Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì”.

Nguồn ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.