Tình dục dưới góc nhìn tâm lý và tâm thần học

SVVN - Lần đầu tiên có một cuốn sách về chủ đề tình dục dưới góc nhìn tâm lý tâm thần học do một giáo sư, bác sĩ Việt kiều viết riêng cho bạn đọc Việt Nam.

Tình dục không chỉ là “chuyện ấy” được giáo sư, bác sĩ tâm lý, tâm thần và tình dục học Barte Nhi viết riêng cho bạn đọc Việt Nam. Nội dung cuốn sách được nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tư vấn và hiệu đính. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có nhiều năm làm việc cùng tác giả.

Tình dục dưới góc nhìn tâm lý và tâm thần học ảnh 1 Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và cuốn sách Tình dục không chỉ là "chuyện ấy"

Thưa anh, cuốn sách này sẽ không dành cho bạn đọc dưới 18 tuổi?

Đây là cuốn sách dành cho nhiều đối tượng độc giả, mặc dù chủ đề thuộc dạng 18+. Cuốn sách này hợp nhất với các bạn đang muốn tìm hiểu hoặc đang gặp phải các vấn đề về tình dục.

Các vấn đề được tác giả trả lời trực diện bằng kiến thức khoa học và ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Tôi nhận thấy rằng tác giả càng có kiến thức uyên thâm thì càng có cách viết đơn giản, ngay cả khi vấn đề phức tạp và khó nói.

“Suy nghĩ nguyên thủy của con người không phải là mong muốn sinh sản, mà là tìm kiếm sự thỏa mãn, hưởng thụ cá nhân và tự tạo lạc thú…»

Tại sao tên cuốn sách lại là: Tình dục không chỉ là “chuyện ấy”?

Với nhiều người, tình dục chỉ là để sinh sản, nhưng theo tác giả quan niệm này là chưa đủ vì nếu chỉ để duy trì nòi giống thì chỉ cần quan hệ chưa đến 30 giây là xong. Tác giả quan niệm tình dục là một quá trình giải lao, thư giãn và sáng tạo: “... Tình dục con người là một tổ chức phức tạp đan xen giữa hoạt động tình dục và quá trình tâm lý làm nền tảng cho nó. Trong quá trình phát triển và biến đổi, tình dục có thể phân rã và phân tán thành nhiều thành phần riêng rẽ. Tiến bộ kỹ thuật và sinh học đương đại mang lại cho con người những cách thức mới để sinh sản và hưởng thụ tình dục...”.

«Đời sống tình dục, giống như mọi cấu trúc sống, cũng trải qua một quá trình tiến hóa của sự phát triển, trưởng thành, chín muồi và cuối cùng là đi xuống...»

Cuốn sách này khác gì một số cuốn sách cùng chủ đề tình dục đã có nhiều trên thị trường?

Cuốn sách này không hướng dẫn các kiểu cách quan hệ tình dục mà tác giả sẽ giúp bạn đọc hiểu được các nguyên lý quan trọng và cơ bản nhất của tình dục. Khi đã hiểu đúng bản chất của tình dục rồi thì mỗi người sẽ tự biết cách ứng xử cho phù hợp với bản thân, phù hợp với hoàn cảnh cụ thể. Trong cuốn sách này, tác giả cũng giải đáp những thắc mắc tình dục mà rất nhiều bạn đọc đã, đang và sẽ vướng phải mắc phải mà không biết hỏi ai cho đúng, ví dụ như tại sao đàn ông thì lại thích tình dục còn đàn bà lại thích tình yêu, tại sao xuất tinh sớm và cách khắc phục, xem phim đen nhiều có ảnh hưởng đến đời sống tình dục không, thủ dâm là tốt hay xấu,...

Tình dục dưới góc nhìn tâm lý và tâm thần học ảnh 2

 

Tình dục không chỉ là «chuyện ấy» gồm 3 phần:

Phần đầu là những kiến thức nền tảng khoa học, gần gũi, dễ hiểu.

Phần hai là trả lời những câu hỏi về tình dục ai cũng muốn hỏi mà chẳng biết hỏi ai, ví dụ như: Những vấn đề tình dục nam/nữ thường gặp và cách khắc phục? Vì sao nhiều cặp vợ chồng không hoà hợp trong tình dục? Những đồ ăn nào tốt cho tình dục? Thời gian quan hệ bao lâu là chấp nhận được? Xem «phim người lớn» hằng ngày có ảnh hưởng đến đời sống tình dục thực tế không? Việc sử dụng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến khả năng tình dục không? Liệu có một cuộc sống vợ chồng không cần tình dục? Nhìn dáng vẻ bề ngoài có thể đoán biết được nhu cầu tình dục của con người không? Làm thế nào để làm chủ được mong muốn quan hệ tình dục khi điều kiện chưa/không cho phép? Thủ dâm là tích cực hay tiêu cực? Làm sao để giảm thiểu hiếp dâm? Tình dục tăng sức đề kháng, đẩy lùi được cảm cúm? Áp lực của cuộc sống hiện đại có làm cho chất lượng đời sống tình dục của con người kém đi? Làm sao biết được đối tác nữ đã thoả mãn? Nhu cầu quan hệ tình dục ở lứa tuổi nào mạnh nhất? Tần suất quan hệ như thế nào là hợp lý? Vì sao đàn ông thích tình dục, còn đàn bà lại thích tình yêu hơn?...

Phần ba của cuốn sách là 8 ca tư vấn khó quên của giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Barte Nhi cho bạn đọc Việt Nam.

Tình dục không chỉ là «chuyện ấy» gồm bìa cứng, bìa áo và 192 trang ruột có giá bìa 199.000 đồng. Sách được liên kết xuất bản và phát hành vào đầu tháng 10/2020 bởi CLAZO – thương hiệu viết sách cho người nổi tiếng và Nhà xuất bản Thanh Niên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.