Tình dục dưới góc nhìn tâm lý và tâm thần học

SVVN - Lần đầu tiên có một cuốn sách về chủ đề tình dục dưới góc nhìn tâm lý tâm thần học do một giáo sư, bác sĩ Việt kiều viết riêng cho bạn đọc Việt Nam.

Tình dục không chỉ là “chuyện ấy” được giáo sư, bác sĩ tâm lý, tâm thần và tình dục học Barte Nhi viết riêng cho bạn đọc Việt Nam. Nội dung cuốn sách được nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tư vấn và hiệu đính. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có nhiều năm làm việc cùng tác giả.

Tình dục dưới góc nhìn tâm lý và tâm thần học ảnh 1 Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và cuốn sách Tình dục không chỉ là "chuyện ấy"

Thưa anh, cuốn sách này sẽ không dành cho bạn đọc dưới 18 tuổi?

Đây là cuốn sách dành cho nhiều đối tượng độc giả, mặc dù chủ đề thuộc dạng 18+. Cuốn sách này hợp nhất với các bạn đang muốn tìm hiểu hoặc đang gặp phải các vấn đề về tình dục.

Các vấn đề được tác giả trả lời trực diện bằng kiến thức khoa học và ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Tôi nhận thấy rằng tác giả càng có kiến thức uyên thâm thì càng có cách viết đơn giản, ngay cả khi vấn đề phức tạp và khó nói.

“Suy nghĩ nguyên thủy của con người không phải là mong muốn sinh sản, mà là tìm kiếm sự thỏa mãn, hưởng thụ cá nhân và tự tạo lạc thú…»

Tại sao tên cuốn sách lại là: Tình dục không chỉ là “chuyện ấy”?

Với nhiều người, tình dục chỉ là để sinh sản, nhưng theo tác giả quan niệm này là chưa đủ vì nếu chỉ để duy trì nòi giống thì chỉ cần quan hệ chưa đến 30 giây là xong. Tác giả quan niệm tình dục là một quá trình giải lao, thư giãn và sáng tạo: “... Tình dục con người là một tổ chức phức tạp đan xen giữa hoạt động tình dục và quá trình tâm lý làm nền tảng cho nó. Trong quá trình phát triển và biến đổi, tình dục có thể phân rã và phân tán thành nhiều thành phần riêng rẽ. Tiến bộ kỹ thuật và sinh học đương đại mang lại cho con người những cách thức mới để sinh sản và hưởng thụ tình dục...”.

«Đời sống tình dục, giống như mọi cấu trúc sống, cũng trải qua một quá trình tiến hóa của sự phát triển, trưởng thành, chín muồi và cuối cùng là đi xuống...»

Cuốn sách này khác gì một số cuốn sách cùng chủ đề tình dục đã có nhiều trên thị trường?

Cuốn sách này không hướng dẫn các kiểu cách quan hệ tình dục mà tác giả sẽ giúp bạn đọc hiểu được các nguyên lý quan trọng và cơ bản nhất của tình dục. Khi đã hiểu đúng bản chất của tình dục rồi thì mỗi người sẽ tự biết cách ứng xử cho phù hợp với bản thân, phù hợp với hoàn cảnh cụ thể. Trong cuốn sách này, tác giả cũng giải đáp những thắc mắc tình dục mà rất nhiều bạn đọc đã, đang và sẽ vướng phải mắc phải mà không biết hỏi ai cho đúng, ví dụ như tại sao đàn ông thì lại thích tình dục còn đàn bà lại thích tình yêu, tại sao xuất tinh sớm và cách khắc phục, xem phim đen nhiều có ảnh hưởng đến đời sống tình dục không, thủ dâm là tốt hay xấu,...

Tình dục dưới góc nhìn tâm lý và tâm thần học ảnh 2

 

Tình dục không chỉ là «chuyện ấy» gồm 3 phần:

Phần đầu là những kiến thức nền tảng khoa học, gần gũi, dễ hiểu.

Phần hai là trả lời những câu hỏi về tình dục ai cũng muốn hỏi mà chẳng biết hỏi ai, ví dụ như: Những vấn đề tình dục nam/nữ thường gặp và cách khắc phục? Vì sao nhiều cặp vợ chồng không hoà hợp trong tình dục? Những đồ ăn nào tốt cho tình dục? Thời gian quan hệ bao lâu là chấp nhận được? Xem «phim người lớn» hằng ngày có ảnh hưởng đến đời sống tình dục thực tế không? Việc sử dụng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến khả năng tình dục không? Liệu có một cuộc sống vợ chồng không cần tình dục? Nhìn dáng vẻ bề ngoài có thể đoán biết được nhu cầu tình dục của con người không? Làm thế nào để làm chủ được mong muốn quan hệ tình dục khi điều kiện chưa/không cho phép? Thủ dâm là tích cực hay tiêu cực? Làm sao để giảm thiểu hiếp dâm? Tình dục tăng sức đề kháng, đẩy lùi được cảm cúm? Áp lực của cuộc sống hiện đại có làm cho chất lượng đời sống tình dục của con người kém đi? Làm sao biết được đối tác nữ đã thoả mãn? Nhu cầu quan hệ tình dục ở lứa tuổi nào mạnh nhất? Tần suất quan hệ như thế nào là hợp lý? Vì sao đàn ông thích tình dục, còn đàn bà lại thích tình yêu hơn?...

Phần ba của cuốn sách là 8 ca tư vấn khó quên của giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Barte Nhi cho bạn đọc Việt Nam.

Tình dục không chỉ là «chuyện ấy» gồm bìa cứng, bìa áo và 192 trang ruột có giá bìa 199.000 đồng. Sách được liên kết xuất bản và phát hành vào đầu tháng 10/2020 bởi CLAZO – thương hiệu viết sách cho người nổi tiếng và Nhà xuất bản Thanh Niên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Midnight Sun" phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

“Midnight Sun” phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

SVVN - Mặt trời lúc nửa đêm (tựa gốc: Midnight Sun), tập sách mới nhất trong bộ Chạng vạng, cũng nối tiếp thành công của các tựa sách trước đó. Cuốn sách đã được ra mắt vào ngày 4/8 và bán được 1 triệu bản ở thị trường Âu – Mỹ chỉ trong tuần đầu phát hành. Tin vui cho độc giả hâm mộ tại Việt Nam, tập truyện này sẽ được NXB Trẻ cho ra mắt phiên bản Việt dự kiến vào ngày 17/9/2020.
BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

SVVN - Cuộc sống không bao giờ là chắc chắn và ước mơ cũng sẽ không chờ đợi ai khi bạn không cố gắng hết mình để theo đuổi. BTS đã nỗ lực không ngừng nghỉ từ con số không để cuối cùng đạt được thứ mà họ chưa từng mường tượng ra trước đó.
Chiêu hút khách trẻ văn phòng, làm việc từ xa của khu nghĩ dưỡng thời Covid-19

Chiêu hút khách trẻ văn phòng, làm việc từ xa của khu nghĩ dưỡng thời Covid-19

SVVN - Các khu nghỉ dưỡng ở các điểm đến nổi tiếng như Boracay và Palawan (Philippines) đã phải tìm cách cho thuê giá rẻ hơn để tồn tại sau khi đại dịch Covid-19 tàn phá ngành du lịch. Thậm chí còn có một nền tảng đặt phòng trực tuyến mới cho các khu nghỉ dưỡng cung cấp các gói hàng tháng cho phép khách tiếp tục làm việc khi ở bãi biển. (SCMP ngày 1-3 cho hay)
MED- GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển

MED- GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển

Ngày 6/3 vừa qua, MED-GROUP long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MED-GROUP và Đón nhận khen thưởng các cấp”, tại Hà Nội để cùng nhìn lại hành trình phát triển trải qua muôn vàn khó khăn và những thành công đạt được. Sự kiện vinh dự có sự hiện diện đại diện lãnh đạo Đảng, Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Hà Nội cùng Ban lãnh đạo, CBNV trong tập đoàn tham gia.