Tình dục không chỉ là “chuyện ấy“

SVVN - Chủ đề tình dục luôn gây tò mò với bạn đọc nhưng cũng khó viết với các tác giả Việt Nam. Có nhiều cuốn sách best-seller về chủ đề này của các tác giả nổi tiếng nước ngoài lại không phù hợp với truyền thống văn hoá phương Đông.

Lần đầu tiên có một tác giả nổi tiếng ở châu Âu về tâm lý học, tâm thần học và tình dục học viết riêng cho bạn đọc Việt Nam về chủ đề này. Tác giả là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Việt kiều Barte Nhi - chuyên gia tâm lý, tâm thần học người Việt đầu tiên tại Bệnh viện Paris (Pháp), và cũng là người gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm trưởng khoa tại bệnh viện này. Tác giả đã có hơn 20 cuốn sách, kịch bản phim được xuất bản ở châu Âu. Ông cũng là người sáng lập Hội khoa học hữu nghị tâm lý, tâm thần Pháp - Việt.

Tình dục không chỉ là “chuyện ấy“ ảnh 1 Sách được phát hành ngày 20/10/2020 trên Shopee, Tiki, Nhà sách Phương Nam...

Theo giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Barte Nhi: “... Tình dục con người là một tổ chức phức tạp đan xen giữa hoạt động tình dục và quá trình tâm lý làm nền tảng cho nó. Trong quá trình phát triển và biến đổi, tình dục có thể phân rã và phân tán thành nhiều thành phần riêng rẽ. Tiến bộ kỹ thuật và sinh học đương đại mang lại cho con người những cách thức mới để sinh sản và hưởng thụ tình dục...”.

Nhận xét về nội dung cuốn sách này, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội- cho biết: “Cuốn sách này rất cần thiết trong đời sống xã hội ngày nay. Nội dung cuốn sách rất gần gũi, ai đọc cũng như thấy được mình trong đó. Kiến thức trong cuốn sách được tác giả trình bày khoa học nhưng cũng thật nhẹ nhàng, hấp dẫn. Cuốn sách này không chỉ cần cho các cặp vợ chồng, những bạn trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân mà còn hữu ích ngay cả với cả những người làm công tác chuyên môn, nhất là các bác sĩ sản phụ khoa”.

Tình dục không chỉ là «chuyện ấy» gồm 3 phần:

Phần đầu là những kiến thức nền tảng khoa học, gần gũi, dễ hiểu.

Phần hai là trả lời những câu hỏi về tình dục ai cũng muốn hỏi mà chẳng biết hỏi ai, ví dụ như: Những vấn đề tình dục nam/nữ thường gặp và cách khắc phục? Vì sao nhiều cặp vợ chồng không hoà hợp trong tình dục? Những đồ ăn nào tốt cho tình dục? Thời gian quan hệ bao lâu là chấp nhận được? Xem «phim người lớn» hằng ngày có ảnh hưởng đến đời sống tình dục thực tế không? Việc sử dụng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến khả năng tình dục không? Liệu có một cuộc sống vợ chồng không cần tình dục? Nhìn dáng vẻ bề ngoài có thể đoán biết được nhu cầu tình dục của con người không? Làm thế nào để làm chủ được mong muốn quan hệ tình dục khi điều kiện chưa/không cho phép? Thủ dâm là tích cực hay tiêu cực? Làm sao để giảm thiểu hiếp dâm? Tình dục tăng sức đề kháng, đẩy lùi được cảm cúm? Áp lực của cuộc sống hiện đại có làm cho chất lượng đời sống tình dục của con người kém đi? Làm sao biết được đối tác nữ đã thoả mãn? Nhu cầu quan hệ tình dục ở lứa tuổi nào mạnh nhất? Tần suất quan hệ như thế nào là hợp lý? Vì sao đàn ông thích tình dục, còn đàn bà lại thích tình yêu hơn?...

Phần ba của cuốn sách là 8 ca tư vấn khó quên của giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Barte Nhi cho bạn đọc Việt Nam.

Tình dục không chỉ là «chuyện ấy» gồm bìa cứng, bìa áo và 192 trang ruột có giá bìa 199.000 đồng. Sách được liên kết xuất bản và phát hành vào đầu tháng 10/2020 bởi CLAZO – thương hiệu viết sách cho người nổi tiếng và Nhà xuất bản Thanh Niên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.