Tô điểm thanh xuân rực rỡ trong màu áo xanh của Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dương Khánh Huyền đang là sinh viên năm 3 ngành Kinh tế Đầu tư Chất lượng cao, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong những năm tháng học tập tại trường, nữ sinh gốc Bắc Giang đã phát huy vai trò, trách nhiệm của một cán bộ Đoàn – Hội, là lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại trường.

Trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội

Giữa những ngày tháng 3, khi nhiều sinh viên đang tất bật ôn thi, Khánh Huyền vẫn dành thời gian để tham gia tích cực vào các hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên. Nụ cười rạng rỡ cùng tinh thần nhiệt huyết luôn hiện diện trên gương mặt cô gái trẻ mỗi khi nhắc đến các phong trào, hoạt động mà mình đã tham gia. Với Huyền, đóng góp một chút sức lực nhỏ bé trong những hoạt động này không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm đam mê không thể bỏ được.

Tô điểm thanh xuân rực rỡ trong màu áo xanh của Đoàn ảnh 1

Dương Khánh Huyền đang là sinh viên năm 3 ngành Kinh tế Đầu tư CLC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mang trong mình tình yêu và hy vọng từ quê hương Bắc Giang, Khánh Huyền sớm bộc lộ tinh thần nhiệt huyết khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ngay từ những ngày đầu bước vào trường đại học. Dù chỉ là một tân sinh viên, mới đặt chân đến môi trường mới, xa nhà, xa bạn bè thân thiết, bỡ ngỡ với mọi thứ xung quanh, nhưng chính đam mê với công tác Đoàn đã thôi thúc cô gái 2k3 chủ động tìm đến Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE để tiếp tục cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết của mình.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm học, Khánh Huyền đã nhanh chóng ghi dấu ấn và nhận được sự tin tưởng của thầy cô, anh chị khi được góp mặt trong nhiều sự kiện và hoạt động lớn nhỏ của Viện và nhà trường. Nữ sinh 2003 dần trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong các buổi tình nguyện, những chương trình ý nghĩa như Ban tổ chức chương trình “Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2023” tại Bắc Giang, "Tập huấn cán bộ Đoàn, cán bộ Lớp AEP", “Ngày hội định hướng hoạt động tân sinh viên AEP”.

Tô điểm thanh xuân rực rỡ trong màu áo xanh của Đoàn ảnh 2

Khánh Huyền trong hoạt động thăm hỏi các gia đình khó khăn cùng các thầy cô trong Đảng ủy trường.

Không chỉ gây ấn tượng bởi hoạt động Đoàn - Hội năng nổ, Khánh Huyền còn sở hữu bảng thành tích vô cùng ấn tượng khi “bỏ túi” hàng loạt giấy khen danh giá ghi nhận những đóng góp của mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tiêu biểu như: Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE; Huyện Đoàn Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái khen thưởng về những đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tô điểm thanh xuân rực rỡ trong màu áo xanh của Đoàn ảnh 3

Khánh Huyền là chủ nhân của nhiều bằng khen danh giá.

Niềm đam mê công tác Đoàn - Hội của Khánh Huyền được nhen nhóm khi còn là một cô học sinh, xuất phát từ mong muốn được tham gia vào các hoạt động xã hội và đóng góp cho cộng đồng. Khi bước vào cánh cổng Đại học, Khánh Huyền nhận thức rõ hơn về giá trị của việc tham gia Đoàn - Hội trong việc phát triển bản thân.

“Từ một cô bé rụt rè nhút nhát khi mới bước chân vào cánh cổng Đại học, việc tham gia vào Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng AEP như một bước ngoặt lớn đối với bản thân mình. Ở đó, mình gặp gỡ được những người bạn mới, có những trải nghiệm mới, tích lũy những kinh nghiệm, trải nghiệm và thành tích để hoàn thiện bản thân.”, Huyền chia sẻ.

Tô điểm thanh xuân rực rỡ trong màu áo xanh của Đoàn ảnh 4

Khánh Huyền trong lễ kết nạp Đảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, trong 3 năm rèn luyện và phấn đấu dưới mái trường Đại học, vừa qua, Khánh Huyền vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên cương vị mới, cô gái trẻ ý thức được trách nhiệm to lớn của bản thân. Nữ sinh thầm hứa sẽ luôn cố gắng học hỏi, rèn luyện và cống hiến hết mình để hoàn thành tốt vai trò của một Đảng viên. Đồng thời, Khánh Huyền cũng mong muốn truyền động lực và cảm hứng cho những bạn trẻ, rằng hãy mạnh dạn thoát khỏi vùng an toàn của bản thân để vươn mình đến những chân trời mới.

“Trân quý mọi thử thách trong quá trình trưởng thành”

Tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội đã mở ra cánh cửa cho Khánh Huyền đến với những trải nghiệm mới mẻ, những điều chưa từng làm và những nơi chưa từng đến. Nữ sinh GenZ nhận thức được rằng, học Đại học không chỉ bó hẹp trong kiến thức sách vở mà còn là cơ hội để quan tâm, trải nghiệm cuộc sống bên ngoài lớp học.

Nhìn lại quá trình hoạt động, Khánh Huyền ấn tượng nhất với chương trình tình nguyện "Gom nắng gửi yêu thương" được tổ chức thường niên bởi Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng AEP. Nữ sinh chia sẻ: "Mỗi chuyến đi là một hành trình để sẻ chia, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Qua những lần tham gia Chiến dịch tình nguyện tại các địa phương, mình cảm động trước tình cảm của người dân, sự háo hức của các em nhỏ khi được sinh viên tình nguyện đến sinh hoạt. Những chuyến đi thực tế giúp mình hiểu thêm về cuộc sống, từ đó nung nấu ý chí cố gắng và hoàn thiện bản thân hơn nữa trong tương lai."

Tô điểm thanh xuân rực rỡ trong màu áo xanh của Đoàn ảnh 5

Nữ sinh cùng đồng đội là BTC chương trình Gom nắng gửi yêu thương 2022 tại tỉnh Yên Bái.

Khánh Huyền tin rằng, không có thành công nào đến một cách dễ dàng, mà tất cả đều phải trải qua sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Theo cô gái trẻ, giới hạn của con người chính là những rào cản do bản thân tự đặt ra. Chỉ cần dám dũng cảm bước qua, mọi giới hạn đều có thể bị phá vỡ.

“Tuổi thanh xuân là quãng thời gian ngắn ngủi và quý giá, vì vậy mỗi người cần tìm kiếm cho mình một hành trình ý nghĩa để không hối tiếc”. Khánh Huyền chọn tô điểm cho tuổi trẻ của mình bằng màu xanh của Đoàn và màu trắng của Hội. Nữ sinh Bắc Giang luôn tự hào với lựa chọn này bởi cô tin rằng, chỉ trong tổ chức Đoàn - Hội, cô nàng mới có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo và quý báu mà không nơi nào khác có thể mang lại.

Trải lòng về những thử thách khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, cô nàng tâm sự: "Việc cân bằng việc học tập và tham gia hoạt động là một bài toán hóc búa mà bản thân mình từng phải đối mặt. Không thể phủ nhận, có những lúc mình cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Tuy nhiên, thay vì gục ngã, mình chọn biến những khó khăn đó thành động lực để phát triển bản thân”.

Tô điểm thanh xuân rực rỡ trong màu áo xanh của Đoàn ảnh 6

Khánh Huyền luôn trân quý mọi thử thách trong cuộc sống.

Áp lực là chất xúc tác, buộc cô gái trẻ phải rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc hiệu quả. Những trải nghiệm quý báu này giúp Huyền vượt qua vùng an toàn, hoàn thiện bản thân và trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn. “Vì vậy, mình luôn trân quý mọi thử thách trong quá trình trưởng thành. Chúng là bài học vô giá giúp mình học hỏi và rèn luyện bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn trong tương lai”, Huyền bộc bạch.

Một số thành tích của Dương Khánh Huyền:

Về học tập:

- Điểm trung bình học tập 2 kỳ gần nhất đạt 3.8 và 3.82;

- 3 kỳ liên tiếp có điểm trung bình học tập loại Xuất sắc;

- Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi học kỳ 2 năm học 2021-2022;

Về hoạt động:

- Ban tổ chức chương trình “Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022” tại Yên Bái;

- Ban tổ chức chương trình “Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2023” tại Bắc Giang;

- Ban tổ chức chương trình “Tập huấn cán bộ Đoàn - cán bộ lớp K64 AEP”;

- Ban tổ chức chương trình Ngày hội định hướng hoạt động tân sinh viên AEP - Orientation Day of Activities for AEP Students 64 Intake;

- Ban tổ chức chương trình Ngày hội định hướng hoạt động tân sinh viên AEP - Orientation Day of Activities for AEP Students 65 Intake;

- Ban tổ chức Lớp định hướng và bồi dưỡng phương pháp nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên AEP;

- Khen thưởng sinh viên “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023” từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Đoàn Lục Nam, tỉnh Bắc Giang;

- Khen thưởng sinh viên “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022” từ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái;

- Khen thưởng sinh viên “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023” của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Giấy chứng nhận “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2022-2023” của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.