TP. HCM: Chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền' khai mạc ngày 25 tháng Chạp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” (Q. 8, TP. HCM) năm 2023 sẽ tổ chức tại tuyến đường Bến Bình Đông (dọc 3 phường 11, 13 và 14), mang nét đặc trưng của miền sông nước, gợi hoài niệm về Tết cổ truyền. Đây sẽ là điểm tham quan đặc sắc của nhiều bạn trẻ tại TP. HCM.

Chợ hoa Xuân gồm nhiều hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của một số tỉnh, thành phố; triển lãm mâm ngũ quả từ linh vật trái cây của các nghệ nhân; hoạt động trải nghiệm gói và nấu bánh tét; gian hàng ẩm thực với những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết…

Chương trình khai mạc Chợ hoa Xuân sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP. HCM vào lúc 19h, ngày 16/1/2023 (tức 25 tháng Chạp) tại sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, phường 13 và chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ, dự kiến diễn ra ngày 18/1/2023 (27 tháng Chạp).

TP. HCM: Chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền' khai mạc ngày 25 tháng Chạp ảnh 1

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" luôn thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan, chụp hình.

Ngoài chợ hoa, dịp này còn có một số hoạt động nổi bật khác như: Tổ chức các gian hàng, hội thi phục vụ người dân và du khách đến tham quan, Liên hoan ảnh nghệ thuật lần 10, năm 2022, với chủ đề “Trên bến dưới thuyền"; hội thi “Chích chòe đất hót múa đón Xuân” lần 2, năm 2023; hội thi “Nhà Hoa 5 hộ liền kề”, với chủ đề “Sắc Xuân”; hội thi “Duyên dáng Áo dài Hoa”, với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Sắc hoa ngày Tết”.

Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” có hoạt động Phố Ông đồ, với bút nghiên, mực Tàu, giấy đỏ... góp phần tái hiện không khí Tết Việt xưa một cách sinh động. Dự kiến, chợ bắt đầu từ 6/1/2023 đến 21/1/2023 (nhằm ngày 15 đến 30 tháng Chạp).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.