TP. HCM: Chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền' khai mạc ngày 25 tháng Chạp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” (Q. 8, TP. HCM) năm 2023 sẽ tổ chức tại tuyến đường Bến Bình Đông (dọc 3 phường 11, 13 và 14), mang nét đặc trưng của miền sông nước, gợi hoài niệm về Tết cổ truyền. Đây sẽ là điểm tham quan đặc sắc của nhiều bạn trẻ tại TP. HCM.

Chợ hoa Xuân gồm nhiều hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của một số tỉnh, thành phố; triển lãm mâm ngũ quả từ linh vật trái cây của các nghệ nhân; hoạt động trải nghiệm gói và nấu bánh tét; gian hàng ẩm thực với những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết…

Chương trình khai mạc Chợ hoa Xuân sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP. HCM vào lúc 19h, ngày 16/1/2023 (tức 25 tháng Chạp) tại sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, phường 13 và chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ, dự kiến diễn ra ngày 18/1/2023 (27 tháng Chạp).

TP. HCM: Chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền' khai mạc ngày 25 tháng Chạp ảnh 1

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" luôn thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan, chụp hình.

Ngoài chợ hoa, dịp này còn có một số hoạt động nổi bật khác như: Tổ chức các gian hàng, hội thi phục vụ người dân và du khách đến tham quan, Liên hoan ảnh nghệ thuật lần 10, năm 2022, với chủ đề “Trên bến dưới thuyền"; hội thi “Chích chòe đất hót múa đón Xuân” lần 2, năm 2023; hội thi “Nhà Hoa 5 hộ liền kề”, với chủ đề “Sắc Xuân”; hội thi “Duyên dáng Áo dài Hoa”, với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Sắc hoa ngày Tết”.

Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” có hoạt động Phố Ông đồ, với bút nghiên, mực Tàu, giấy đỏ... góp phần tái hiện không khí Tết Việt xưa một cách sinh động. Dự kiến, chợ bắt đầu từ 6/1/2023 đến 21/1/2023 (nhằm ngày 15 đến 30 tháng Chạp).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.