TP. HCM công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2021

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2021
SVVN - Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP. HCM năm 2021 (I-Star 2021) chính thức nhận đơn dự thi từ 1/4 đến 31/8/2021, với giải thưởng lên đến 50 triệu đồng/giải.

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM năm 2021 (I-Star 2021) chính thức được phát động từ ngày 1/4/2021. Đây là năm thứ tư Giải thưởng I-Star được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TP. HCM, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

I-Star là Giải thưởng thường niên do UBND TP. HCM chủ trì. Qua 3 năm tổ chức (2018 - 2020), I-Star đã thu hút được 749 hồ sơ của 4 nhóm đối tượng tham gia chủ yếu là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tác phẩm truyền thông, giải pháp đổi mới sáng tạo và cá nhân, tổ chức hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp. Có 33 hồ sơ đã được trao giải.

TP. HCM công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2021 ảnh 1

Trao giải I-Star cho ý tưởng S4life (Quận Đoàn 1) và ATM gạo - khẩu trang.

Năm 2020, không chỉ đạt số lượng gấp đôi năm đầu tiên, chất lượng các bài dự thi Giải thưởng I-Star ngày càng được khẳng định về hiệu quả ứng dụng, được cộng đồng đánh giá cao với 303 bài dự thi ở bốn nhóm đối tượng. Một số mô hình, tổ chức tiêu biểu gây được tiếng vang trong cộng đồng: S4LIFE - Ứng dùng hiến máu cứu người (Quận Đoàn 1), Cây ATM nhả gạo – khẩu trang, Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ (trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM), tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Seed Planter...

Các mô hình, ý tượng được trao giải sẽ được đánh giá dựa trên sự bình chọn của cộng đồng mạng xã hội tại vòng sơ khảo, sau đó bằng kết quả chấm giải của đội ngũ giám khảo có uy tín cao và việc bình chọn tiếp tục của cộng đồng tại vòng Chung kết.

Toàn bộ bài thi được đăng tải công khai và cập nhật liên tục trên website chính thức của Giải thưởng, giúp cho việc lan toả và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội thuận tiện hơn, tạo thêm sức hấp dẫn và không khí vận động ủng hộ cho các bài tham dự lọt vào vòng chung khảo.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM 2021 (WHISE 2021).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.