Trải nghiệm xe tự hành AWS DeepRacer tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

SVVN - “Ngày hội trải nghiệm xe tự hành AWS DeepRacer” sẽ diễn ra vào ngày mai, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Đây là lần đầu tiên những người yêu thích xe tự hành được tận mắt chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Tham gia ngày hội, sinh viên và người yêu thích xe tự hành sẽ được tận mắt trải nghiệm công nghệ RL cho xe AWS DeepRacer, trải nghiệm bộ giả lập đua xe 3D và tham gia lái thử trên một đường đua đơn giản. Đến thời điểm này đã có 300 đơn đăng ký tham gia.

Trải nghiệm xe tự hành AWS DeepRacer tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 1 Mô hình AWS DeepRacer. 

AWS DeepRacer là một xe đua tự hành có tỷ lệ 1/18, được thiết kế để kiểm thử các mô hình RL thông qua việc đua xe trên đường đua thực tế. Sử dụng camera để quan sát đường đua và mô hình tăng cường để điều khiển bướm ga và vô lăng. AWS DeepRacer được sử dụng như mô hình huấn luyện trong môi trường giả lập có thể được triển khai sang thế giới thực.

Khác với xe mô hình dạng robot, AWS DeepRacer  là xe mô hình tự hành đầu tiên được phát triển đặc biệt giúp làm quen với công nghệ học tăng cường (RL - Reinforcement Learning) với một chiếc xe đua tỷ lệ 1/18 tự hành hoàn toàn được điều khiển bởi model học tăng cường, công cụ mô phỏng đua xe 3D và các giải đua xe toàn cầu.

AWS DeepRacer cũng giúp thử nghiệm các thuật toán RL mới và phương thức chuyển nhượng tên miền từ mô phỏng đến thực tế, cũng như trải nghiệm RL trong thế giới thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

SVVN - Sau gậy dẫn đường, kính thông minh chỉ đường, những người khiếm thị lại có thêm một công cụ hỗ trợ di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn là ba lô chỉ đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia (Mỹ) đã tạo ra một chiếc ba lô được trang bị thiết bị AI nhằm mục đích thay thế chó dẫn đường và gậy cho người mù.
Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

SVVN - Một chiếc điện thoại như thế nào là phù hợp với sinh viên? Xét theo các tiêu chí: Giá thành hợp lý, công năng và độ bền cao, dung lượng pin đủ đáp ứng cùng lúc các nhu cầu giải trí: Xem video, lướt mạng, camera và phục vụ học tập ở mức tối thiểu, thì Galaxy M02 là giải pháp lý tưởng. Chiếc điện thoại phổ thông này vừa ra đời nhưng đã “gây sốt”.