Trải nghiệm xe tự hành AWS DeepRacer tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

SVVN - “Ngày hội trải nghiệm xe tự hành AWS DeepRacer” sẽ diễn ra vào ngày mai, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Đây là lần đầu tiên những người yêu thích xe tự hành được tận mắt chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Tham gia ngày hội, sinh viên và người yêu thích xe tự hành sẽ được tận mắt trải nghiệm công nghệ RL cho xe AWS DeepRacer, trải nghiệm bộ giả lập đua xe 3D và tham gia lái thử trên một đường đua đơn giản. Đến thời điểm này đã có 300 đơn đăng ký tham gia.

Trải nghiệm xe tự hành AWS DeepRacer tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 1

Mô hình AWS DeepRacer. 

AWS DeepRacer là một xe đua tự hành có tỷ lệ 1/18, được thiết kế để kiểm thử các mô hình RL thông qua việc đua xe trên đường đua thực tế. Sử dụng camera để quan sát đường đua và mô hình tăng cường để điều khiển bướm ga và vô lăng. AWS DeepRacer được sử dụng như mô hình huấn luyện trong môi trường giả lập có thể được triển khai sang thế giới thực.

Khác với xe mô hình dạng robot, AWS DeepRacer  là xe mô hình tự hành đầu tiên được phát triển đặc biệt giúp làm quen với công nghệ học tăng cường (RL - Reinforcement Learning) với một chiếc xe đua tỷ lệ 1/18 tự hành hoàn toàn được điều khiển bởi model học tăng cường, công cụ mô phỏng đua xe 3D và các giải đua xe toàn cầu.

AWS DeepRacer cũng giúp thử nghiệm các thuật toán RL mới và phương thức chuyển nhượng tên miền từ mô phỏng đến thực tế, cũng như trải nghiệm RL trong thế giới thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.