Trấn Thành gây tranh cãi về áp lực làm nghệ sĩ, V-net ‘đào’ lại chia sẻ của Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với những chia sẻ về quan điểm làm nghệ sĩ mới đây, Trấn Thành tiếp tục gây nhiều tranh cãi. V-net cũng ‘đào’ lại những câu nói về nghệ sĩ từ Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc để so sánh.

Dường như chưa bao giờ phát ngôn của Trấn Thành thôi gây tranh cãi. Trong sự kiện ra mắt phim điện ảnh của đàn anh Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành lại có màn chia sẻ quan điểm làm nghệ sĩ 'đẫm nước mắt': “Đời nghệ sĩ “khó nuốt” hơn quý vị nghĩ rất nhiều, mọi người đều trải qua nhiều thăng trầm. Nếu mà ai thích tiền, thích hào quang thì cứ lên đây để “nếm” 4 chữ “hào quang rực rỡ” đi rồi biết nó là cái gì”.

Trấn Thành gây tranh cãi về áp lực làm nghệ sĩ, V-net ‘đào’ lại chia sẻ của Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc ảnh 1

Phát ngôn này của Trấn Thành nhận về nhiều ý kiến trái chiều của công chúng. Khán giả thông cảm cho cảm xúc của vị đạo diễn Nhà bà Nữ, khi anh vừa trải qua nhiều ồn ào đời tư. Nhưng một bộ phận cư dân mạng lại chỉ trích những giọt nước mắt của Trấn Thành, cho rằng việc trở thành nghệ sĩ có vinh quang, có khổ cực chứ không buộc nam diễn viên phải làm công việc này.

Trấn Thành gây tranh cãi về áp lực làm nghệ sĩ, V-net ‘đào’ lại chia sẻ của Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc ảnh 2

Ngay giữa làn sóng tranh cãi này, V-net đã ‘đào’ lại chia sẻ về câu chuyện làm nghề của Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc. Đây cũng là hai tên tuổi hàng đầu của nghệ thuật Việt Nam. Do đó, netizen cho rằng, cùng nhận vinh quang từ nghệ thuật, cùng được khán giả đón nhận, yêu thương nhưng Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc lại có quan điểm được sự đồng thuận của số đông hơn câu nói của Trấn Thành.

Trấn Thành gây tranh cãi về áp lực làm nghệ sĩ, V-net ‘đào’ lại chia sẻ của Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc ảnh 3

Trong chương trình Talksoul, khi được hỏi về những áp lực mà một nghệ sĩ phải chịu đựng, Mỹ Tâm đã bày tỏ: "Cái chính là mình phải ý thức mình là một người nổi tiếng. Mình phải chấp nhận việc phán xét của người khác, chấp nhận một số thứ như mình không thể lê la hay như thế nào đó được. Vì mình là người của công chúng mà, mình phải tự biết cách làm sao cho phù hợp thôi. Mình không thể nói “giá như”. Tâm là không nói “giá như” rồi đó hoặc Tâm cũng không kiểu như là: 'Ừ, thôi mình nổi tiếng rồi, mình khổ ghê'. Không có chuyện đó, sướng thấy mồ. Tâm thấy rất ổn với chuyện đó".

Trấn Thành gây tranh cãi về áp lực làm nghệ sĩ, V-net ‘đào’ lại chia sẻ của Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc ảnh 4

Dân tình cũng chỉ ra quan điểm làm nghề từ NSƯT Thành Lộc trong một talkshow: “Việc gì phải kể cho khán giả mình hy sinh quá lớn như vậy? Tôi còn nhớ, có một cô diễn viên có kể rằng, cô ấy phải đội một đầu tóc giả trong suốt bốn mươi mấy tiếng đồng hồ. Nhưng đó sao gọi là sự hy sinh? Nhiều người cứ nói cái đó là sự hy sinh lớn lao. Đóng phim mà ăn một cái tát cũng gọi là một sự hy sinh? Tôi nói mọi người nên bớt đi. Bởi vì đã chấp nhận, đã xem đó là cái nghề, làm có tiền mà, anh đâu có làm không công? Ký hợp đồng mấy trăm triệu chứ bộ? Hy sinh là chuyện bắt buộc, và đừng kể khổ với khán giả. Điều đó chỉ làm cho mọi thứ mắc cười thôi”.

Trấn Thành gây tranh cãi về áp lực làm nghệ sĩ, V-net ‘đào’ lại chia sẻ của Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc ảnh 5

Mọi sự so sánh về quan điểm của từng nghệ sĩ là điều không nên, bởi họ chia sẻ điều đó trong hoàn cảnh, môi trường khác nhau. Nhưng có vẻ, khán giả đang quá khắt khe với Trấn Thành chăng? Khi mọi động thái của anh đều ‘dậy sóng’ mạng xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm