Trình duyệt Chrome thông minh hơn nhờ tính năng cảnh báo

Trình duyệt Chrome thông minh hơn nhờ tính năng cảnh báo
SVVN - Khi Online bạn chú ý nhé: Những website không được mã hóa với giao thức HTTPS sẽ bị trình duyệt Chrome đánh dấu là “không an toàn” đấy

Theo thông tin từ Google, tiếp nối những cam kết về tính an toàn của trình duyệt Chrome, ngay từ bây giờ, những website không được mã hóa với giao thức HTTPS sẽ bị đánh dấu là “không an toàn” (Not Secure) trong trình duyệt Chrome.

Việc triển khai tính năng mới này sẽ cần nhiều thời gian nên chúng tôi sẽ bắt đầu với việc đánh dấu những trang HTTP thu thập thông tin thẻ tín dụng và mật khẩu. Các trang sẽ được đánh dấu ‘không an toàn' như thế nào? Nếu bạn truy cập một trang web không dùng giao thức HTTPS, bạn sẽ nhận được một cảnh báo như thế này trên khung địa chỉ trang web (hãy để ý đến chúng):

Trình duyệt Chrome thông minh hơn nhờ tính năng cảnh báo

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người dùng tải các trang HTTP?

Hiểu đơn giản, khi bạn tải một trang web dùng giao thức HTTP, kết nối của bạn đến trang web đó không được mã hóa. Nghĩa là bất kỳ ai trên mạng cũng có thể xem hoặc chỉnh sửa nội dung trang web trước khi nó đến tay bạn. Vậy khác biệt của giao thức HTTPS là gì?

Với giao thức HTTPS, kết nối của bạn đến trang web muốn truy cập sẽ được mã hoá, do đó, tội phạm mạng, kẻ gian muốn theo dõi sẽ bị ngăn chặn, và thông tin (như mật khẩu và thẻ tín dụng) sẽ được mã hoá bảo mật khi gửi lên trang web. Do đó, phần cảnh báo ‘Không An toàn" (Not Secure) rất hữu ích của trình duyệt web Chrome mỗi khi bạn truy cập vào website yêu cầu những thông tin nhạy cảm như mật khẩu (password) hay thông tin thẻ tín dụng sẽ giúp bạn cảnh giác và cẩn trọng khi quyết định nhập thông tin. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.