Trở lại cực hoành tráng với BLACKPINK nhưng Jennie vẫn nhận về loạt chỉ trích này

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mặc dù "Pink Venom" của BLACKPINK chính thức được xác nhận là MV của nghệ sĩ nữ có lượt xem trong 24 giờ đầu cao nhất trên nền tảng YouTube nhưng xem ra các 'nữ thần tượng' lại không có duyên ở lĩnh vực phim ảnh. 
Trở lại cực hoành tráng với BLACKPINK nhưng Jennie vẫn nhận về loạt chỉ trích này ảnh 1

Nhóm BlackPink đã bước vào giai đoạn cuối cùng để quay video âm nhạc cho ca khúc chủ đề trong album dài thứ 2. Hôm nay, YG Entertainment, công ty chủ quản của BlackPink thông báo: "BlacPpink đang gấp rút để hoàn thiện nốt các cảnh quay cho video âm nhạc cùng với các nhân viên tại trường quay đặt tại Gyeonggi-do." Sau ca khúc phát hành trước Pink Venom vào ngày 19, BlackPink sẽ phát hành album thường xuyên thứ hai BORN PINK vào ngày 16/9. YG bày tỏ sự tự tin, "Mặc dù tên ca khúc chủ đề vẫn được che giấu, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị một bài hát sẽ gây bất ngờ cho người hâm mộ toàn cầu."

Trước sự trở lại này, BlackPink đã đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu của trang web phát trực tuyến toàn cầu Spotify trong ba ngày liên tiếp với ca khúc phát hành trước Pink Venom. Ngoài ra, MV thu về 90,4 triệu lượt xem trong vòng một ngày phát hành, đồng thời phá kỷ lục nhóm nhạc nữ K-pop vượt mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất trong khoảng 29 giờ. Nó cũng đang cho thấy sự hiện diện của mình trong doanh số bán album. Album thông thường thứ 2 của BlackPink, BOX SET, Kit và ba album vật lý của LP, đã vượt qua 1,5 triệu đơn đặt hàng trước trong vòng một tuần kể từ khi đặt hàng trước.

Trong khi đó, vào ngày 28/8, BlackPink sẽ có mặt trên sân khấu của MTV Video Music Awards (VMAs 2022)', một trong bốn giải thưởng âm nhạc nổi tiếng lớn của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trước đó, Jennie (BLACKPINK) phiên bản diễn viên vừa “le lói” ra mắt đã nhận về loạt chỉ trích, cùng một vấn đề với người em cùng nhóm – Lisa.

Trở lại cực hoành tráng với BLACKPINK nhưng Jennie vẫn nhận về loạt chỉ trích này ảnh 2

Jennie (BLACKPINK) đang vướng vào tin đồn đến Mỹ với V (BTS)

Trở lại cực hoành tráng với BLACKPINK nhưng Jennie vẫn nhận về loạt chỉ trích này ảnh 3

Một nhân vật được cho là Jennie (BLACKPINK) trong phòng chờ cùng V (BTS) ở bức ảnh được đăng tải trên Twitter.

Sau thông báo rằng Jennie của BLACKPINK sẽ xuất hiện trong series The Idol của đài HBO, cư dân mạng đã chia sẻ sự phấn khích của họ khi thấy nữ ca sĩ có màn ra mắt diễn xuất trong một dự án phim mang tầm cỡ Hollywood.

Trở lại cực hoành tráng với BLACKPINK nhưng Jennie vẫn nhận về loạt chỉ trích này ảnh 4

Jennie trong một phân cảnh của The Idol.

Một số đoạn giới thiệu đã được phát hành trước khi bộ phim chính thức lên sóng và các BLINK rất vui mừng khi thấy Jennie xuất hiện trong một số phân cảnh. Mặc dù nội dung và cách triển khai của The Idol khác xa so với tưởng tượng của số đông, nhưng đối với những người yêu quý Jennie, được nhìn thấy cô nàng thể hiện một khía cạnh mới đã đủ tuyệt vời.

Tuy nhiên, nữ thần tượng lại không may vướng vào tranh cãi liên quan đến chiếm đoạt văn hóa. Định nghĩa về chiếm đoạt văn hóa là “việc các cá nhân của dân tộc hoặc xã hội khác và thường là những người hoặc xã hội có ưu thế hơn sự dụng một cách không thích hợp đối các phong tục, tập quán, ý tưởng của một dân tộc hoặc xã hội”.

Trong đoạn clip ngắn từ trailer, Jennie được nhìn thấy giữa các thành viên khác của dàn diễn viên với tư cách là một vũ công phụ. Tuy nhiên, kiểu tóc của Jennie thu hút toàn bộ sự chú ý của cư dân mạng.

Kiểu tóc này trở nên phổ biến ở Kpop trong những năm qua và có vẻ như đây là một cuộc chiến gay cấn giữa các cư dân mạng để chỉ ra những vấn đề với các thần tượng khi sử dụng kiểu tóc, vốn có rất nhiều ý nghĩa lịch sử đằng sau nó.

Trở lại cực hoành tráng với BLACKPINK nhưng Jennie vẫn nhận về loạt chỉ trích này ảnh 5

Jennie cùng kiểu tóc gây tranh cãi.

Trong suốt lịch sử, và ngay cả trong thời hiện đại, người da đen đã trải qua định kiến ​​và phân biệt chủng tộc không chỉ dựa trên màu da mà còn cả kết cấu và kiểu tóc của họ. Đối với nhiều người, một người không phải người da đen sở hữu kiểu tóc có ý nghĩa văn hóa như vậy là thiếu tế nhị.

Khi cư dân mạng nhìn thấy diện mạo này, họ đã ngay lập tức chia sẻ sự thất vọng khi thấy một phụ nữ không phải người da đen để kiểu tóc này trong ngành công nghiệp K-pop.

Trước đó, chính thành viên cùng nhóm với Jennie – Lisa cũng đã từng gây ra tranh cãi khi để kiểu tóc này trong video trình diễn ca khúc MONEY.

Trở lại cực hoành tráng với BLACKPINK nhưng Jennie vẫn nhận về loạt chỉ trích này ảnh 6

Lisa cũng đã từng gây ra tranh cãi khi để kiểu tóc này trong video trình diễn ca khúc MONEY.

Mọi chỉ trích đều hướng về phía Jennie, họ cho rằng 'nữ thần tượng' cần phải có trách nhiệm với tạo hình của mình. Dù là bên sản xuất yêu cầu nhưng Jennie có thể nói “không” và yêu cầu đổi một kiểu tóc khác. Trong khi nhiều ý kiến cho rằng lập luận này là vô lý. Đây là một tác phẩm chung, Jennie không thể làm theo ý mình và anti chỉ đang cố đổ tiếng xấu cho 'nữ thần tượng'.

Tuy nhiên, có vẻ như vấn đề về kiểu tóc của Jennie không phải là vấn đề duy nhất mà loạt phim này đưa ra. Kể từ khi đoạn giới thiệu được phát hành, người xem trên toàn thế giới đã đặt ra những lo ngại về bản chất của bộ phim, bao gồm cả việc giới tính hóa quá mức dàn diễn viên nữ.

Trở lại cực hoành tráng với BLACKPINK nhưng Jennie vẫn nhận về loạt chỉ trích này ảnh 7

Jennie trên phim trường.

Tại thời điểm này, cả Jennie hay đội ngũ sản xuất đứng sau bộ phim đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm