Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đưa vào sử dụng công trình chuyển đổi số quy mô lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Công trình chuyển đổi số trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) vừa được hoàn thiện trong vòng một năm và bắt đầu đưa vào sử dụng. Công trình thể hiện không gian ba chiều của 29 tòa nhà cùng 50 phòng thí nghiệm điển hình của 12 khoa/trung tâm đào tạo, các trung tâm nghiên cứu, thư viện thông qua hệ thống hình 360 độ.

Bên cạnh đó, công trình này còn có các thông tin song ngữ Việt - Anh, hình ảnh, âm thanh, video... giới thiệu về các khoa, trung tâm, các loại thiết bị phục vụ giảng dạy.

Công trình chuyển đổi số còn tích hợp nhiều tính năng “động” khác, cho phép người dùng thao tác trực tiếp tại bất cứ điểm nào trên mô hình 3D của trường như đo đạc vị trí, tính toán các thông số hình học tọa độ XYZ, chu vi, diện tích, thông số màu, so sánh sự thay đổi về cơ sở vật chất giữa các năm.

Khi được tích hợp vào công trình thực tế ảo, các tính năng “động” trên giúp cung cấp thông tin chính xác và chi tiết về cơ sở hạ tầng của trường, từ đó góp phần tối ưu hóa công tác quản lý, bảo trì, sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất cũng như tăng cường hiệu quả quản trị số của trường.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đưa vào sử dụng công trình chuyển đổi số quy mô lớn ảnh 1

Công trình chuyển đổi số trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi cho sinh viên, giảng viên nhà trường trong việc học tập và nghiên cứu.

Với việc tích hợp một số đầu sách điện tử lên trên nền tảng số, cho phép sinh viên dùng chung cơ sở dữ liệu cùng lúc mà không giới hạn về không gian, thời gian truy cập. Trên không gian ảo của thư viện, sinh viên có thể di chuyển đến giá sách và chọn vào cuốn sách đã được số hóa để đọc chúng.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đưa vào sử dụng công trình chuyển đổi số quy mô lớn ảnh 2

Đây là một trong những công trình chuyển đổi số toàn diện tại một trường đại học tại TP. HCM.

Theo PGS. TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường, công trình thực tế ảo này đã số hóa toàn bộ không gian trường, toàn bộ hình ảnh, nội dung thông tin, các mô hình 3D đều được thể hiện một cách rất chi tiết, chân thực. Đặc biệt công trình còn chứa rất nhiều tính năng mới so với các nền tảng trải nghiệm thực tế ảo (3D Virtual Tour) như tính toán, đo đạc, thông báo tình trạng thiết bị, tích hợp sách điện tử trong thư viện...

“Đây sẽ là một công cụ hữu hiệu để đẩy mạnh công tác truyền thông, kiểm định chất lượng cũng như tăng cường hiệu quả quản trị số hệ thống cơ sở vật chất”, PGS. TS Trần Thiên Phúc nói.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.