Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) mở hai ngành mới về vi mạch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, trước nhu cầu cấp thiết về nhân lực vi mạch cũng như trên cơ sở tận dụng lợi thế đã có suốt hơn 20 năm ở lĩnh vực này, trường tiếp tục phát triển 2 ngành đào tạo: Thiết kế vi mạch (bậc đại học) và Vi mạch bán dẫn (bậc sau đại học), với mã ngành mới.

Hai chương trình đào tạo này sẽ được đưa vào vận hành ngay trong năm học 2023 - 2024 thông qua việc phân ngành sinh viên đang học năm thứ hai và chính thức tuyển sinh với mã ngành mới trong năm học 2024 - 2025.

Theo cơ sở dữ liệu về đào tạo, trường ĐH Bách khoa mỗi năm cung cấp khoảng 300 sinh viên có liên quan đến vi mạch. Trong khi đó, Việt Nam đang cần khoảng hơn 1.000 kỹ sư vi mạch mỗi năm.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) mở hai ngành mới về vi mạch ảnh 1

Nhiều công ty thiết kế vi mạch lớn trên thế giới đã có mặt ở Việt Nam đã tạo ra cơn khát nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các môn học thiết kế vi mạch đã được tích hợp trong 3 ngành trình độ đại học bao gồm: Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Kỹ thuật Viễn thông, Hệ thống mạch - Phần cứng (chương trình tiên tiến) và 1 ngành trình độ sau đại học là Kỹ thuật Điện tử - Kỹ thuật Viễn thông. Tất cả đều thuộc khoa Điện - Điện tử.

PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết: "Hiện nay, có khá nhiều công ty thiết kế vi mạch lớn trên thế giới đã có mặt ở Việt Nam, tạo ra cơn khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Muốn phát triển công nghệ vi mạch bằng chính nội lực trong nước thì bài toán đầu tiên phải đào tạo được nhân lực trong nước”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.