Trường ĐH Y Hà Nội đào tạo chẩn đoán, điều trị COVID-19 bằng hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Y Hà Nội đào tạo khẩn cấp về chẩn đoán, điều trị COVID-19 cho miễn phí.
Trường ĐH Y Hà Nội đào tạo khẩn cấp về chẩn đoán, điều trị COVID-19 cho miễn phí.
SVVN - Từ ngày 6/9, trường ĐH Y Hà Nội tổ chức đào tạo khẩn cấp, phục vụ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 cho người dân, nhân viên y tế.

Từ 17h ngày 6/9, trường ĐH Y Hà Nội bắt đầu triển khai chương trình đào tạo khẩn cấp phục vụ việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19.

Chương trình sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhân viên y tế và cộng đồng trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Thời gian học mỗi ngày được bắt đầu từ 17h, kết thúc lúc 19h; học từ chiều thứ Hai đến chiều thứ Sáu hằng tuần.

Mỗi buổi học sẽ có 2 chuyên đề, giảng viên là những chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan tới việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19, xét nghiệm và đảm bảo chất lượng xét nghiệm COVID-19 của trường ĐH Y Hà Nội. Việc dạy, học thông qua ứng dụng Webinar Zoom và livestream tại fanpage của trường ĐH Y Hà Nội.

Hiện hơn 3.000 người quan tâm và con số này đang tăng rất nhanh. Riêng buổi học chiều tối nay dự kiến hơn có 700 người đăng ký tham dự. Ngoài ra, tất cả nội dung sẽ được lưu trữ trong hệ thống thông tin mở của trường ĐH Y Hà Nội, bất kỳ ai cần cũng có thể xem lại miễn phí.

Từ đầu năm đến nay, trường ĐH Y Hà Nội từng tổ chức bốn đợt chi viện chống dịch, trong đó ba đợt đến Bắc Ninh trong tháng Năm và tháng Sáu, đợt còn lại vào tỉnh Bình Dương đầu tháng 7. Trong đó, chuyến đi Bình Dương đông nhất với 339 sinh viên năm cuối thuộc hệ bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, y học cổ truyền cùng 11 giảng viên chuyên ngành hồi sức cấp cứu, nội khoa, nhi khoa, kỹ thuật y học và điều dưỡng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).