Truy tìm các biểu tượng cảm xúc cùng Google Emoji Scavenger Hunt

Truy tìm các biểu tượng cảm xúc cùng Google Emoji Scavenger Hunt
SVVN - Một trò chơi thú vị đang chờ bạn khám phá

Trí thông minh nhân tạo, hay Trí tuệ nhân tạo (AI) đứng sau nhiều sản phẩm của Google và là một trong những ưu tiên lớn nhất của các sản phẩm mang thương hiệu Google. 

Hôm nay, Google mời bạn cùng chơi một trò chơi lên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo và học máy. Chắc bạn biết rồi, bản thân các biểu tượng cảm xúc (emojis) đã trở thành một ngôn ngữ riêng, và phổ biến đến mức chúng ta sử dụng chúng hàng ngày để liên lạc qua tin nhắn và email. Những biểu tượng cảm xúc emoji này rõ ràng được mô phỏng theo hình tượng thực tế, điều đó khiến các kỹ sư Google suy nghĩ: Liệu có thể dùng những năng lực của chiếc điện thoại để tìm các phiên bản đời thực của những biểu tượng cảm xúc chúng ta dùng hằng ngày không?

Truy tìm các biểu tượng cảm xúc cùng Google Emoji Scavenger Hunt

Google giới thiệu trò chơi Emoji Scavenger Hunt 🕵️‍♀️ cho ngày hôm nay

Emoji Scavenger Hunt 🕵️‍♀️, là trò chơi dựa trên nền khung mã nguồn mở cho Học máy (machine learning / ML) với Javascript Tensorflow.js. Nguyên tắc hoạt động như sau: trò chơi sẽ cho bạn một biểu tượng cảm xúc emoji, và bạn phải tìm ra phiên bản đời thật của chúng trước khi hết thời gian.

Trong lúc bạn tìm, mạng lưới trung tâm sẽ thử đoán xem mình đang nhìn thấy thứ gì, cho thấy công nghệ học máy có thể được sử dụng cho những ứng dụng nghiêm túc hơn. Đôi khi bạn cần tìm chiếc chìa khoá 🔑 bị thất lạc của mình, và công nghệ học máy có thể phát huy công dụng.

Hãy tự trải nghiệm tại g.co/EmojiScavengerHunt và thử xem bạn có thể tìm được bao nhiêu biểu tượng cảm xúc nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

SVVN - Sau gậy dẫn đường, kính thông minh chỉ đường, những người khiếm thị lại có thêm một công cụ hỗ trợ di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn là ba lô chỉ đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia (Mỹ) đã tạo ra một chiếc ba lô được trang bị thiết bị AI nhằm mục đích thay thế chó dẫn đường và gậy cho người mù.