Truy tìm các biểu tượng cảm xúc cùng Google Emoji Scavenger Hunt

Truy tìm các biểu tượng cảm xúc cùng Google Emoji Scavenger Hunt
SVVN - Một trò chơi thú vị đang chờ bạn khám phá

Trí thông minh nhân tạo, hay Trí tuệ nhân tạo (AI) đứng sau nhiều sản phẩm của Google và là một trong những ưu tiên lớn nhất của các sản phẩm mang thương hiệu Google. 

Hôm nay, Google mời bạn cùng chơi một trò chơi lên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo và học máy. Chắc bạn biết rồi, bản thân các biểu tượng cảm xúc (emojis) đã trở thành một ngôn ngữ riêng, và phổ biến đến mức chúng ta sử dụng chúng hàng ngày để liên lạc qua tin nhắn và email. Những biểu tượng cảm xúc emoji này rõ ràng được mô phỏng theo hình tượng thực tế, điều đó khiến các kỹ sư Google suy nghĩ: Liệu có thể dùng những năng lực của chiếc điện thoại để tìm các phiên bản đời thực của những biểu tượng cảm xúc chúng ta dùng hằng ngày không?

Truy tìm các biểu tượng cảm xúc cùng Google Emoji Scavenger Hunt

Google giới thiệu trò chơi Emoji Scavenger Hunt 🕵️‍♀️ cho ngày hôm nay

Emoji Scavenger Hunt 🕵️‍♀️, là trò chơi dựa trên nền khung mã nguồn mở cho Học máy (machine learning / ML) với Javascript Tensorflow.js. Nguyên tắc hoạt động như sau: trò chơi sẽ cho bạn một biểu tượng cảm xúc emoji, và bạn phải tìm ra phiên bản đời thật của chúng trước khi hết thời gian.

Trong lúc bạn tìm, mạng lưới trung tâm sẽ thử đoán xem mình đang nhìn thấy thứ gì, cho thấy công nghệ học máy có thể được sử dụng cho những ứng dụng nghiêm túc hơn. Đôi khi bạn cần tìm chiếc chìa khoá 🔑 bị thất lạc của mình, và công nghệ học máy có thể phát huy công dụng.

Hãy tự trải nghiệm tại g.co/EmojiScavengerHunt và thử xem bạn có thể tìm được bao nhiêu biểu tượng cảm xúc nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.