Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu ngoại hình nổi bật, nhưng ít ai biết rằng Minh Châu đã từng là nạn nhân của bạo lực tinh thần khiến cô rất mặc cảm với bản thân và áp lực đến trường. Tuy nhiên, nhận được sự động viên từ gia đình, TikToker Minh Châu đã vực dậy tinh thần, quyết tâm hoàn thiện bản thân và đạt được nhiều thành quả xứng đáng cùng châm ngôn sống “I want it, I can do it”.

Trần Minh Châu (Be) được biết đến là một Reviewer trên nền tảng TikTok với hơn 100K người theo dõi. Bén duyên ở mảng giới thiệu, đánh giá sản phẩm, cùng ý chí tiến thủ và mong muốn thay đổi bản thân trong tương lai, Minh Châu đã tìm hiểu các khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân để trau dồi kiến thức cho chính mình trên nền tảng TikTok.

Sau một thời gian, nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực cùng những ý tưởng đa dạng trên TikTok, Minh Châu đã dần được mọi người biết đến nhiều hơn và nhận lời mời tham gia thử sức ở nhiều lĩnh vực khác như livestream, Freelance Model, MC.

Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model ảnh 1

Minh Châu trong vai trò mẫu ảnh.

Hiện tại, Minh Châu đã có cuộc sống như cô mong muốn nhưng ít ai biết rằng, cô đã từng phải trải qua những tháng ngày khó khăn với khủng hoảng tinh thần do áp lực học tập. Minh Châu chia sẻ: “Thời gian học cấp 3, mình thường xuyên phải học quá một ngày và cũng do muốn tự lập từ sớm, nên mình cũng tìm công việc đi làm là bán hàng đồ chơi trẻ em từ cấp 3. Có những lúc mình bị áp lực nặng vì khối lượng kiến thức quá lớn, áp lực thi THPTQG và thời gian đi làm thêm khiến mình không tìm được lối thoát”.

Tuy nhiên, Minh Châu may mắn khi có gia đình và bạn bè bên cạnh động viên để cô có động lực phát triển bản thân. Nhờ đó, Minh Châu đã trở thành sinh viên tại trường đại học mà cô mơ ước.

Từ đầu năm nhất đại học, Minh Châu đi làm thêm rất nhiều công việc từ bán hàng ở cửa hàng đồ chơi trẻ em cho đến nhân viên khu vui chơi giải trí.

Minh Châu tâm sự: “Làm 2 công việc này giúp mình nhanh nhẹn hơn, luyện tập tính kiên nhẫn nhiều hơn vì mình phải biết cách bán hàng cho khách, mình phải trông trẻ ở khu vui chơi. Mình cũng thấy vất vả nhưng mà cũng rất hạnh phúc vì có thể cống hiến năng lượng, kiến thức mà bản thân đã học được để áp dụng vào cuộc sống”.

Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model ảnh 2

Minh Châu xinh đẹp trong bộ ảnh Thu Hà Nội.

Dù công việc bận rộn nhưng Minh Châu luôn dành thời gian để đọc sách và tham gia các khoá học kỹ năng mềm như dẫn chương trình để trau dồi khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình.

Minh Châu chia sẻ với phóng viên: “Một thời gian sau, mình có tìm hiểu và theo học MC tại MCWorld - Trung tâm đào tạo MC, Giao tiếp, Thuyết trình chuyên nghiệp và cũng là nơi làm việc của mình sau khi kết thúc khóa học MC. Có thể nói MCWorld như ngôi nhà thứ hai của mình, mình được học tập, trải nghiệm và cống hiến tại đây.

Nhắc tới MCWorld chắc chắn không thể không nhắc đến CEO Hoàng Hà Thu - một người thầy, người sếp, cũng như một người chị luôn bên cạnh ân cần chỉ dạy và quan tâm đến mình. Mình được vận dụng khá nhiều kiến thức về truyền thông mình có vào công việc, được tiếp xúc làm quen, học hỏi với các anh chị đi trước hay các bạn cùng trang lứa rất giỏi”.

Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model ảnh 3

Minh Châu được khen thưởng là nhân viên xuất sắc tại MCWorld sau khoảng thời gian cống hiến.

Sau thời gian học thêm kỹ năng dẫn chương trình, Minh Châu đã có cơ hội bén duyên với nghề tổ chức sự kiện, VJ/influencer của một kênh TikTok về ẩm thực Hà Nội. Làm việc tại kênh TikTok đã giúp cô có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc với KOLS tài giỏi và học được thêm các kỹ năng trong lĩnh vực Review của mình.

Minh Châu cho biết: “Mình đã tiếp xúc với TikTok và là một Influencer cách đây 3 năm trước. Những công việc này giúp mình phát triển về mặt hình ảnh, cải thiện kỹ năng tư duy và thao tác quay chụp khá nhiều. Mình được tiếp xúc và làm việc với rất nhiều anh chị có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, được chỉ dẫn từ những vị tiền bối đi trước trong nghề. Điều đó giúp mình mở rộng mối quan hệ hơn và mình cảm thấy mình càng phải thực hành, học hỏi hơn rất nhiều. May mắn hơn cả, mình có những người cộng sự - người bạn luôn đồng hành, ủng hộ mình trong công việc”.

Với công việc phải làm dâu trăm họ, Minh Châu gặp không ít ý kiến trái chiều khi các sản phẩm cô Review lên sóng trên kênh TikTok như: “MC nói cứng quá”, “MC mới vào nghề à”, “Review chán như vậy thì ai thèm xem”. Những lời nói đó đã khiến Minh Châu cảm thấy tủi thân và đôi khi muốn bỏ cuộc: “Khi sản phẩm được lên sóng, mình đã đọc hết các bình luận của mọi người. Có những bình luận mang tính động viên, tích cực nhưng có bình luận mang tính tiêu cực khiến mình mất rất nhiều đêm suy nghĩ liệu mình có phù hợp với nghề không”.

Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model ảnh 4

Vẻ đẹp dịu dàng của Minh Châu.

Bên cạnh đó, Minh Châu còn phải đối mặt với khối lượng công việc dày đặc và yêu cầu cao: “Mình nghĩ là trong cuộc sống ai cũng đã từng gặp khó khăn hay áp lực trong lĩnh vực của bản thân và mình cũng vậy. Đôi lúc mình bị quá tải, không thể cân bằng được thời gian dành cho việc học tập và thời gian để giải quyết công việc. Những lúc đó có thể nói tinh thần mình khá suy sụp, mình có những suy nghĩ tiêu cực hoài nghi về bản thân. Mình tự hỏi liệu mình có đang thật sự đi đúng hướng, liệu sự cố gắng của mình có mang lại kết quả như mình mong muốn”.

Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model ảnh 5

Minh Châu tham dự sự kiện “Film Organization 2023”.

Những lúc như vậy, Minh Châu luôn có những người bạn thân để cùng tâm sự: “Mình cảm thấy may mắn bên cạnh mình luôn có những người cộng sự luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ và lắng nghe khi mình gặp khó khăn. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến chị Hoàng Hà Thu và cộng sự cũng như người bạn của mình - Minh Phương đã dẫn dắt mình trong suốt quá trình mình học tập và làm việc tại MCWorld. Mình và Minh Phương đã có những thành công nhỏ trong việc tổ chức sự kiện lễ tốt nghiệp, sinh nhật của MCWorld. Và một số thành công khác trong lĩnh vực mẫu ảnh, KOLS/KOC đa nền tảng.”

Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model ảnh 6

Phó trưởng ban tổ chức Minh Châu và MC/CEO Hà Thu trong Lễ tốt nghiệp MCWorld.

Hiện tại, Minh Châu đang làm Freelance Model thời trang. Với ước mơ trở thành Model chuyên nghiệp, cô từng thử sức với cuộc thi sắc đẹp hoa khôi tại trường. Ở tuổi 21, Minh Châu có những định hướng riêng cho bản thân trở thành Influencer, Freelance Model chuyên nghiệp.

Cô cũng tích cực làm việc từ thiện như đi dạy kỹ năng mềm ở Làng trẻ em Birla, tham gia các hoạt động quyên góp làm từ thiện cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Minh Châu có ước mơ là cô mong muốn trở thành một người lan tỏa nhiều năng lượng vui vẻ, tích cực đến cho mọi người trong tương lai, luôn cố gắng trau dồi thêm nhiều kỹ năng, học hỏi không ngừng nghỉ.

Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model ảnh 7

Minh Châu trong cuộc thi hoa khôi của trường.

Từ nạn nhân của bạo lực tinh thần, nữ TikToker quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành Freelance Model ảnh 8
Minh Châu cùng các bé tại Làng trẻ em Birla.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.