Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quý Tiến (sinh năm 1995), hiện đang là CEO của Mentori Việt Nam - tổ chức tiên phong cung cấp các dịch vụ giáo dục kết hợp định hướng, cố vấn phát triển nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ Việt với sứ mệnh giúp người trẻ khai phá bản thân để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Trẻ trung, tự tin và đầy hoài bão, Tiến gây ấn tượng bởi những thành tích đáng nể ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiến tốt nghiệp loại Giỏi ngành Tài chính - Ngân hàng của Đại học Ngoại thương, học bổng chương trình Lãnh đạo trẻ ABG 2019, đại biểu đại diện Việt Nam tham gia chương trình trao đổi lãnh đạo trẻ của các nước ASEAN 2018, người sáng lập Future Revision Center - Trung tâm ôn thi chứng chỉ đầu tiên dành cho sinh viên Ngoại thương, với kinh nghiệm giảng dạy cho hơn 1000 sinh viên các môn về tài chính và đầu tư.

Cho đến nay, Tiến đã có 8 năm theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tài chính với các khoá học như: Đầu tư Chứng khoán chuyên nghiệp, Quản lý Tài chính cá nhân,... Học viên theo học không chỉ là các bạn sinh viên mà còn cả người đã đi làm.

Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 1

Nguyễn Quý Tiến phát biểu tại một sự kiện dành cho các bạn sinh viên Học viện Ngân hàng (Hà Nội).

Khởi nguồn của dự án Mentori

Thời điểm mới ra trường, Tiến được tham gia chương trình Trao đổi lãnh đạo trẻ của các nước ASEAN. Mục đích ban đầu chỉ đơn thuần là giao lưu, nhưng tới khi tham dự và tiếp xúc trực tiếp với những bạn trẻ các nước trong khu vực, thấy được tinh thần và tham vọng từ họ, Tiến đã cảm thấy chạnh lòng bởi đây chính là điều mà mình và nhiều bạn trẻ Việt Nam đang thiếu. Chính sự kiện này đã làm thay đổi con người Tiến, anh đặt ra mục tiêu phải làm gì đó cho quê hương, không thể để tuổi trẻ của mình đi theo lối mòn.

Cuối năm 2018, Tiến quyết định từ bỏ công việc ổn định và cơ hội thăng tiến ở một công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam và tập trung theo đuổi dự án Mentori (tiền thân là YouthMentor). Mentori tập trung giải quyết vấn đề mất định hướng của sinh viên về học tập, hoạt động ngoại khóa cũng như định hướng về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Mentori giúp kết nối những bạn sinh viên năm 1, 2 với các bạn sinh viên năm cuối có thành tích xuất sắc trong học tập. Bên cạnh đó là kết nối những bạn sinh viên sắp ra trường với những người đã đi làm, có kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực nghề nghiệp để nhận được sự dẫn dắt tư vấn, nhìn ra vấn đề của bản thân, trau dồi kỹ năng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau này.

Cống hiến hết mình vì cộng đồng

Mentori đã chứng minh được giá trị thiết thực cho cộng đồng và sức ảnh hưởng của mình bởi nhiều thành tựu nổi bật như kết nối được hơn 600 mentor với hơn 2000 mentee trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như Tài chính, Kế kiểm, Marketing, HR, Logistics & Supply Chain,... Ngoài ra, Mentori còn là đối tác của các trường đại học và doanh nghiệp lớn như Đại học Ngoại thương, Trường Quốc tế - Đại học quốc gia Hà Nội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (TH Group),...

Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 2

Anh Nguyễn Quý Tiến - đại diện Mentori Vietnam tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 3

Mentori Vietnam trở thành đối tác nền tảng chính thức của chương trình Dynagen Mentoring trong khuôn khổ chương trình phát triển thanh niên Dynagen Live United (Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - TH Group).

Nổi bật nhất có thể kể đến chương trình fMENTORING 2022 do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Mentori Việt Nam đồng tổ chức. Thông qua chương trình, Tiến mong muốn xây dựng cầu nối giữa các thế hệ FTU qua hoạt động cố vấn mentor - mentee với đội ngũ Mentor là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, cựu sinh viên và sinh viên ưu tú của trường Đại học Ngoại thương - ngôi trường anh đã từng theo học. Qua đó, hỗ trợ các bạn sinh viên định hướng phát triển bản thân và lộ trình xây dựng sự nghiệp tương lai.

Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 4

Mentori Vietnam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) tổ chức chương trình fMENTORING 2022.

Nỗ lực kiến tạo giá trị giáo dục bền vững

Không dừng lại ở việc tạo động lực và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, Tiến còn muốn các bạn có cơ hội tiếp cận với kiến thức thực tiễn một cách bài bản. Chính vì vậy, Mentori đã phát triển nền tảng Mentori School - cung cấp các khóa học thực tế từ chuyên gia, trong đó ưu tiên hàng đầu là các khóa học về kiến thức tài chính dành cho các bạn sinh viên và cả người đã đi làm. Đội ngũ giáo viên của Mentori School không chỉ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm mà còn là những anh chị có kinh nghiệm thực chiến chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực. Nội dung các khóa học tại Mentori School là những kiến thức, case-study thực tiễn giúp học viên ứng dụng trực tiếp vào các tình huống thực tế. Đồng thời, khi tham gia các khóa học, học viên còn có cơ hội nhận cố vấn 1:1 chuyên sâu, bài bản với giảng viên cùng các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực của Mentori.

Trong tương lai gần, Tiến cùng đội ngũ phát triển kỳ vọng Mentori sẽ mở rộng thị trường và trở thành nền tảng định hướng nghề nghiệp kết hợp giáo dục chuyên sâu hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.