Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quý Tiến (sinh năm 1995), hiện đang là CEO của Mentori Việt Nam - tổ chức tiên phong cung cấp các dịch vụ giáo dục kết hợp định hướng, cố vấn phát triển nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ Việt với sứ mệnh giúp người trẻ khai phá bản thân để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Trẻ trung, tự tin và đầy hoài bão, Tiến gây ấn tượng bởi những thành tích đáng nể ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiến tốt nghiệp loại Giỏi ngành Tài chính - Ngân hàng của Đại học Ngoại thương, học bổng chương trình Lãnh đạo trẻ ABG 2019, đại biểu đại diện Việt Nam tham gia chương trình trao đổi lãnh đạo trẻ của các nước ASEAN 2018, người sáng lập Future Revision Center - Trung tâm ôn thi chứng chỉ đầu tiên dành cho sinh viên Ngoại thương, với kinh nghiệm giảng dạy cho hơn 1000 sinh viên các môn về tài chính và đầu tư.

Cho đến nay, Tiến đã có 8 năm theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tài chính với các khoá học như: Đầu tư Chứng khoán chuyên nghiệp, Quản lý Tài chính cá nhân,... Học viên theo học không chỉ là các bạn sinh viên mà còn cả người đã đi làm.

Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 1

Nguyễn Quý Tiến phát biểu tại một sự kiện dành cho các bạn sinh viên Học viện Ngân hàng (Hà Nội).

Khởi nguồn của dự án Mentori

Thời điểm mới ra trường, Tiến được tham gia chương trình Trao đổi lãnh đạo trẻ của các nước ASEAN. Mục đích ban đầu chỉ đơn thuần là giao lưu, nhưng tới khi tham dự và tiếp xúc trực tiếp với những bạn trẻ các nước trong khu vực, thấy được tinh thần và tham vọng từ họ, Tiến đã cảm thấy chạnh lòng bởi đây chính là điều mà mình và nhiều bạn trẻ Việt Nam đang thiếu. Chính sự kiện này đã làm thay đổi con người Tiến, anh đặt ra mục tiêu phải làm gì đó cho quê hương, không thể để tuổi trẻ của mình đi theo lối mòn.

Cuối năm 2018, Tiến quyết định từ bỏ công việc ổn định và cơ hội thăng tiến ở một công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam và tập trung theo đuổi dự án Mentori (tiền thân là YouthMentor). Mentori tập trung giải quyết vấn đề mất định hướng của sinh viên về học tập, hoạt động ngoại khóa cũng như định hướng về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Mentori giúp kết nối những bạn sinh viên năm 1, 2 với các bạn sinh viên năm cuối có thành tích xuất sắc trong học tập. Bên cạnh đó là kết nối những bạn sinh viên sắp ra trường với những người đã đi làm, có kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực nghề nghiệp để nhận được sự dẫn dắt tư vấn, nhìn ra vấn đề của bản thân, trau dồi kỹ năng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau này.

Cống hiến hết mình vì cộng đồng

Mentori đã chứng minh được giá trị thiết thực cho cộng đồng và sức ảnh hưởng của mình bởi nhiều thành tựu nổi bật như kết nối được hơn 600 mentor với hơn 2000 mentee trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như Tài chính, Kế kiểm, Marketing, HR, Logistics & Supply Chain,... Ngoài ra, Mentori còn là đối tác của các trường đại học và doanh nghiệp lớn như Đại học Ngoại thương, Trường Quốc tế - Đại học quốc gia Hà Nội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (TH Group),...

Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 2

Anh Nguyễn Quý Tiến - đại diện Mentori Vietnam tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 3

Mentori Vietnam trở thành đối tác nền tảng chính thức của chương trình Dynagen Mentoring trong khuôn khổ chương trình phát triển thanh niên Dynagen Live United (Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - TH Group).

Nổi bật nhất có thể kể đến chương trình fMENTORING 2022 do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Mentori Việt Nam đồng tổ chức. Thông qua chương trình, Tiến mong muốn xây dựng cầu nối giữa các thế hệ FTU qua hoạt động cố vấn mentor - mentee với đội ngũ Mentor là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, cựu sinh viên và sinh viên ưu tú của trường Đại học Ngoại thương - ngôi trường anh đã từng theo học. Qua đó, hỗ trợ các bạn sinh viên định hướng phát triển bản thân và lộ trình xây dựng sự nghiệp tương lai.

Từ sinh viên Đại học Ngoại thương đến CEO nền tảng định hướng nghề nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á ảnh 4

Mentori Vietnam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) tổ chức chương trình fMENTORING 2022.

Nỗ lực kiến tạo giá trị giáo dục bền vững

Không dừng lại ở việc tạo động lực và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, Tiến còn muốn các bạn có cơ hội tiếp cận với kiến thức thực tiễn một cách bài bản. Chính vì vậy, Mentori đã phát triển nền tảng Mentori School - cung cấp các khóa học thực tế từ chuyên gia, trong đó ưu tiên hàng đầu là các khóa học về kiến thức tài chính dành cho các bạn sinh viên và cả người đã đi làm. Đội ngũ giáo viên của Mentori School không chỉ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm mà còn là những anh chị có kinh nghiệm thực chiến chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực. Nội dung các khóa học tại Mentori School là những kiến thức, case-study thực tiễn giúp học viên ứng dụng trực tiếp vào các tình huống thực tế. Đồng thời, khi tham gia các khóa học, học viên còn có cơ hội nhận cố vấn 1:1 chuyên sâu, bài bản với giảng viên cùng các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực của Mentori.

Trong tương lai gần, Tiến cùng đội ngũ phát triển kỳ vọng Mentori sẽ mở rộng thị trường và trở thành nền tảng định hướng nghề nghiệp kết hợp giáo dục chuyên sâu hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.