Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“

SVVN - Esmeralda Lan Anh, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ Tây Ban Nha và ngôn ngữ Anh trường Đại học Hà Nội sau 3 năm gắn bó với hãng hàng không quốc tế 5 sao Emirates Airline tại Dubai, đã lựa chọn rời xa bầu trời để trở thành chuyên gia đào tạo và hướng dẫn thi tuyển tiếp viên hàng không, mở ra tương lai cho những người trẻ cùng đam mê.

Sau khi tốt nghiệp Đại học với 2 tấm bằng ngôn ngữ, bằng vốn kiến thức và khả năng giao tiếp nhạy bén, Lan Anh nhanh chóng tìm kiếm được công việc ổn định, đầy lý tưởng ở Đại sứ quán Chile tại Việt Nam với cương vị Trợ lý lãnh sự. Là một cô gái ưa thử thách và mạo hiểm, Lan Anh thấy rằng Đại sứ quán tuy là môi trường làm việc dễ chịu, thân thiện và chuyên nghiệp nhưng lại chưa thực sự phù hợp với tính cách của mình. Đầu năm 2014, cô quyết định chuyển hướng sang nghề tiếp viên để thỏa mãn niềm đam mê xê dịch.

Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 1

Mang theo ước mơ khám phá thế giới, cô gái đầy bản lĩnh và tự tin một mình bay vào thành phố Hồ Chí Minh dự kỳ thi tuyển chọn tiếp viên của hãng hàng không quốc tế Emirates tại Việt Nam. Chia sẻ về lý do lựa chọn hãng hàng không có tiêu chuẩn gần như khắt khe nhất thế giới, Lan Anh cho biết: “Thời điểm đó mình cần một môi trường năng động để phát triển bản thân và cũng bởi mong muốn được làm việc cho một tập đoàn lớn của thế giới. Du lịch, khám phá thế giới là ước mơ lớn của đời mình và mình nghĩ nếu không làm tiếp viên cho hãng hàng không quốc tế thì ước mơ đó khó có thể thực hiện được khi mà tài chính thời điểm đó khá eo hẹp. Và rồi cơ hội đến và việc của mình nắm bắt lấy nó”.

Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 2
Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 3    Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 4

3 năm làm việc cho Emirates là 3 năm đầy ý nghĩa với những trải nghiệm, khó khăn không thể quên: “Làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa, đa sắc tộc với hơn 145 quốc tịch dù muốn hay không bạn vẫn sẽ phải học cách thích nghi với việc thay đổi môi trường sống liên tục và thích nghi với văn hóa bản địa tại mỗi quốc gia bạn đặt chân tới. Ngày đầu mới chuyển sang Dubai sinh sống, mình phải thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nóng gắt nơi đây. Mùa hè nhiệt độ lên đến 50-55 độ C, đi ngoài trời nắng như muốn tan chảy. Thích nghi với văn hóa Hồi giáo bản địa với những điều kiêng kỵ trong trang phục và ăn uống… Tập làm quen với thứ mang tên áp lực vì đặc thù công việc luôn luôn phải thay đổi”, Lan Anh nhớ lại.

Nhưng dù có khó khăn thì tình yêu nghề của cô tiếp viên trẻ cũng không hề thuyên giảm bởi những gì bạn nhận được là vô cùng quý giá. Đặt chân đến hơn 70 thành phố trên 4 châu lục, mở rộng tầm hiểu biết, học hỏi kiến thức chuyên môn, có cho mình hàng tá kĩ năng giao tiếp ứng xử… Nếu không bay thì làm sao có được những điều đó?

Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 5
Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 6
Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 7

Hiện tại, Lan Anh đã rời xa bầu trời để tiếp tục thử thách bản thân ở một vị trí khác. Không gác lại hoàn toàn niềm đam mê với nghề, Lan Anh lựa chọn trở thành chuyên gia hướng dẫn và đào tạo thi tuyển tiếp viên hàng không với mục đích giúp các bạn trẻ theo đuổi đam mê với bầu trời và đồng thời có thể xuất khẩu lao động trí thức Việt Nam ra nước ngoài. Nói về công việc này, Lan Anh chia sẻ:

“Khi bắt đầu đào tạo một lứa học viên mới, mình có cảm giác như đang gieo hạt cho một vụ mùa. Mỗi khi đứng trước họ, mình lại nhớ mình đã từng có một thời như thế, khát khao trở thành tiếp viên. Và giờ thì mình muốn giúp họ đạt được những gì mình đã đạt được, thậm chí còn hơn thế nữa”.

Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 8
Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 9
Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 10 Lan Anh chụp cùng đồng nghiệp hồi còn làm việc tại Emirates

Được biết lớp học của Lan Anh hoạt động được khoảng 3 năm nay và đã đào tạo được hơn 1 nghìn học viên làm việc cho 14 hãng hàng không trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Lan Anh còn có một kênh Youtube và một fanpage để chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển. Các kênh này ngày càng thu hút đông đảo bạn trẻ có niềm đam mê với ngành dịch vụ trên không.

Có thể thấy dù ở trên cương vị nào Lan Anh cũng đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ. Để làm nên điều đó là nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ, tinh thần cầu tiến và không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Thêm vào đó là tình yêu nghề, mong muốn truyền cảm hứng tới những người trẻ có đam mê và quyết tâm theo đuổi đam mê: “Sau mỗi đợt thi tuyển, nghe tin học viên của mình được chọn, trong mình nhiều cảm xúc lắm, vui mừng thôi là chưa đủ. Thành công mà các bạn ấy đạt được là nguồn động lực lớn lao để mình tiếp tục với công việc truyền lửa”.

Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 11
Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 12
Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 13 Lan Anh cùng các  Học viên lớp 80 của mình

Lấy kinh nghiệm của một người chị đi trước và gặt hái được nhiều trái ngọt, cô giáo Lan Anh muốn dành lời khuyên tới những bạn sinh viên sắp ra trường làm cách nào để trở nên tự tin, sẵn sàng chinh chiến với bất cứ ngành nghề nào. Đó là: Chuẩn bị nền tảng vững chắc trước khi tốt nghiệp ra trường với kiến thức tốt, kinh nghiệm làm việc thực tiễn, tích lũy các kĩ năng nghề nghiệp, cải thiện kĩ năng giao tiếp; Chuẩn bị vốn tiếng Anh tốt, các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết; Tìm hiểu các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao kiến thức của bản thân cũng như kiến thức xã hội.

Sau cùng nếu có ước mơ hãy đừng ngần ngại thực hiện nó ngay khi có thể để sau này nhìn lại, chúng ta không cảm thấy hối hận vì đã không dám thử thách bản thân khi còn trẻ.…

Từ tiếp viên hãng hàng không lớn nhất thế giới đến người chắp cánh cho triệu “ước mơ bay“ ảnh 14
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.