Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nếu nói Triết học là “khoa học của các ngành khoa học” thì Toán lại là “Ông Vua” của các môn khoa học. Đây là môn khoa học nghiên cứu về các số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi, đòi hỏi người học phải có tư duy mạch lạc, logic.

Đam mê Toán học không phải của riêng ai

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 1

Phạm Thị Thơm – lớp 61QT.TMĐT2, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi.

Phạm Thị Thơm – lớp 61QT.TMĐT2, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi là một người khá nhút nhát song lại có lòng đam mê với Toán học. Nữ sinh cho biết, mình có thể không tự tin về mọi thứ, nhưng với Toán mình luôn tự tin mình sẽ học và làm được.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 2

Phạm Thị Thơm có lòng đam mê với Toán học.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 3

Thơm đạt Giải Ba Olympic Toán học Toàn quốc năm 2022 và Giải Nhì Olympic Toán học Toàn quốc năm 2023.

Thơm có bảng thành tích ở bộ môn Toán từ khi còn học trung học và nhiều năm liền là nữ sinh đứng trong Top của lớp, của trường. Đặc biệt, trong 4 năm học tại Trường Đại học Thủy lợi, nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh liên tục đạt các giải cao tại kỳ thi Olympic Toán học: đạt Giải Ba Olympic Toán học Toàn quốc năm 2022 và Giải Nhì Olympic Toán học Toàn quốc năm 2023.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 4

Tô Thị Lan Anh - lớp 61QT.Mar1, ngành Quản trị kinh doanh.

Cũng là sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý, Tô Thị Lan Anh - lớp 61QT.Mar1, ngành Quản trị kinh doanh liên tiếp đạt Giải Ba Olympic Toán học Toàn quốc năm 2022 và Giải Nhì Olympic Toán học Toàn quốc năm 2023. Lan Anh đam mê Toán từ khi còn nhỏ và thừa hưởng niềm đam mê đó giống với mẹ mình. “Ngày trước mẹ mình thích học toán và cũng từng được vào đội tuyển toán. Nhưng do điều kiện gia đình không cho phép nên mẹ mình phải nghỉ học giữa chừng. Điều đó cũng là động lực cho mình cố gắng hơn từng ngày, cố gắng học giỏi toán, cố gắng mang được huy chương về tặng mẹ, cố gắng thực hiện ước mơ còn dang dở của mẹ...” – Lan Anh tâm sự.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 5

Tô Thị Lan Anh liên tiếp đạt Giải Ba Olympic Toán học Toàn quốc năm 2022 và Giải Nhì Olympic Toán học Toàn quốc năm 2023.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 6

Tô Thị Lan Anh.

Chia sẻ về phương pháp học Toán

Đối với Phạm Thị Thơm, để học Toán tốt cần học và hiểu từ những điều cơ bản; bạn cần chút chăm chỉ, cần mẫn và thực sự yêu Toán.

Thơm cho biết bản thân sinh ra trong gia đình đông con (8 anh chị em) song chỉ có mình được học cấp III và vào đại học. “Nhiều bạn hỏi mình: tại sao học giỏi Toán vậy? Mình luôn trả lời đó là đam mê và cũng là cứu tinh của cuộc đời mình. Nhờ Toán mà mình không bị gia đình phản đối việc học; nhờ Toán mà mình có một công việc ổn định như hiện nay; cũng nhờ có Toán mà mình quen được nhiều thầy cô, bạn bè…”

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 7

Thơm cùng những người bạn.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 8
Phạm Thị Thơm.

Là sinh viên năm cuối, Phạm Thị Thơm cho biết mình có một chút buồn vì sẽ không có cơ hội được được tiếp tục đồng hành với Olympic Toán học. Song mình cũng mong muốn những bạn có đam mê với Toán hãy dành nhiều thời gian cho môn học này, bởi Toán dạy ta tư duy, cách sắp xếp công việc, thật sự hiểu Toán ta sẽ thấy tất cả công việc đều có thể vận dụng được.

Tô Thị Lan Anh - lớp 61QT.Mar1 cũng chia sẻ về cách học tốt môn Toán: "Mình luôn cố gắng, chủ động và vạch ra hướng đi rõ ràng trong học tập, trong các cuộc thi để đạt được kết quả tốt nhất với khả năng của bản thân mình. Khi học tập trên lớp, mình luôn chăm chú nghe giảng và thường "note" lại những ý chính, những ý giảng viên nhấn mạnh. Đặc biệt, không ngại ngần tương tác với giảng viên, nói ra những ý hiểu của mình để xem mình đã hiểu đúng chưa và từ đó sẽ nhớ rất lâu.”

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 9

Tô Thị Lan Anh.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 10

Lan Anh tham gia SV2020.

Theo Lan Anh, ngoài việc học, tham gia các cuộc thi, các sân chơi khác nhau sẽ giúp cho sinh viên hoàn thiện nhiều kỹ năng như: kỹ năng trình bày, kỹ năng viết báo cáo, phản biện và xây dựng được các ý tưởng, kế hoạch một cách tốt nhất.

“Từ việc học các kiến thức trên lớp, mình sẽ tích lũy nền tảng, kiến thức để tham gia các cuộc thi, ngược lại, từ các cuộc thi mình lại có khả năng học hỏi tốt hơn và xây dựng việc học tập có kế hoạch hơn. Thử thách và khó khăn là động lực để mình bứt phá, tiến bước tiếp đến nơi xa hơn" – Lan Anh nói.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.