Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nếu nói Triết học là “khoa học của các ngành khoa học” thì Toán lại là “Ông Vua” của các môn khoa học. Đây là môn khoa học nghiên cứu về các số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi, đòi hỏi người học phải có tư duy mạch lạc, logic.

Đam mê Toán học không phải của riêng ai

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 1

Phạm Thị Thơm – lớp 61QT.TMĐT2, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi.

Phạm Thị Thơm – lớp 61QT.TMĐT2, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi là một người khá nhút nhát song lại có lòng đam mê với Toán học. Nữ sinh cho biết, mình có thể không tự tin về mọi thứ, nhưng với Toán mình luôn tự tin mình sẽ học và làm được.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 2

Phạm Thị Thơm có lòng đam mê với Toán học.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 3

Thơm đạt Giải Ba Olympic Toán học Toàn quốc năm 2022 và Giải Nhì Olympic Toán học Toàn quốc năm 2023.

Thơm có bảng thành tích ở bộ môn Toán từ khi còn học trung học và nhiều năm liền là nữ sinh đứng trong Top của lớp, của trường. Đặc biệt, trong 4 năm học tại Trường Đại học Thủy lợi, nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh liên tục đạt các giải cao tại kỳ thi Olympic Toán học: đạt Giải Ba Olympic Toán học Toàn quốc năm 2022 và Giải Nhì Olympic Toán học Toàn quốc năm 2023.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 4

Tô Thị Lan Anh - lớp 61QT.Mar1, ngành Quản trị kinh doanh.

Cũng là sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý, Tô Thị Lan Anh - lớp 61QT.Mar1, ngành Quản trị kinh doanh liên tiếp đạt Giải Ba Olympic Toán học Toàn quốc năm 2022 và Giải Nhì Olympic Toán học Toàn quốc năm 2023. Lan Anh đam mê Toán từ khi còn nhỏ và thừa hưởng niềm đam mê đó giống với mẹ mình. “Ngày trước mẹ mình thích học toán và cũng từng được vào đội tuyển toán. Nhưng do điều kiện gia đình không cho phép nên mẹ mình phải nghỉ học giữa chừng. Điều đó cũng là động lực cho mình cố gắng hơn từng ngày, cố gắng học giỏi toán, cố gắng mang được huy chương về tặng mẹ, cố gắng thực hiện ước mơ còn dang dở của mẹ...” – Lan Anh tâm sự.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 5

Tô Thị Lan Anh liên tiếp đạt Giải Ba Olympic Toán học Toàn quốc năm 2022 và Giải Nhì Olympic Toán học Toàn quốc năm 2023.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 6

Tô Thị Lan Anh.

Chia sẻ về phương pháp học Toán

Đối với Phạm Thị Thơm, để học Toán tốt cần học và hiểu từ những điều cơ bản; bạn cần chút chăm chỉ, cần mẫn và thực sự yêu Toán.

Thơm cho biết bản thân sinh ra trong gia đình đông con (8 anh chị em) song chỉ có mình được học cấp III và vào đại học. “Nhiều bạn hỏi mình: tại sao học giỏi Toán vậy? Mình luôn trả lời đó là đam mê và cũng là cứu tinh của cuộc đời mình. Nhờ Toán mà mình không bị gia đình phản đối việc học; nhờ Toán mà mình có một công việc ổn định như hiện nay; cũng nhờ có Toán mà mình quen được nhiều thầy cô, bạn bè…”

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 7

Thơm cùng những người bạn.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 8
Phạm Thị Thơm.

Là sinh viên năm cuối, Phạm Thị Thơm cho biết mình có một chút buồn vì sẽ không có cơ hội được được tiếp tục đồng hành với Olympic Toán học. Song mình cũng mong muốn những bạn có đam mê với Toán hãy dành nhiều thời gian cho môn học này, bởi Toán dạy ta tư duy, cách sắp xếp công việc, thật sự hiểu Toán ta sẽ thấy tất cả công việc đều có thể vận dụng được.

Tô Thị Lan Anh - lớp 61QT.Mar1 cũng chia sẻ về cách học tốt môn Toán: "Mình luôn cố gắng, chủ động và vạch ra hướng đi rõ ràng trong học tập, trong các cuộc thi để đạt được kết quả tốt nhất với khả năng của bản thân mình. Khi học tập trên lớp, mình luôn chăm chú nghe giảng và thường "note" lại những ý chính, những ý giảng viên nhấn mạnh. Đặc biệt, không ngại ngần tương tác với giảng viên, nói ra những ý hiểu của mình để xem mình đã hiểu đúng chưa và từ đó sẽ nhớ rất lâu.”

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 9

Tô Thị Lan Anh.

Những nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thủy lợi đam mê Toán học ảnh 10

Lan Anh tham gia SV2020.

Theo Lan Anh, ngoài việc học, tham gia các cuộc thi, các sân chơi khác nhau sẽ giúp cho sinh viên hoàn thiện nhiều kỹ năng như: kỹ năng trình bày, kỹ năng viết báo cáo, phản biện và xây dựng được các ý tưởng, kế hoạch một cách tốt nhất.

“Từ việc học các kiến thức trên lớp, mình sẽ tích lũy nền tảng, kiến thức để tham gia các cuộc thi, ngược lại, từ các cuộc thi mình lại có khả năng học hỏi tốt hơn và xây dựng việc học tập có kế hoạch hơn. Thử thách và khó khăn là động lực để mình bứt phá, tiến bước tiếp đến nơi xa hơn" – Lan Anh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.