Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau hơn 3 tháng phát động với 52.362 lượt thí sinh tham gia, đêm chung kết Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống Học viện Tài chính đã diễn ra với những màn tranh tài kịch tính kết hợp giữa trí tuệ, nghệ thuật và giá trị truyền thống.
Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 1

Ngày 19/5 tại Hội trường 700 Học viện Tài chính, Đêm chung kết cuộc thi AOF – 60 năm Truyền thống và Tương lai đã được tổ chức với sự tranh tài của 6 đội thi xuất sắc nhất: LCĐ Kế toán, LCĐ Kinh tế, LCĐ Ngân hàng – Bảo hiểm, LCĐ Thuế và Hải quan, LCĐ Tài chính doanh nghiệp và LCĐ Hệ thống thông tin Kinh tế.

Mãn nhãn với các tiết mục nghệ thuật, kịch tính trong phần thi đấu trí, 6 đội thi mang 6 màu sắc khác nhau, cống hiến hết mình tạo nên đêm Chung kết “bùng nổ” của tuổi trẻ Học viện Tài chính với “sức nóng” của hơn 500 sinh viên cổ vũ trực tiếp.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 2

Tham dự chương trình có PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính; PGS, TS Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính; TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám Đốc Học viện Tài chính; ông Lê Thế Anh – trưởng phòng Tài chính Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 3

TS. Tạ Đình Hoà – Trưởng BTC phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, TS. Tạ Đình Hòa – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Cuộc thi là cơ hội để Đoàn viên, sinh viên tìm hiểu lịch sử hào hùng qua 60 năm xây dựng và phát triển của cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Tài chính đồng thời thể hiện niềm tự hào, tình yêu, sự hiểu biết của sinh viên về các khoa, ngành trong học viện. Từ đó, góp phần xây dựng và thể hiện hình ảnh sinh viên Tài chính tài năng, tiên phong, sáng tạo.”

TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện Tài chính đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính trong việc góp phần xây dựng, phát triển học viện, đóng góp chung vào công cuộc xây dựng, phát triển thủ đô văn minh, phồn vinh, hạnh phúc.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 4

TS. Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển các hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên.

AOF 60 năm Truyền thống và Tương Lai là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính. Với tuổi trẻ Học viện Tài chính, thật ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng dịp 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 5

Trong phần thi đầu tiên, các đội thi cùng “đấu trí” với những kiến thức liên quan đến lịch sử, truyền thống của nhà trường. Sau những pha rượt đuổi điểm số gay cấn, top đầu bảng xếp hạng gọi tên LCĐ Kế toán, LCĐ Thuế và Hải quan. Ngay sau đó là LCĐ Hệ thống thông tin kinh tế, LCĐ Tài chính Doanh nghiệp và LCĐ Kinh tế với khoảng cách sát sao.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 6

Bước vào vòng thi thứ hai mang tên Thông điệp Tài chính, các đội thi sẽ trình diễn các tiết mục nghệ thuật mang “bản sắc Tài chính”, đưa ra những thông điệp ý nghĩa để thuyết phục ban giám khảo. Các đội thi đã mang đến những màn thể hiện mãn nhãn, kết hợp giữa nhiều loại hình nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại: nhạc kịch, múa dân gian, múa đương đại, rap, nhảy hiện đại,… Ngoài tính nghệ thuật, các tiết mục mang đậm các giá trị nhân văn, thể hiện chiều sâu lịch sử và niềm tự hào về học viện, bám sát thông điệp “Truyền thống và Tương lai”.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 7

Các tiết mục trình diễn được đánh giá có sự đầu tư và tâm huyết, mang “bản sắc tài chính”.

Sau hai vòng thi, 3 đội bước chân vào vòng chung khảo là LCĐ Thuế và Hải Quan, LCĐ Kế Toán và LCĐ Tài chính doanh nghiệp. Phần thi cuối với thể thức vô cùng sáng tạo và độc đáo khi diễn ra tại hai điểm là hội trường và phòng truyền thống, kết nối hai điểm thi bằng hệ thống camera truyền hình trực tiếp. Có 3 thử thách kết hợp: Đánh golf trúng lỗ, Đoán ý đồng đội, Giải nghĩa mảnh ghép. Các đội thi ngoài sự khéo léo, nhanh nhạy còn cần sự phối hợp ăn ý giữa hai điểm thi để đưa ra đáp án cho từng thử thách.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 8

LCĐ Thuế và Hải quan, LCĐ Kế toán là 2 đội nhập cuộc đầu tiên. Tại thử thách cuối cùng, ngay những phút đầu “chạy đua” trên phòng truyền thống, hai đội đều tìm chính xác thông tin dữ liệu, tuy nhiên tiếc nuối lớn nhất là cả hai đều phân vân, lưỡng lự để rồi chọn nhầm dữ liệu khác. Rút kinh nghiệm, đội thi thứ 3 đã chơi chủ động, quyết đoán hơn cùng sự xuất sắc của thí sinh tại điểm thi tại hội trường khi trả lời đúng 4 trên 5 gợi ý, LCĐ Tài chính doanh nghiệp đã dành chiến thắng thuyết phục, là nhà vô địch Cuộc thi AOF – 60 năm Truyền thống và Tương lai.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 9
Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 10

Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống Học viện Tài chính khép lại nhưng cũng mở ra một cánh cửa mới với tình yêu, niềm tự hào và khát vọng phát triển của tuổi trẻ Học viện Tài chính. Từ đó, góp phần cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên xây dựng, phát triển và hoàn thành các mục tiêu của Học viện Tài chính trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.