Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau hơn 3 tháng phát động với 52.362 lượt thí sinh tham gia, đêm chung kết Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống Học viện Tài chính đã diễn ra với những màn tranh tài kịch tính kết hợp giữa trí tuệ, nghệ thuật và giá trị truyền thống.
Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 1

Ngày 19/5 tại Hội trường 700 Học viện Tài chính, Đêm chung kết cuộc thi AOF – 60 năm Truyền thống và Tương lai đã được tổ chức với sự tranh tài của 6 đội thi xuất sắc nhất: LCĐ Kế toán, LCĐ Kinh tế, LCĐ Ngân hàng – Bảo hiểm, LCĐ Thuế và Hải quan, LCĐ Tài chính doanh nghiệp và LCĐ Hệ thống thông tin Kinh tế.

Mãn nhãn với các tiết mục nghệ thuật, kịch tính trong phần thi đấu trí, 6 đội thi mang 6 màu sắc khác nhau, cống hiến hết mình tạo nên đêm Chung kết “bùng nổ” của tuổi trẻ Học viện Tài chính với “sức nóng” của hơn 500 sinh viên cổ vũ trực tiếp.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 2

Tham dự chương trình có PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính; PGS, TS Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính; TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám Đốc Học viện Tài chính; ông Lê Thế Anh – trưởng phòng Tài chính Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 3

TS. Tạ Đình Hoà – Trưởng BTC phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, TS. Tạ Đình Hòa – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Cuộc thi là cơ hội để Đoàn viên, sinh viên tìm hiểu lịch sử hào hùng qua 60 năm xây dựng và phát triển của cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Tài chính đồng thời thể hiện niềm tự hào, tình yêu, sự hiểu biết của sinh viên về các khoa, ngành trong học viện. Từ đó, góp phần xây dựng và thể hiện hình ảnh sinh viên Tài chính tài năng, tiên phong, sáng tạo.”

TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện Tài chính đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính trong việc góp phần xây dựng, phát triển học viện, đóng góp chung vào công cuộc xây dựng, phát triển thủ đô văn minh, phồn vinh, hạnh phúc.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 4

TS. Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển các hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên.

AOF 60 năm Truyền thống và Tương Lai là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính. Với tuổi trẻ Học viện Tài chính, thật ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng dịp 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 5

Trong phần thi đầu tiên, các đội thi cùng “đấu trí” với những kiến thức liên quan đến lịch sử, truyền thống của nhà trường. Sau những pha rượt đuổi điểm số gay cấn, top đầu bảng xếp hạng gọi tên LCĐ Kế toán, LCĐ Thuế và Hải quan. Ngay sau đó là LCĐ Hệ thống thông tin kinh tế, LCĐ Tài chính Doanh nghiệp và LCĐ Kinh tế với khoảng cách sát sao.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 6

Bước vào vòng thi thứ hai mang tên Thông điệp Tài chính, các đội thi sẽ trình diễn các tiết mục nghệ thuật mang “bản sắc Tài chính”, đưa ra những thông điệp ý nghĩa để thuyết phục ban giám khảo. Các đội thi đã mang đến những màn thể hiện mãn nhãn, kết hợp giữa nhiều loại hình nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại: nhạc kịch, múa dân gian, múa đương đại, rap, nhảy hiện đại,… Ngoài tính nghệ thuật, các tiết mục mang đậm các giá trị nhân văn, thể hiện chiều sâu lịch sử và niềm tự hào về học viện, bám sát thông điệp “Truyền thống và Tương lai”.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 7

Các tiết mục trình diễn được đánh giá có sự đầu tư và tâm huyết, mang “bản sắc tài chính”.

Sau hai vòng thi, 3 đội bước chân vào vòng chung khảo là LCĐ Thuế và Hải Quan, LCĐ Kế Toán và LCĐ Tài chính doanh nghiệp. Phần thi cuối với thể thức vô cùng sáng tạo và độc đáo khi diễn ra tại hai điểm là hội trường và phòng truyền thống, kết nối hai điểm thi bằng hệ thống camera truyền hình trực tiếp. Có 3 thử thách kết hợp: Đánh golf trúng lỗ, Đoán ý đồng đội, Giải nghĩa mảnh ghép. Các đội thi ngoài sự khéo léo, nhanh nhạy còn cần sự phối hợp ăn ý giữa hai điểm thi để đưa ra đáp án cho từng thử thách.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 8

LCĐ Thuế và Hải quan, LCĐ Kế toán là 2 đội nhập cuộc đầu tiên. Tại thử thách cuối cùng, ngay những phút đầu “chạy đua” trên phòng truyền thống, hai đội đều tìm chính xác thông tin dữ liệu, tuy nhiên tiếc nuối lớn nhất là cả hai đều phân vân, lưỡng lự để rồi chọn nhầm dữ liệu khác. Rút kinh nghiệm, đội thi thứ 3 đã chơi chủ động, quyết đoán hơn cùng sự xuất sắc của thí sinh tại điểm thi tại hội trường khi trả lời đúng 4 trên 5 gợi ý, LCĐ Tài chính doanh nghiệp đã dành chiến thắng thuyết phục, là nhà vô địch Cuộc thi AOF – 60 năm Truyền thống và Tương lai.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 9
Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 10

Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống Học viện Tài chính khép lại nhưng cũng mở ra một cánh cửa mới với tình yêu, niềm tự hào và khát vọng phát triển của tuổi trẻ Học viện Tài chính. Từ đó, góp phần cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên xây dựng, phát triển và hoàn thành các mục tiêu của Học viện Tài chính trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.