Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau hơn 3 tháng phát động với 52.362 lượt thí sinh tham gia, đêm chung kết Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống Học viện Tài chính đã diễn ra với những màn tranh tài kịch tính kết hợp giữa trí tuệ, nghệ thuật và giá trị truyền thống.
Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 1

Ngày 19/5 tại Hội trường 700 Học viện Tài chính, Đêm chung kết cuộc thi AOF – 60 năm Truyền thống và Tương lai đã được tổ chức với sự tranh tài của 6 đội thi xuất sắc nhất: LCĐ Kế toán, LCĐ Kinh tế, LCĐ Ngân hàng – Bảo hiểm, LCĐ Thuế và Hải quan, LCĐ Tài chính doanh nghiệp và LCĐ Hệ thống thông tin Kinh tế.

Mãn nhãn với các tiết mục nghệ thuật, kịch tính trong phần thi đấu trí, 6 đội thi mang 6 màu sắc khác nhau, cống hiến hết mình tạo nên đêm Chung kết “bùng nổ” của tuổi trẻ Học viện Tài chính với “sức nóng” của hơn 500 sinh viên cổ vũ trực tiếp.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 2

Tham dự chương trình có PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính; PGS, TS Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính; TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám Đốc Học viện Tài chính; ông Lê Thế Anh – trưởng phòng Tài chính Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 3

TS. Tạ Đình Hoà – Trưởng BTC phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, TS. Tạ Đình Hòa – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Cuộc thi là cơ hội để Đoàn viên, sinh viên tìm hiểu lịch sử hào hùng qua 60 năm xây dựng và phát triển của cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Tài chính đồng thời thể hiện niềm tự hào, tình yêu, sự hiểu biết của sinh viên về các khoa, ngành trong học viện. Từ đó, góp phần xây dựng và thể hiện hình ảnh sinh viên Tài chính tài năng, tiên phong, sáng tạo.”

TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện Tài chính đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính trong việc góp phần xây dựng, phát triển học viện, đóng góp chung vào công cuộc xây dựng, phát triển thủ đô văn minh, phồn vinh, hạnh phúc.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 4

TS. Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển các hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên.

AOF 60 năm Truyền thống và Tương Lai là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính. Với tuổi trẻ Học viện Tài chính, thật ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng dịp 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 5

Trong phần thi đầu tiên, các đội thi cùng “đấu trí” với những kiến thức liên quan đến lịch sử, truyền thống của nhà trường. Sau những pha rượt đuổi điểm số gay cấn, top đầu bảng xếp hạng gọi tên LCĐ Kế toán, LCĐ Thuế và Hải quan. Ngay sau đó là LCĐ Hệ thống thông tin kinh tế, LCĐ Tài chính Doanh nghiệp và LCĐ Kinh tế với khoảng cách sát sao.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 6

Bước vào vòng thi thứ hai mang tên Thông điệp Tài chính, các đội thi sẽ trình diễn các tiết mục nghệ thuật mang “bản sắc Tài chính”, đưa ra những thông điệp ý nghĩa để thuyết phục ban giám khảo. Các đội thi đã mang đến những màn thể hiện mãn nhãn, kết hợp giữa nhiều loại hình nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại: nhạc kịch, múa dân gian, múa đương đại, rap, nhảy hiện đại,… Ngoài tính nghệ thuật, các tiết mục mang đậm các giá trị nhân văn, thể hiện chiều sâu lịch sử và niềm tự hào về học viện, bám sát thông điệp “Truyền thống và Tương lai”.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 7

Các tiết mục trình diễn được đánh giá có sự đầu tư và tâm huyết, mang “bản sắc tài chính”.

Sau hai vòng thi, 3 đội bước chân vào vòng chung khảo là LCĐ Thuế và Hải Quan, LCĐ Kế Toán và LCĐ Tài chính doanh nghiệp. Phần thi cuối với thể thức vô cùng sáng tạo và độc đáo khi diễn ra tại hai điểm là hội trường và phòng truyền thống, kết nối hai điểm thi bằng hệ thống camera truyền hình trực tiếp. Có 3 thử thách kết hợp: Đánh golf trúng lỗ, Đoán ý đồng đội, Giải nghĩa mảnh ghép. Các đội thi ngoài sự khéo léo, nhanh nhạy còn cần sự phối hợp ăn ý giữa hai điểm thi để đưa ra đáp án cho từng thử thách.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 8

LCĐ Thuế và Hải quan, LCĐ Kế toán là 2 đội nhập cuộc đầu tiên. Tại thử thách cuối cùng, ngay những phút đầu “chạy đua” trên phòng truyền thống, hai đội đều tìm chính xác thông tin dữ liệu, tuy nhiên tiếc nuối lớn nhất là cả hai đều phân vân, lưỡng lự để rồi chọn nhầm dữ liệu khác. Rút kinh nghiệm, đội thi thứ 3 đã chơi chủ động, quyết đoán hơn cùng sự xuất sắc của thí sinh tại điểm thi tại hội trường khi trả lời đúng 4 trên 5 gợi ý, LCĐ Tài chính doanh nghiệp đã dành chiến thắng thuyết phục, là nhà vô địch Cuộc thi AOF – 60 năm Truyền thống và Tương lai.

Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 9
Tuổi trẻ Học viện Tài chính bùng nổ tại đêm Chung kết Cuộc thi AOF-60 năm Truyền thống và Tương lai ảnh 10

Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống Học viện Tài chính khép lại nhưng cũng mở ra một cánh cửa mới với tình yêu, niềm tự hào và khát vọng phát triển của tuổi trẻ Học viện Tài chính. Từ đó, góp phần cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên xây dựng, phát triển và hoàn thành các mục tiêu của Học viện Tài chính trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.