Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Quỳnh (sinh năm 1999) là sinh viên trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Theo Ngọc Quỳnh, điều có ý nghĩa quan trọng tạo nên sự khác biệt sau năm 30 tuổi, đó chính là trải nghiệm, chứ không phải thứ gì khác. Với Quỳnh, phải thật sự bước vào đời để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm hoặc thậm chí đôi khi phải vấp ngã đau đớn để đứng dậy trưởng thành.

Dược sĩ không phải ngành mình chọn cũng giống như “làm cán bộ” không phải mong muốn ban đầu để mình tích cực hoạt động đoàn hội nhưng mình không hề hối hận khi đã và đang gánh vác trách nhiệm này.

Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm ảnh 1

Liên chi hội trưởng - LCH khoa Dược, một dấu mốc trong cuộc đời sinh viên.

Có một câu nói: "Đời người bao giờ cũng rất vất vả, bây giờ bạn không mệt, sau này càng mệt hơn. Đừng nên chọn nhàn nhã vào lứa tuổi nên phấn đấu, khiến mười năm sau bạn cảm thấy tất cả mọi cố gắng hiện tại đều từ bỏ bạn!". Không biết khi đọc được những dòng chữ này có ai trong các bạn cảm thấy chút gì đó chạnh lòng không? Rằng bạn nhận ra bạn vừa lãng phí rất nhiều thời gian trong khi mọi người khác đều đang cố gắng? Mình cũng từng như vậy nhưng hiện tại thì không, mình đã giành nhiều thời gian hơn để khám phá thế giới bên ngoài vỏ bọc của sách vở, mình thấy nó thực sự cần thiết và mình đã đúng. Để thực hiện điều đó mình đã làm gì? Với mình chỉ có 2 điều là hoạt động Đoàn - Hội và Travel. Mình không giỏi làm người thủ lĩnh, mình là người sống tích cực, hay quan sát, thấu hiểu và đồng hành cùng các bạn, điều này đã giúp cho mọi người chú ý đến mình, tin tưởng và giúp đỡ mình trong công việc. Bên cạnh đó vì là người nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm, kỷ luật cao, sẵn lòng chia sẻ, giúp đỡ người khác trong công việc nên không ít lần mình trong tình trạng “ôm việc vào người” và cực kỳ stress. Tuy nhiên với phương châm “Cách tốt nhất để tránh bão là học cách đối mặt với nó!” mình đã quen dần với cường độ công việc ngày càng cao khi ở cương vị này. Mình chỉ nghĩ đơn giản rằng, nếu bản thân đã nhận nhiệm vụ thì nhất định phải hoàn thành nó một cách hoàn hảo nhất có thể.

Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm ảnh 2

Hoạt động ngoại khóa đã giúp mình rất nhiều, mình đã gặp và làm việc với những người thầy và người bạn đáng mến, họ là những người đã khiến mình phải chạy deadline ngày đêm cũng là người đã giúp mình tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống, tìm thấy giá trị của việc học hỏi, giao lưu và đoàn kết.

Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm ảnh 3
Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm ảnh 4
Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm ảnh 5

Được gặp gỡ và quen biết mọi người đã giúp cho thanh xuân của mình càng thêm rực rỡ.

Tuổi trẻ, hãy chọn vất vả và cố gắng. Mình có một người bạn thân lúc nào cũng bảo mình rằng: “Nhà bà cũng thuộc loại khá, bố mẹ viên chức nhà nước sao cứ phải đi làm thêm như thế. Deadline ở trường đã thấy nhiều rồi lại còn cày ngày cày đêm kiếm tiền, bà không thấy mệt hả?”. Mệt chứ nhưng mà mình muốn được vất vả như thế, có những ngày mình không ngủ tiếng nào cả, 24h đi làm về là chạy deadline đến sáng, ăn bánh mì với nước lọc nhưng vẫn có sức để bắt đầu một ngày học bình thường. Nếu mình không cố gắng, không vượt qua giới hạn của bản thân thì mình mãi chỉ là một cô nhóc sinh viên bình thường, là một đứa con bé bỏng của bố mẹ thôi. Phải khi thực sự chăm chỉ, làm việc không biết mệt mỏi thì một ngày không xa bạn sẽ đón nhận được thành quả, và khi đó, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian làm những điều mình thích.

Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm ảnh 6

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” - những nỗ lực của mình đã được đền đáp.

Mọi người thường bảo sinh viên Y Dược chỉ biết cắm đầu vào sách vở, vậy mình là minh chứng cho một điều gì đó khác biệt và thú vị. Mình rất thích đi đây đi đó, gặp gỡ và giúp đỡ những người xa lạ. Đi thật xa để trở về, đi thật nhiều để tích lũy vốn hiểu biết và kinh nghiệm sống. Trên con đường phát triển bản thân cũng như trên những cung đường mới, chẳng có chuyến đi nào là trải hoa hồng, chẳng có chặng đường nào mà không có chông gai và thử thách. Việc của mình là không trốn tránh, dũng cảm đón nhận và giải quyết nó bằng chính thực lực của bản thân. “Nếu đã không thể thay đổi sa mạc, hãy biến mình thành xương rồng để thích nghi” là trích dẫn mình luôn mang theo trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở bất cứ đâu.

Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm ảnh 7
Tuổi trẻ là dấn thân và trải nghiệm ảnh 8

Được đi càng nhiều nơi, giúp đỡ càng nhiều người là mơ ước của mình.

Không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mình tin chắc chắn sẽ tìm được con đường cho riêng mình. Vì thế, đừng chọn an nhàn nếu có thể vất vả cố gắng cho tương lai. Kỳ thật, có thể thất bại khi còn trẻ cũng là một loại trải nghiệm thích thú vô cùng. Chỉ cần bạn còn một trái tim cầu tiến và luôn hướng về phía trước, tương lai tươi đẹp sẽ tìm đến. Không khi nào là quá trễ để cố gắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…