Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù không theo học chuyên nghiệp, lại là sinh viên khối ngành kinh tế, nhưng Mạnh Lâm rất có năng khiếu với âm nhạc. Tuy mới là sinh viên năm thứ ba, nhưng Mạnh Lâm đã cho ra 2 ca khúc sáng tác đầu tay, và nhận về được lượt hưởng ứng tích cực. Và ca khúc thứ ba sắp tới đây, sẽ một ca khúc vui tươi, kể về tình yêu tuổi trẻ, hứa hẹn gây “bão” cộng đồng mạng.

Quàng Mạnh Lâm hay còn được mọi người biết đến với nghệ danh là JaySee (sinh năm 2001). Là một người con dân tộc Thái của tỉnh Sơn La, Mạnh Lâm hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Công nghệ Đông Á. Tuy theo học khối ngành kinh tế, nhưng Mạnh Lâm lại rất đam mê với nghệ thuật, một ngành trái ngược hoàn toàn. Cậu bạn đặc biệt thích ca hát, nhảy cover và sáng tác những ca khúc mới gửi tới mọi người.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 1

Quàng Mạnh Lâm hay còn được mọi người biết đến với nghệ danh là JaySee (sinh năm 2001).

Đam mê và theo đuổi âm nhạc từ năm nhất Đại học, đến nay được 3 – 4 năm. Mặc dù không theo học chuyên nghiệp, nhưng Mạnh Lâm lại vô cùng có duyên với nó. Cậu bạn đã cho ra 2 sản phẩm âm nhạc đầu tay và đón nhận được sự tích cực từ khán giả, khi mới chỉ là sinh viên năm ba. Từ sự tích cực đó, sắp tới đây, Mạnh Lâm sẽ chuẩn bị cho ra mắt thêm một MV nữa, cũng là sản phẩm thứ ba của cậu bạn, mang tên Pink city. Đây là một ca khúc kể về những cặp đôi trong quãng thời gian mới yêu, hồn nhiên, tràn đấy sức trẻ và sự yêu đời, đôi lúc cũng “hơi sến” một chút, một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, và nó cũng có thể là câu chuyện của bất kỳ ai đã từng trải qua.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 2
Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 3

Pink city là một ca khúc kể về những cặp đôi trong quãng thời gian mới yêu, hồn nhiên, tràn đấy sức trẻ và sự yêu đời,...

Mạnh Lâm chia sẻ: “Với mình, âm nhạc giống như một chất gây nghiện. Nó sẽ không vui khi mình buồn, sôi động khi mình thấy vui vẻ, hay cũng sẽ là sự đồng cảm, là tiếng nói, là sự bày tỏ trong một vấn đề gì đó. Như ở sản phẩm lần này của mình, thật ra, bắt nguồn từ câu nói của một người chị đã từng hỏi mình rằng, tại sao em lại cứ viết mấy bài buồn thế, thất tình nhiều quá hay sao? Vì vậy, mình đã bắt tay vào để viết một ca khúc thật vui tươi gửi đến mọi người. Đây là một ca khúc R&B, ở ca khúc này, mình muốn dùng sự trẻ trung, năng động của thể loại nhạc để hướng tới gần nhất những bạn trẻ, những người cũng đang trong độ tuổi khám phá bản thân giống như mình”.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 4
Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 5

Mạnh Lâm hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Mang ước mơ lớn, trở thành một ca sĩ, có thể đứng được cùng sân khấu với những nghệ sĩ nổi tiếng, song song đó là trở thành một nhà kinh doanh. Trước khi đến với âm nhạc, Mạnh Lâm từng là một người nhút nhát và tự ti, nhưng chính nhờ âm nhạc đã giúp Lâm trở thành một con người tự tin, không ngại giao tiếp, năng động và dám thể hiện mình. Không bắt nguồn từ chuyên nghiệp, vậy nên đôi lúc, khó khăn khiến Mạnh Lâm muốn chùn bước. Không tìm được ai để có thể chia sẻ và hiểu được trên con đường âm nhạc, cảm giác đơn độc bước đi trên con đường hành trình. Tất cả mọi thứ, đều do Lâm tự mày mò tìm tòi và học hỏi. Nhưng bằng sự quyết tâm và kiên trì, khó khăn là thế nhưng Mạnh Lâm vẫn lựa chọn theo đuổi nó đến cùng. Không những vậy, bên cạnh âm nhạc, Mạnh Lâm còn là một streamer.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 6
Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 7

Tuy theo học khối ngành kinh tế, nhưng Mạnh Lâm lại rất đam mê và có duyên với âm nhạc. Ngoài ra, Mạnh Lâm còn được biết đến là một streamer.

Là một sinh viên, vậy nên Mạnh Lâm buộc phải giành thời gian cân đối giữa việc học với sáng tác, ca hát. Bên cạnh đó, khi đưa ra sản phẩm kinh phí sản xuất cũng như làm MV đối với Lâm cũng là một vấn đề. Chưa thể đầu tư nhiều để có sản phẩm chất lượng tốt nhất gửi tới mọi người, nhưng Mạnh Lâm luôn cố gắng để có thể cải tiến, hoàn thiện và cho ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn với chất lượng tốt nhất có thể. Và thời gian tới đây, Mạnh Lâm sẽ tiếp tục tích lũy kiến thức, để học tập và sáng tác, ca hát những ca khúc mới gửi tới mọi người.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 8
Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 9
Mang ước mơ lớn, Mạnh Lâm mong muốn có thể trở thành ca sĩ, được đứng cùng sân khấu với những nghệ sĩ nổi tiếng, song song đó là trở thành một nhà kinh doanh.

Với lời nhắn nhủ: “Hãy cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép, dù đúng hay sai thì đó cũng là những trải nghiệm đáng giá giúp ta trưởng thành hơn”. Có thể nói, ca khúc này như một bước phát triển mới, một hành trình mới, trên con đường phát triển âm nhạc đối với Mạnh Lâm. Mong rằng, các sản phẩm của Lâm sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực của khán giả!

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.