Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù không theo học chuyên nghiệp, lại là sinh viên khối ngành kinh tế, nhưng Mạnh Lâm rất có năng khiếu với âm nhạc. Tuy mới là sinh viên năm thứ ba, nhưng Mạnh Lâm đã cho ra 2 ca khúc sáng tác đầu tay, và nhận về được lượt hưởng ứng tích cực. Và ca khúc thứ ba sắp tới đây, sẽ một ca khúc vui tươi, kể về tình yêu tuổi trẻ, hứa hẹn gây “bão” cộng đồng mạng.

Quàng Mạnh Lâm hay còn được mọi người biết đến với nghệ danh là JaySee (sinh năm 2001). Là một người con dân tộc Thái của tỉnh Sơn La, Mạnh Lâm hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Công nghệ Đông Á. Tuy theo học khối ngành kinh tế, nhưng Mạnh Lâm lại rất đam mê với nghệ thuật, một ngành trái ngược hoàn toàn. Cậu bạn đặc biệt thích ca hát, nhảy cover và sáng tác những ca khúc mới gửi tới mọi người.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 1

Quàng Mạnh Lâm hay còn được mọi người biết đến với nghệ danh là JaySee (sinh năm 2001).

Đam mê và theo đuổi âm nhạc từ năm nhất Đại học, đến nay được 3 – 4 năm. Mặc dù không theo học chuyên nghiệp, nhưng Mạnh Lâm lại vô cùng có duyên với nó. Cậu bạn đã cho ra 2 sản phẩm âm nhạc đầu tay và đón nhận được sự tích cực từ khán giả, khi mới chỉ là sinh viên năm ba. Từ sự tích cực đó, sắp tới đây, Mạnh Lâm sẽ chuẩn bị cho ra mắt thêm một MV nữa, cũng là sản phẩm thứ ba của cậu bạn, mang tên Pink city. Đây là một ca khúc kể về những cặp đôi trong quãng thời gian mới yêu, hồn nhiên, tràn đấy sức trẻ và sự yêu đời, đôi lúc cũng “hơi sến” một chút, một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, và nó cũng có thể là câu chuyện của bất kỳ ai đã từng trải qua.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 2
Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 3

Pink city là một ca khúc kể về những cặp đôi trong quãng thời gian mới yêu, hồn nhiên, tràn đấy sức trẻ và sự yêu đời,...

Mạnh Lâm chia sẻ: “Với mình, âm nhạc giống như một chất gây nghiện. Nó sẽ không vui khi mình buồn, sôi động khi mình thấy vui vẻ, hay cũng sẽ là sự đồng cảm, là tiếng nói, là sự bày tỏ trong một vấn đề gì đó. Như ở sản phẩm lần này của mình, thật ra, bắt nguồn từ câu nói của một người chị đã từng hỏi mình rằng, tại sao em lại cứ viết mấy bài buồn thế, thất tình nhiều quá hay sao? Vì vậy, mình đã bắt tay vào để viết một ca khúc thật vui tươi gửi đến mọi người. Đây là một ca khúc R&B, ở ca khúc này, mình muốn dùng sự trẻ trung, năng động của thể loại nhạc để hướng tới gần nhất những bạn trẻ, những người cũng đang trong độ tuổi khám phá bản thân giống như mình”.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 4
Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 5

Mạnh Lâm hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Mang ước mơ lớn, trở thành một ca sĩ, có thể đứng được cùng sân khấu với những nghệ sĩ nổi tiếng, song song đó là trở thành một nhà kinh doanh. Trước khi đến với âm nhạc, Mạnh Lâm từng là một người nhút nhát và tự ti, nhưng chính nhờ âm nhạc đã giúp Lâm trở thành một con người tự tin, không ngại giao tiếp, năng động và dám thể hiện mình. Không bắt nguồn từ chuyên nghiệp, vậy nên đôi lúc, khó khăn khiến Mạnh Lâm muốn chùn bước. Không tìm được ai để có thể chia sẻ và hiểu được trên con đường âm nhạc, cảm giác đơn độc bước đi trên con đường hành trình. Tất cả mọi thứ, đều do Lâm tự mày mò tìm tòi và học hỏi. Nhưng bằng sự quyết tâm và kiên trì, khó khăn là thế nhưng Mạnh Lâm vẫn lựa chọn theo đuổi nó đến cùng. Không những vậy, bên cạnh âm nhạc, Mạnh Lâm còn là một streamer.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 6
Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 7

Tuy theo học khối ngành kinh tế, nhưng Mạnh Lâm lại rất đam mê và có duyên với âm nhạc. Ngoài ra, Mạnh Lâm còn được biết đến là một streamer.

Là một sinh viên, vậy nên Mạnh Lâm buộc phải giành thời gian cân đối giữa việc học với sáng tác, ca hát. Bên cạnh đó, khi đưa ra sản phẩm kinh phí sản xuất cũng như làm MV đối với Lâm cũng là một vấn đề. Chưa thể đầu tư nhiều để có sản phẩm chất lượng tốt nhất gửi tới mọi người, nhưng Mạnh Lâm luôn cố gắng để có thể cải tiến, hoàn thiện và cho ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn với chất lượng tốt nhất có thể. Và thời gian tới đây, Mạnh Lâm sẽ tiếp tục tích lũy kiến thức, để học tập và sáng tác, ca hát những ca khúc mới gửi tới mọi người.

Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 8
Chàng trai dân tộc Thái đưa tình yêu tuổi trẻ vào chất liệu sáng tác ảnh 9
Mang ước mơ lớn, Mạnh Lâm mong muốn có thể trở thành ca sĩ, được đứng cùng sân khấu với những nghệ sĩ nổi tiếng, song song đó là trở thành một nhà kinh doanh.

Với lời nhắn nhủ: “Hãy cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép, dù đúng hay sai thì đó cũng là những trải nghiệm đáng giá giúp ta trưởng thành hơn”. Có thể nói, ca khúc này như một bước phát triển mới, một hành trình mới, trên con đường phát triển âm nhạc đối với Mạnh Lâm. Mong rằng, các sản phẩm của Lâm sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực của khán giả!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.