Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Chí Bách là sinh viên năm 4 của khoa Văn hóa học, Trường đại học Văn hoá Hà Nội. Được biết đến là sinh viên nổi bật của Khoa Văn hóa học với chiếc profile “siêu khủng”, Chí Bách đã đạt được rất nhiều thành công trong cả học tập và các phong trào của Đoàn - Hội.

Để nói về lựa chọn ngành học hiện tại, Bách chia sẻ: “Mình tự hào vì đã chọn khoa Văn hoá học là bến đỗ cho những năm tháng đại học của mình. Lựa chọn này không phải là lựa chọn đầu tiên nhưng đó là lựa chọn đúng đắn nhất mà mình đã làm. Trong vô số những lựa chọn, mình quyết định học tại Văn hóa học đã giúp mình đạt được nhiều mục tiêu như hiểu hơn về bản thân, biết được thế mạnh của mình ở đâu và biết thế nào là trưởng thành hơn.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 1

Nguyễn Chí Bách là sinh viên năm 4 của khoa Văn hóa học, Trường đại học Văn hoá Hà Nội.

“Vạn sự khởi đầu nan” ai cũng đều gặp phải. Những ngày tháng đầu, mình cũng tự ti với các bạn khi không đỗ vào nguyện vọng 1. Thế nhưng mình nghĩ rằng, nếu mình suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện rồi sẽ tốt lên và khó khăn cũng mau qua đi. Nhập học cùng các bạn mới, tham gia các hoạt động đã giúp mình bớt đi sự tự ti của bản thân và tự tin rằng bản thân sẽ vượt qua những điều mới lạ của môi trường đại học để bắt kịp với guồng quay học tập mới. Thầy cô cùng bạn bè chính là những động lực đầu tiên kéo mình mỗi buổi sáng đi học và hoạt động tới tối muộn.”

Những thành tích tiêu biểu đã đạt được :

Phó chủ nhiệm CLB SVTN khoa Văn hóa học 2020 đến nay

Phó Bí thư liên chi khoa Văn hóa học

Sinh viên 5 tốt năm học 2020-2021, 2021-2022,

Sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022

Đoàn viên ưu tú năm học 2020-2021, 2021-2022

Thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, nhiệm kỳ 2019-2022, 2022-2023

Sinh viên giỏi năm học 2020-2021

Bản thân là một người luôn sôi nổi trong các hoạt động nên Bách rất hứng khởi cũng như bỏ quên sự lo lắng ban đầu khi đăng ký học tại Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Đây là môi trường mới có nhiều bạn năng động cũng như các hoạt động ngoại khoá thường xuyên diễn ra nên Bách rất hào hứng và cảm nhận mình như “cá gặp nước” trong môi trường mới. Hoạt động nào Bách cũng muốn tham gia, dù góp một phần nhỏ thì vẫn nhiệt tình hoạt động.

Chí Bách còn góp mặt ở các vị trí quan trọng trong các sự kiện của Khoa như: BTC chương trình từ thiện “Ấm tình xuân 2023”, "Rạng 2022", sự kiện "VHH's Got Talent 2023" và tích cực tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 2

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

“Càng tham gia, mình càng sôi nổi và muốn tham gia nhiều hơn nữa. Mình càng cảm thấy bản thân có sự kết nối vô hình với mọi người. Những ngày tháng đó, giờ nhớ lại mình không thấy tiếc nuối nào và mong muốn được sống lại những ngày tháng hoạt động sôi nổi ấy”, Bách chia sẻ.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 3

Thường xuyên tham gia các hoạt động của trường lớp nên để cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động ngoại khoá Bách cho biết: “Lịch học trên trường cùng các hoạt động ngoại khóa của mình luôn kín. Các công việc mình đều đặt ra các thời gian hoàn thiện nhất định và bám theo đó để xử lý. Nếu như không đủ mình sẽ bám sát lịch và làm tiếp trong các thời gian khác. Có những ngày mở mắt là những tin nhắn chờ trả lời, những hoạt động ngoại khóa đợi mình tiếp tục hoàn thành, những bài tập chờ mình hoàn thiện. Sau những lần chạy deadline mình thường tự thưởng cho bản thân một vài quãng nghỉ để nạp lại năng lượng mới.”

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 4

Là một chàng trai năng động và giàu tình cảm, Bách rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện dù ngắn hay dài. Hoạt động tình nguyện Bách làm là những hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội. Như lời Bác Hồ nói “việc gì khó có thanh niên”, cậu luôn muốn được xông pha, giúp đỡ mọi người. Tuổi trẻ có lẽ nên ít nhất một lần được tham gia các hoạt động tình nguyện. Khi tham gia, đó chính là lúc bản thân cảm thấy mình đang sống đúng với tuổi trẻ của mình. Tuổi thanh xuân đã qua luôn khiến Bách tự hào và không phải nuối tiếc khi tháng năm đó mình chưa đi tình nguyện lần nào. Sau mỗi lần tham gia, Bách cảm thấy trưởng thành hơn và đã góp phần nhỏ của mình giúp đất nước đẹp và phát triển hơn.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 5

Thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện nên những kỷ niệm để lại rất nhiều. Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất, Bách cho biết: “Kỷ niệm khó quên nhất đối với mình chính là chuyến đi tình nguyện Rạng 2022. Chuyến đi tình nguyện với 30 ngày lên kế hoạch, 21 ngày gây quỹ, 3 ngày tình nguyện với số lượng gần 60 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ và chung tay tạo nên chương trình tình nguyện lớn nhất mình tham gia và cũng là ban tổ chức. Ngày tháng đó tất bật chuẩn bị cùng anh chị và các bạn đã giúp mình trưởng thành hơn. Sự tin tưởng dành cho mình từ mọi người đã giúp mình gạt bỏ mệt mỏi của tháng 6 nóng nực. Nếu như không có mọi người hỗ trợ, đồng hành thì dường như không thể có chương trình Rạng 2022 thành công. Và khi trao những món quà quý báu dù không nhiều về vật chất những giàu tinh thần tới những hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình khiến mình không khỏi xúc động. Mình cảm thấy tự hào và yên tâm trong lòng khi mình không phụ sự tin tưởng của các tấm lòng hảo tâm.”

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 6

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên chính là niềm vinh hạnh, tự hào của bản thân. Đứng dưới lá cờ của Đảng, bản thân Bách hiểu rằng những hoạt động mình cố gắng trong năm tháng đại học còn phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa. Bản thân đã được trao cơ hội để tiếp bước các thế hệ hệ đi trước thì đồng nghĩa, Bách sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 7

Nam sinh xuất sắc của khoa Văn hoá học luôn tâm niệm một câu “Không gì là không thể”. Câu nói này là động lực giúp Bách kiên định luôn suy nghĩ tới những điều tích cực để bản thân có thể tiến tới những điều tốt đẹp và đi tiếp khi gặp bế tắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.