Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Chí Bách là sinh viên năm 4 của khoa Văn hóa học, Trường đại học Văn hoá Hà Nội. Được biết đến là sinh viên nổi bật của Khoa Văn hóa học với chiếc profile “siêu khủng”, Chí Bách đã đạt được rất nhiều thành công trong cả học tập và các phong trào của Đoàn - Hội.

Để nói về lựa chọn ngành học hiện tại, Bách chia sẻ: “Mình tự hào vì đã chọn khoa Văn hoá học là bến đỗ cho những năm tháng đại học của mình. Lựa chọn này không phải là lựa chọn đầu tiên nhưng đó là lựa chọn đúng đắn nhất mà mình đã làm. Trong vô số những lựa chọn, mình quyết định học tại Văn hóa học đã giúp mình đạt được nhiều mục tiêu như hiểu hơn về bản thân, biết được thế mạnh của mình ở đâu và biết thế nào là trưởng thành hơn.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 1

Nguyễn Chí Bách là sinh viên năm 4 của khoa Văn hóa học, Trường đại học Văn hoá Hà Nội.

“Vạn sự khởi đầu nan” ai cũng đều gặp phải. Những ngày tháng đầu, mình cũng tự ti với các bạn khi không đỗ vào nguyện vọng 1. Thế nhưng mình nghĩ rằng, nếu mình suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện rồi sẽ tốt lên và khó khăn cũng mau qua đi. Nhập học cùng các bạn mới, tham gia các hoạt động đã giúp mình bớt đi sự tự ti của bản thân và tự tin rằng bản thân sẽ vượt qua những điều mới lạ của môi trường đại học để bắt kịp với guồng quay học tập mới. Thầy cô cùng bạn bè chính là những động lực đầu tiên kéo mình mỗi buổi sáng đi học và hoạt động tới tối muộn.”

Những thành tích tiêu biểu đã đạt được :

Phó chủ nhiệm CLB SVTN khoa Văn hóa học 2020 đến nay

Phó Bí thư liên chi khoa Văn hóa học

Sinh viên 5 tốt năm học 2020-2021, 2021-2022,

Sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022

Đoàn viên ưu tú năm học 2020-2021, 2021-2022

Thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, nhiệm kỳ 2019-2022, 2022-2023

Sinh viên giỏi năm học 2020-2021

Bản thân là một người luôn sôi nổi trong các hoạt động nên Bách rất hứng khởi cũng như bỏ quên sự lo lắng ban đầu khi đăng ký học tại Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Đây là môi trường mới có nhiều bạn năng động cũng như các hoạt động ngoại khoá thường xuyên diễn ra nên Bách rất hào hứng và cảm nhận mình như “cá gặp nước” trong môi trường mới. Hoạt động nào Bách cũng muốn tham gia, dù góp một phần nhỏ thì vẫn nhiệt tình hoạt động.

Chí Bách còn góp mặt ở các vị trí quan trọng trong các sự kiện của Khoa như: BTC chương trình từ thiện “Ấm tình xuân 2023”, "Rạng 2022", sự kiện "VHH's Got Talent 2023" và tích cực tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 2

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

“Càng tham gia, mình càng sôi nổi và muốn tham gia nhiều hơn nữa. Mình càng cảm thấy bản thân có sự kết nối vô hình với mọi người. Những ngày tháng đó, giờ nhớ lại mình không thấy tiếc nuối nào và mong muốn được sống lại những ngày tháng hoạt động sôi nổi ấy”, Bách chia sẻ.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 3

Thường xuyên tham gia các hoạt động của trường lớp nên để cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động ngoại khoá Bách cho biết: “Lịch học trên trường cùng các hoạt động ngoại khóa của mình luôn kín. Các công việc mình đều đặt ra các thời gian hoàn thiện nhất định và bám theo đó để xử lý. Nếu như không đủ mình sẽ bám sát lịch và làm tiếp trong các thời gian khác. Có những ngày mở mắt là những tin nhắn chờ trả lời, những hoạt động ngoại khóa đợi mình tiếp tục hoàn thành, những bài tập chờ mình hoàn thiện. Sau những lần chạy deadline mình thường tự thưởng cho bản thân một vài quãng nghỉ để nạp lại năng lượng mới.”

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 4

Là một chàng trai năng động và giàu tình cảm, Bách rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện dù ngắn hay dài. Hoạt động tình nguyện Bách làm là những hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội. Như lời Bác Hồ nói “việc gì khó có thanh niên”, cậu luôn muốn được xông pha, giúp đỡ mọi người. Tuổi trẻ có lẽ nên ít nhất một lần được tham gia các hoạt động tình nguyện. Khi tham gia, đó chính là lúc bản thân cảm thấy mình đang sống đúng với tuổi trẻ của mình. Tuổi thanh xuân đã qua luôn khiến Bách tự hào và không phải nuối tiếc khi tháng năm đó mình chưa đi tình nguyện lần nào. Sau mỗi lần tham gia, Bách cảm thấy trưởng thành hơn và đã góp phần nhỏ của mình giúp đất nước đẹp và phát triển hơn.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 5

Thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện nên những kỷ niệm để lại rất nhiều. Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất, Bách cho biết: “Kỷ niệm khó quên nhất đối với mình chính là chuyến đi tình nguyện Rạng 2022. Chuyến đi tình nguyện với 30 ngày lên kế hoạch, 21 ngày gây quỹ, 3 ngày tình nguyện với số lượng gần 60 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ và chung tay tạo nên chương trình tình nguyện lớn nhất mình tham gia và cũng là ban tổ chức. Ngày tháng đó tất bật chuẩn bị cùng anh chị và các bạn đã giúp mình trưởng thành hơn. Sự tin tưởng dành cho mình từ mọi người đã giúp mình gạt bỏ mệt mỏi của tháng 6 nóng nực. Nếu như không có mọi người hỗ trợ, đồng hành thì dường như không thể có chương trình Rạng 2022 thành công. Và khi trao những món quà quý báu dù không nhiều về vật chất những giàu tinh thần tới những hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình khiến mình không khỏi xúc động. Mình cảm thấy tự hào và yên tâm trong lòng khi mình không phụ sự tin tưởng của các tấm lòng hảo tâm.”

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 6

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên chính là niềm vinh hạnh, tự hào của bản thân. Đứng dưới lá cờ của Đảng, bản thân Bách hiểu rằng những hoạt động mình cố gắng trong năm tháng đại học còn phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa. Bản thân đã được trao cơ hội để tiếp bước các thế hệ hệ đi trước thì đồng nghĩa, Bách sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 7

Nam sinh xuất sắc của khoa Văn hoá học luôn tâm niệm một câu “Không gì là không thể”. Câu nói này là động lực giúp Bách kiên định luôn suy nghĩ tới những điều tích cực để bản thân có thể tiến tới những điều tốt đẹp và đi tiếp khi gặp bế tắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.