Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Chí Bách là sinh viên năm 4 của khoa Văn hóa học, Trường đại học Văn hoá Hà Nội. Được biết đến là sinh viên nổi bật của Khoa Văn hóa học với chiếc profile “siêu khủng”, Chí Bách đã đạt được rất nhiều thành công trong cả học tập và các phong trào của Đoàn - Hội.

Để nói về lựa chọn ngành học hiện tại, Bách chia sẻ: “Mình tự hào vì đã chọn khoa Văn hoá học là bến đỗ cho những năm tháng đại học của mình. Lựa chọn này không phải là lựa chọn đầu tiên nhưng đó là lựa chọn đúng đắn nhất mà mình đã làm. Trong vô số những lựa chọn, mình quyết định học tại Văn hóa học đã giúp mình đạt được nhiều mục tiêu như hiểu hơn về bản thân, biết được thế mạnh của mình ở đâu và biết thế nào là trưởng thành hơn.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 1

Nguyễn Chí Bách là sinh viên năm 4 của khoa Văn hóa học, Trường đại học Văn hoá Hà Nội.

“Vạn sự khởi đầu nan” ai cũng đều gặp phải. Những ngày tháng đầu, mình cũng tự ti với các bạn khi không đỗ vào nguyện vọng 1. Thế nhưng mình nghĩ rằng, nếu mình suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện rồi sẽ tốt lên và khó khăn cũng mau qua đi. Nhập học cùng các bạn mới, tham gia các hoạt động đã giúp mình bớt đi sự tự ti của bản thân và tự tin rằng bản thân sẽ vượt qua những điều mới lạ của môi trường đại học để bắt kịp với guồng quay học tập mới. Thầy cô cùng bạn bè chính là những động lực đầu tiên kéo mình mỗi buổi sáng đi học và hoạt động tới tối muộn.”

Những thành tích tiêu biểu đã đạt được :

Phó chủ nhiệm CLB SVTN khoa Văn hóa học 2020 đến nay

Phó Bí thư liên chi khoa Văn hóa học

Sinh viên 5 tốt năm học 2020-2021, 2021-2022,

Sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022

Đoàn viên ưu tú năm học 2020-2021, 2021-2022

Thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, nhiệm kỳ 2019-2022, 2022-2023

Sinh viên giỏi năm học 2020-2021

Bản thân là một người luôn sôi nổi trong các hoạt động nên Bách rất hứng khởi cũng như bỏ quên sự lo lắng ban đầu khi đăng ký học tại Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Đây là môi trường mới có nhiều bạn năng động cũng như các hoạt động ngoại khoá thường xuyên diễn ra nên Bách rất hào hứng và cảm nhận mình như “cá gặp nước” trong môi trường mới. Hoạt động nào Bách cũng muốn tham gia, dù góp một phần nhỏ thì vẫn nhiệt tình hoạt động.

Chí Bách còn góp mặt ở các vị trí quan trọng trong các sự kiện của Khoa như: BTC chương trình từ thiện “Ấm tình xuân 2023”, "Rạng 2022", sự kiện "VHH's Got Talent 2023" và tích cực tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 2

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

“Càng tham gia, mình càng sôi nổi và muốn tham gia nhiều hơn nữa. Mình càng cảm thấy bản thân có sự kết nối vô hình với mọi người. Những ngày tháng đó, giờ nhớ lại mình không thấy tiếc nuối nào và mong muốn được sống lại những ngày tháng hoạt động sôi nổi ấy”, Bách chia sẻ.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 3

Thường xuyên tham gia các hoạt động của trường lớp nên để cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động ngoại khoá Bách cho biết: “Lịch học trên trường cùng các hoạt động ngoại khóa của mình luôn kín. Các công việc mình đều đặt ra các thời gian hoàn thiện nhất định và bám theo đó để xử lý. Nếu như không đủ mình sẽ bám sát lịch và làm tiếp trong các thời gian khác. Có những ngày mở mắt là những tin nhắn chờ trả lời, những hoạt động ngoại khóa đợi mình tiếp tục hoàn thành, những bài tập chờ mình hoàn thiện. Sau những lần chạy deadline mình thường tự thưởng cho bản thân một vài quãng nghỉ để nạp lại năng lượng mới.”

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 4

Là một chàng trai năng động và giàu tình cảm, Bách rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện dù ngắn hay dài. Hoạt động tình nguyện Bách làm là những hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội. Như lời Bác Hồ nói “việc gì khó có thanh niên”, cậu luôn muốn được xông pha, giúp đỡ mọi người. Tuổi trẻ có lẽ nên ít nhất một lần được tham gia các hoạt động tình nguyện. Khi tham gia, đó chính là lúc bản thân cảm thấy mình đang sống đúng với tuổi trẻ của mình. Tuổi thanh xuân đã qua luôn khiến Bách tự hào và không phải nuối tiếc khi tháng năm đó mình chưa đi tình nguyện lần nào. Sau mỗi lần tham gia, Bách cảm thấy trưởng thành hơn và đã góp phần nhỏ của mình giúp đất nước đẹp và phát triển hơn.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 5

Thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện nên những kỷ niệm để lại rất nhiều. Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất, Bách cho biết: “Kỷ niệm khó quên nhất đối với mình chính là chuyến đi tình nguyện Rạng 2022. Chuyến đi tình nguyện với 30 ngày lên kế hoạch, 21 ngày gây quỹ, 3 ngày tình nguyện với số lượng gần 60 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ và chung tay tạo nên chương trình tình nguyện lớn nhất mình tham gia và cũng là ban tổ chức. Ngày tháng đó tất bật chuẩn bị cùng anh chị và các bạn đã giúp mình trưởng thành hơn. Sự tin tưởng dành cho mình từ mọi người đã giúp mình gạt bỏ mệt mỏi của tháng 6 nóng nực. Nếu như không có mọi người hỗ trợ, đồng hành thì dường như không thể có chương trình Rạng 2022 thành công. Và khi trao những món quà quý báu dù không nhiều về vật chất những giàu tinh thần tới những hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình khiến mình không khỏi xúc động. Mình cảm thấy tự hào và yên tâm trong lòng khi mình không phụ sự tin tưởng của các tấm lòng hảo tâm.”

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 6

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên chính là niềm vinh hạnh, tự hào của bản thân. Đứng dưới lá cờ của Đảng, bản thân Bách hiểu rằng những hoạt động mình cố gắng trong năm tháng đại học còn phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa. Bản thân đã được trao cơ hội để tiếp bước các thế hệ hệ đi trước thì đồng nghĩa, Bách sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 7

Nam sinh xuất sắc của khoa Văn hoá học luôn tâm niệm một câu “Không gì là không thể”. Câu nói này là động lực giúp Bách kiên định luôn suy nghĩ tới những điều tích cực để bản thân có thể tiến tới những điều tốt đẹp và đi tiếp khi gặp bế tắc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.