Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Chí Bách là sinh viên năm 4 của khoa Văn hóa học, Trường đại học Văn hoá Hà Nội. Được biết đến là sinh viên nổi bật của Khoa Văn hóa học với chiếc profile “siêu khủng”, Chí Bách đã đạt được rất nhiều thành công trong cả học tập và các phong trào của Đoàn - Hội.

Để nói về lựa chọn ngành học hiện tại, Bách chia sẻ: “Mình tự hào vì đã chọn khoa Văn hoá học là bến đỗ cho những năm tháng đại học của mình. Lựa chọn này không phải là lựa chọn đầu tiên nhưng đó là lựa chọn đúng đắn nhất mà mình đã làm. Trong vô số những lựa chọn, mình quyết định học tại Văn hóa học đã giúp mình đạt được nhiều mục tiêu như hiểu hơn về bản thân, biết được thế mạnh của mình ở đâu và biết thế nào là trưởng thành hơn.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 1

Nguyễn Chí Bách là sinh viên năm 4 của khoa Văn hóa học, Trường đại học Văn hoá Hà Nội.

“Vạn sự khởi đầu nan” ai cũng đều gặp phải. Những ngày tháng đầu, mình cũng tự ti với các bạn khi không đỗ vào nguyện vọng 1. Thế nhưng mình nghĩ rằng, nếu mình suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện rồi sẽ tốt lên và khó khăn cũng mau qua đi. Nhập học cùng các bạn mới, tham gia các hoạt động đã giúp mình bớt đi sự tự ti của bản thân và tự tin rằng bản thân sẽ vượt qua những điều mới lạ của môi trường đại học để bắt kịp với guồng quay học tập mới. Thầy cô cùng bạn bè chính là những động lực đầu tiên kéo mình mỗi buổi sáng đi học và hoạt động tới tối muộn.”

Những thành tích tiêu biểu đã đạt được :

Phó chủ nhiệm CLB SVTN khoa Văn hóa học 2020 đến nay

Phó Bí thư liên chi khoa Văn hóa học

Sinh viên 5 tốt năm học 2020-2021, 2021-2022,

Sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022

Đoàn viên ưu tú năm học 2020-2021, 2021-2022

Thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, nhiệm kỳ 2019-2022, 2022-2023

Sinh viên giỏi năm học 2020-2021

Bản thân là một người luôn sôi nổi trong các hoạt động nên Bách rất hứng khởi cũng như bỏ quên sự lo lắng ban đầu khi đăng ký học tại Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Đây là môi trường mới có nhiều bạn năng động cũng như các hoạt động ngoại khoá thường xuyên diễn ra nên Bách rất hào hứng và cảm nhận mình như “cá gặp nước” trong môi trường mới. Hoạt động nào Bách cũng muốn tham gia, dù góp một phần nhỏ thì vẫn nhiệt tình hoạt động.

Chí Bách còn góp mặt ở các vị trí quan trọng trong các sự kiện của Khoa như: BTC chương trình từ thiện “Ấm tình xuân 2023”, "Rạng 2022", sự kiện "VHH's Got Talent 2023" và tích cực tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 2

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

“Càng tham gia, mình càng sôi nổi và muốn tham gia nhiều hơn nữa. Mình càng cảm thấy bản thân có sự kết nối vô hình với mọi người. Những ngày tháng đó, giờ nhớ lại mình không thấy tiếc nuối nào và mong muốn được sống lại những ngày tháng hoạt động sôi nổi ấy”, Bách chia sẻ.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 3

Thường xuyên tham gia các hoạt động của trường lớp nên để cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động ngoại khoá Bách cho biết: “Lịch học trên trường cùng các hoạt động ngoại khóa của mình luôn kín. Các công việc mình đều đặt ra các thời gian hoàn thiện nhất định và bám theo đó để xử lý. Nếu như không đủ mình sẽ bám sát lịch và làm tiếp trong các thời gian khác. Có những ngày mở mắt là những tin nhắn chờ trả lời, những hoạt động ngoại khóa đợi mình tiếp tục hoàn thành, những bài tập chờ mình hoàn thiện. Sau những lần chạy deadline mình thường tự thưởng cho bản thân một vài quãng nghỉ để nạp lại năng lượng mới.”

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 4

Là một chàng trai năng động và giàu tình cảm, Bách rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện dù ngắn hay dài. Hoạt động tình nguyện Bách làm là những hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội. Như lời Bác Hồ nói “việc gì khó có thanh niên”, cậu luôn muốn được xông pha, giúp đỡ mọi người. Tuổi trẻ có lẽ nên ít nhất một lần được tham gia các hoạt động tình nguyện. Khi tham gia, đó chính là lúc bản thân cảm thấy mình đang sống đúng với tuổi trẻ của mình. Tuổi thanh xuân đã qua luôn khiến Bách tự hào và không phải nuối tiếc khi tháng năm đó mình chưa đi tình nguyện lần nào. Sau mỗi lần tham gia, Bách cảm thấy trưởng thành hơn và đã góp phần nhỏ của mình giúp đất nước đẹp và phát triển hơn.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 5

Thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện nên những kỷ niệm để lại rất nhiều. Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất, Bách cho biết: “Kỷ niệm khó quên nhất đối với mình chính là chuyến đi tình nguyện Rạng 2022. Chuyến đi tình nguyện với 30 ngày lên kế hoạch, 21 ngày gây quỹ, 3 ngày tình nguyện với số lượng gần 60 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ và chung tay tạo nên chương trình tình nguyện lớn nhất mình tham gia và cũng là ban tổ chức. Ngày tháng đó tất bật chuẩn bị cùng anh chị và các bạn đã giúp mình trưởng thành hơn. Sự tin tưởng dành cho mình từ mọi người đã giúp mình gạt bỏ mệt mỏi của tháng 6 nóng nực. Nếu như không có mọi người hỗ trợ, đồng hành thì dường như không thể có chương trình Rạng 2022 thành công. Và khi trao những món quà quý báu dù không nhiều về vật chất những giàu tinh thần tới những hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình khiến mình không khỏi xúc động. Mình cảm thấy tự hào và yên tâm trong lòng khi mình không phụ sự tin tưởng của các tấm lòng hảo tâm.”

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 6

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên chính là niềm vinh hạnh, tự hào của bản thân. Đứng dưới lá cờ của Đảng, bản thân Bách hiểu rằng những hoạt động mình cố gắng trong năm tháng đại học còn phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa. Bản thân đã được trao cơ hội để tiếp bước các thế hệ hệ đi trước thì đồng nghĩa, Bách sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Tuổi trẻ nên ít nhất một lần tham gia tình nguyện để không cảm thấy hối tiếc ảnh 7

Nam sinh xuất sắc của khoa Văn hoá học luôn tâm niệm một câu “Không gì là không thể”. Câu nói này là động lực giúp Bách kiên định luôn suy nghĩ tới những điều tích cực để bản thân có thể tiến tới những điều tốt đẹp và đi tiếp khi gặp bế tắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.