Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thanh Thoại (22 tuổi, quê Bến Tre) đang là sinh viên năm tư chuyên ngành Công nghệ Phần mềm, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Bén duyên với Đoàn - Hội ngay từ đầu năm nhất, Thoại là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện anh giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn Trường kiêm Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin, nhận khen thưởng Danh hiệu Sinh viên 5 tốt ở các cấp và đạt học bổng khuyến khích học tập 5 kỳ liên tục.
Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 1

Lê Thanh Thoại tại lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Với Thoại, theo học Công nghệ Thông tin và Sư phạm là một cái duyên. Trong 3 năm THPT, anh không có điều kiện sở hữu máy tính cá nhân đồng nghĩa với việc không được tiếp xúc nhiều với Internet. Tuy nhiên khi nhận được sự định hướng từ gia đình cùng việc tìm hiểu về tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với xã hội hiện đại ngày nay, Thoại đã quyết định lựa chọn theo ngành học này. Thay đổi môi trường học tập, chàng sinh viên năm nhất không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, choáng ngợp bởi phong cách giảng dạy trong một tiết học. Bởi vậy, Thoại đã cố gắng rất nhiều để theo kịp tiến độ các môn học từ điều cơ bản nhất.

Chia sẻ về ngành học, chàng trai Bến Tre nói: “Ngành Công nghệ Thông tin nghe tưởng chừng dễ nhưng thật sự ngược lại. Mình may mắn khi được các thầy cô giảng viên trong khoa quan tâm, hỗ trợ trong việc học. Với đặc thù đề cao tính tự học, tự khám phá cái mới, nghiên cứu để ứng dụng vào các môn học nên ngoài việc cá nhân tự giác tìm hiểu thì rất cần tới hoạt động học tập theo nhóm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc.”

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 2

Thoại tham gia dạy Tin học trong chiến dịch Mùa hè xanh.

May mắn khi có cơ hội bén duyên với Đoàn - Hội ngay từ đầu năm nhất, Thoại được các anh chị trong tổ chức Đoàn - Hội, Khoa Công nghệ Thông tin hướng dẫn và định hướng rất sâu sắc về chuyên ngành cùng những khó khăn cần vượt qua. Trong quá trình đó, chàng trai học thêm được nhiều kỹ năng từ các bậc tiền bối về việc quản lý thời gian để cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động. Điều quan trọng nhất, Thoại tiếp thu được tính tự học, không chỉ học kiến thức chuyên ngành mà còn vô vàn điều cần thiết để có thể theo kịp anh chị đi trước. Bên cạnh đó, từ một người khá tự ti trong giao tiếp anh đã dần trở nên tự tin, năng nổ nhờ việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 3

Thoại vinh dự trở thành Đảng viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thành tích trong 4 năm học của Lê Thanh Thoại:

Chức vụ:

 • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường;
 • Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin;
 • Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường;
 • Nguyên Liên Chi hội Trưởng khoa Công nghệ Thông tin;
 • Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (15/02/2023);

Các khen thưởng:

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022;
 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022;
 • Khen thưởng Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về việc Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Hội Sinh viên năm học 2021 - 2022;
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc có thành tích xuất sắc trong học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2020, năm 2021);
 • Khen thưởng của Đoàn Trường về việc có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện (năm học 2019 - 2020, 2020 – 2021, 2021 - 2022);
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc có thành tích xuất sắc trong việc có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2020 - 2023;
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc Đã có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2021 - 2022;
 • Đạt học bổng khuyến khích học tập 5 kỳ liên tục;
 • Đạt giải Nhì giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa, giải Khuyến khích Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Trường với đề tài “Xây dựng hệ thống tra cứu thông tin sản phẩm dựa trên hình ảnh” năm học 2021 - 2022.

Quá trình công tác tại trường, với sự nỗ lực - tiên phong - nhiệt huyết, Thoại nhận được sự tin tưởng từ thầy cô cùng các anh chị, bạn bè và các em sinh viên giao phó đảm nhận nhiều vị trí, chức vụ khác nhau trong tổ chức Đoàn - Hội như: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khoa, Phó Bí thư Đoàn Khoa - Liên Chi hội Trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường và hiện tại là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Bí thư Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 4

Anh tham gia Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 5

Thoại cùng các bạn sinh viên là Ban Tổ chức chương trình về nguồn tại Củ Chi.

Nhận thức được “phong trào xương sống” của Hội Sinh viên là Sinh viên 5 tốt, bởi vậy Thoại đặt cho bản thân mục tiêu phấn đấu đạt các tiêu chí “đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt”. Minh chứng cho sự cố gắng, chàng sinh viên Bến Tre vinh dự đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Đây là kết quả của một năm học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động và nỗ lực rất nhiều từ cá nhân Thoại cùng sự giúp đỡ đến từ các thầy cô giảng viên Khoa, các anh chị trong tổ chức Đoàn - Hội.

Thoại chia sẻ về phương pháp cân bằng công việc: “Thời gian đầu tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin, thấy các anh chị tham gia, tổ chức các hoạt động rất nhiều, rất bận khiến bản thân mình thật sự rất hoảng bởi cường độ làm việc vô cùng căng thẳng. Nhưng rõ ràng, việc gì cũng cần thời gian và mình cũng thế, mới đầu bản thân được phân công phụ trách công việc nhẹ rồi tăng mức độ dần, từ từ thành thói quen và kiểm soát được thời gian học tập, tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội. Bởi vậy có thể thấy được việc tham gia các tổ chức xã hội ở đại học không chỉ góp sức trẻ cho cộng đồng mà còn nhận lại được nhiều thứ cho bản thân như các kỹ năng mềm, kiến thức và kinh nghiệm.”

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 6

Tham gia phỏng vấn chương trình kiểm định chất lượng AUN-QA của Khoa Công nghệ Thông tin.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 7

Thoại cùng các bạn tình nguyện viên thăm Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 8

Nhận giấy khen tại lễ đón Tân sinh viên.

Với vai trò đội trưởng đội hình chuỗi hoạt động tình nguyện trọng điểm: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh tại trường giúp Thoại nhận thức được giá trị, ý nghĩa của tuổi trẻ khi làm điều có ích cho xã hội. Bên cạnh đó việc lãnh đạo, tổ chức và tham gia các hoạt động của Khoa, Trường, Thành phố giúp anh nhận bằng khen từ Đoàn Trường về việc có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện qua các năm học 2019 - 2020, 2020 – 2021, 2021 - 2022. Song song với hoạt động Đoàn - Hội, Thoại cực học tập, rèn luyện và đạt giải Nhì cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa, giải Khuyến khích cấp Trường, được khen thưởng Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc năm 2021 - 2022.

Vào tháng 2/2023, Thoại vinh dự trở thành Đảng viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với anh, đây là một bước ngoặt lớn, là niềm tự hào của bản thân và gia đình. Đồng thời tạo nguồn động lực giúp các bạn sinh viên của Khoa phấn đấu trở thành quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng, thể hiện sự tiên phong của tuổi trẻ, góp phần vào việc đóng góp cho xã hội và xây dựng đất nước.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 9
Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 10
Thoại tham gia giải chạy Uprace.

“Là thế hệ trẻ - nguồn nhân tài của đất nước, mình nghĩ thanh niên cần tiên phong trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, sống hết mình với tuổi trẻ. Hãy dùng sức khỏe - trí tuệ - tài năng đóng góp vào các hoạt động xã hội, tình nguyện. Bởi cho đi không phải là sự mất mát, cho đi là để hạnh phúc, để tự hào. Vì chúng ta là những con người giàu tình cảm, giàu lòng nhân ái. Biết đâu đó ở một tương lai không xa, sự cho đi của chúng ta ngày ấy được đổi lại bằng một cơ hội, bằng niềm hạnh phúc cho bản thân” - Thoại bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.