Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thanh Thoại (22 tuổi, quê Bến Tre) đang là sinh viên năm tư chuyên ngành Công nghệ Phần mềm, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Bén duyên với Đoàn - Hội ngay từ đầu năm nhất, Thoại là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện anh giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn Trường kiêm Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin, nhận khen thưởng Danh hiệu Sinh viên 5 tốt ở các cấp và đạt học bổng khuyến khích học tập 5 kỳ liên tục.
Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 1

Lê Thanh Thoại tại lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Với Thoại, theo học Công nghệ Thông tin và Sư phạm là một cái duyên. Trong 3 năm THPT, anh không có điều kiện sở hữu máy tính cá nhân đồng nghĩa với việc không được tiếp xúc nhiều với Internet. Tuy nhiên khi nhận được sự định hướng từ gia đình cùng việc tìm hiểu về tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với xã hội hiện đại ngày nay, Thoại đã quyết định lựa chọn theo ngành học này. Thay đổi môi trường học tập, chàng sinh viên năm nhất không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, choáng ngợp bởi phong cách giảng dạy trong một tiết học. Bởi vậy, Thoại đã cố gắng rất nhiều để theo kịp tiến độ các môn học từ điều cơ bản nhất.

Chia sẻ về ngành học, chàng trai Bến Tre nói: “Ngành Công nghệ Thông tin nghe tưởng chừng dễ nhưng thật sự ngược lại. Mình may mắn khi được các thầy cô giảng viên trong khoa quan tâm, hỗ trợ trong việc học. Với đặc thù đề cao tính tự học, tự khám phá cái mới, nghiên cứu để ứng dụng vào các môn học nên ngoài việc cá nhân tự giác tìm hiểu thì rất cần tới hoạt động học tập theo nhóm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc.”

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 2

Thoại tham gia dạy Tin học trong chiến dịch Mùa hè xanh.

May mắn khi có cơ hội bén duyên với Đoàn - Hội ngay từ đầu năm nhất, Thoại được các anh chị trong tổ chức Đoàn - Hội, Khoa Công nghệ Thông tin hướng dẫn và định hướng rất sâu sắc về chuyên ngành cùng những khó khăn cần vượt qua. Trong quá trình đó, chàng trai học thêm được nhiều kỹ năng từ các bậc tiền bối về việc quản lý thời gian để cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động. Điều quan trọng nhất, Thoại tiếp thu được tính tự học, không chỉ học kiến thức chuyên ngành mà còn vô vàn điều cần thiết để có thể theo kịp anh chị đi trước. Bên cạnh đó, từ một người khá tự ti trong giao tiếp anh đã dần trở nên tự tin, năng nổ nhờ việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 3

Thoại vinh dự trở thành Đảng viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thành tích trong 4 năm học của Lê Thanh Thoại:

Chức vụ:

 • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường;
 • Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin;
 • Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường;
 • Nguyên Liên Chi hội Trưởng khoa Công nghệ Thông tin;
 • Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (15/02/2023);

Các khen thưởng:

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022;
 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022;
 • Khen thưởng Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về việc Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Hội Sinh viên năm học 2021 - 2022;
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc có thành tích xuất sắc trong học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2020, năm 2021);
 • Khen thưởng của Đoàn Trường về việc có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện (năm học 2019 - 2020, 2020 – 2021, 2021 - 2022);
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc có thành tích xuất sắc trong việc có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2020 - 2023;
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc Đã có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2021 - 2022;
 • Đạt học bổng khuyến khích học tập 5 kỳ liên tục;
 • Đạt giải Nhì giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa, giải Khuyến khích Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Trường với đề tài “Xây dựng hệ thống tra cứu thông tin sản phẩm dựa trên hình ảnh” năm học 2021 - 2022.

Quá trình công tác tại trường, với sự nỗ lực - tiên phong - nhiệt huyết, Thoại nhận được sự tin tưởng từ thầy cô cùng các anh chị, bạn bè và các em sinh viên giao phó đảm nhận nhiều vị trí, chức vụ khác nhau trong tổ chức Đoàn - Hội như: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khoa, Phó Bí thư Đoàn Khoa - Liên Chi hội Trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường và hiện tại là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Bí thư Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 4

Anh tham gia Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 5

Thoại cùng các bạn sinh viên là Ban Tổ chức chương trình về nguồn tại Củ Chi.

Nhận thức được “phong trào xương sống” của Hội Sinh viên là Sinh viên 5 tốt, bởi vậy Thoại đặt cho bản thân mục tiêu phấn đấu đạt các tiêu chí “đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt”. Minh chứng cho sự cố gắng, chàng sinh viên Bến Tre vinh dự đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Đây là kết quả của một năm học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động và nỗ lực rất nhiều từ cá nhân Thoại cùng sự giúp đỡ đến từ các thầy cô giảng viên Khoa, các anh chị trong tổ chức Đoàn - Hội.

Thoại chia sẻ về phương pháp cân bằng công việc: “Thời gian đầu tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin, thấy các anh chị tham gia, tổ chức các hoạt động rất nhiều, rất bận khiến bản thân mình thật sự rất hoảng bởi cường độ làm việc vô cùng căng thẳng. Nhưng rõ ràng, việc gì cũng cần thời gian và mình cũng thế, mới đầu bản thân được phân công phụ trách công việc nhẹ rồi tăng mức độ dần, từ từ thành thói quen và kiểm soát được thời gian học tập, tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội. Bởi vậy có thể thấy được việc tham gia các tổ chức xã hội ở đại học không chỉ góp sức trẻ cho cộng đồng mà còn nhận lại được nhiều thứ cho bản thân như các kỹ năng mềm, kiến thức và kinh nghiệm.”

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 6

Tham gia phỏng vấn chương trình kiểm định chất lượng AUN-QA của Khoa Công nghệ Thông tin.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 7

Thoại cùng các bạn tình nguyện viên thăm Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 8

Nhận giấy khen tại lễ đón Tân sinh viên.

Với vai trò đội trưởng đội hình chuỗi hoạt động tình nguyện trọng điểm: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh tại trường giúp Thoại nhận thức được giá trị, ý nghĩa của tuổi trẻ khi làm điều có ích cho xã hội. Bên cạnh đó việc lãnh đạo, tổ chức và tham gia các hoạt động của Khoa, Trường, Thành phố giúp anh nhận bằng khen từ Đoàn Trường về việc có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện qua các năm học 2019 - 2020, 2020 – 2021, 2021 - 2022. Song song với hoạt động Đoàn - Hội, Thoại cực học tập, rèn luyện và đạt giải Nhì cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa, giải Khuyến khích cấp Trường, được khen thưởng Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc năm 2021 - 2022.

Vào tháng 2/2023, Thoại vinh dự trở thành Đảng viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với anh, đây là một bước ngoặt lớn, là niềm tự hào của bản thân và gia đình. Đồng thời tạo nguồn động lực giúp các bạn sinh viên của Khoa phấn đấu trở thành quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng, thể hiện sự tiên phong của tuổi trẻ, góp phần vào việc đóng góp cho xã hội và xây dựng đất nước.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 9
Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 10
Thoại tham gia giải chạy Uprace.

“Là thế hệ trẻ - nguồn nhân tài của đất nước, mình nghĩ thanh niên cần tiên phong trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, sống hết mình với tuổi trẻ. Hãy dùng sức khỏe - trí tuệ - tài năng đóng góp vào các hoạt động xã hội, tình nguyện. Bởi cho đi không phải là sự mất mát, cho đi là để hạnh phúc, để tự hào. Vì chúng ta là những con người giàu tình cảm, giàu lòng nhân ái. Biết đâu đó ở một tương lai không xa, sự cho đi của chúng ta ngày ấy được đổi lại bằng một cơ hội, bằng niềm hạnh phúc cho bản thân” - Thoại bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.