Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thanh Thoại (22 tuổi, quê Bến Tre) đang là sinh viên năm tư chuyên ngành Công nghệ Phần mềm, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Bén duyên với Đoàn - Hội ngay từ đầu năm nhất, Thoại là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện anh giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn Trường kiêm Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin, nhận khen thưởng Danh hiệu Sinh viên 5 tốt ở các cấp và đạt học bổng khuyến khích học tập 5 kỳ liên tục.
Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 1

Lê Thanh Thoại tại lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Với Thoại, theo học Công nghệ Thông tin và Sư phạm là một cái duyên. Trong 3 năm THPT, anh không có điều kiện sở hữu máy tính cá nhân đồng nghĩa với việc không được tiếp xúc nhiều với Internet. Tuy nhiên khi nhận được sự định hướng từ gia đình cùng việc tìm hiểu về tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với xã hội hiện đại ngày nay, Thoại đã quyết định lựa chọn theo ngành học này. Thay đổi môi trường học tập, chàng sinh viên năm nhất không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, choáng ngợp bởi phong cách giảng dạy trong một tiết học. Bởi vậy, Thoại đã cố gắng rất nhiều để theo kịp tiến độ các môn học từ điều cơ bản nhất.

Chia sẻ về ngành học, chàng trai Bến Tre nói: “Ngành Công nghệ Thông tin nghe tưởng chừng dễ nhưng thật sự ngược lại. Mình may mắn khi được các thầy cô giảng viên trong khoa quan tâm, hỗ trợ trong việc học. Với đặc thù đề cao tính tự học, tự khám phá cái mới, nghiên cứu để ứng dụng vào các môn học nên ngoài việc cá nhân tự giác tìm hiểu thì rất cần tới hoạt động học tập theo nhóm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc.”

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 2

Thoại tham gia dạy Tin học trong chiến dịch Mùa hè xanh.

May mắn khi có cơ hội bén duyên với Đoàn - Hội ngay từ đầu năm nhất, Thoại được các anh chị trong tổ chức Đoàn - Hội, Khoa Công nghệ Thông tin hướng dẫn và định hướng rất sâu sắc về chuyên ngành cùng những khó khăn cần vượt qua. Trong quá trình đó, chàng trai học thêm được nhiều kỹ năng từ các bậc tiền bối về việc quản lý thời gian để cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động. Điều quan trọng nhất, Thoại tiếp thu được tính tự học, không chỉ học kiến thức chuyên ngành mà còn vô vàn điều cần thiết để có thể theo kịp anh chị đi trước. Bên cạnh đó, từ một người khá tự ti trong giao tiếp anh đã dần trở nên tự tin, năng nổ nhờ việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 3

Thoại vinh dự trở thành Đảng viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thành tích trong 4 năm học của Lê Thanh Thoại:

Chức vụ:

 • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường;
 • Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin;
 • Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường;
 • Nguyên Liên Chi hội Trưởng khoa Công nghệ Thông tin;
 • Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (15/02/2023);

Các khen thưởng:

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022;
 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022;
 • Khen thưởng Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về việc Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Hội Sinh viên năm học 2021 - 2022;
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc có thành tích xuất sắc trong học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2020, năm 2021);
 • Khen thưởng của Đoàn Trường về việc có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện (năm học 2019 - 2020, 2020 – 2021, 2021 - 2022);
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc có thành tích xuất sắc trong việc có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2020 - 2023;
 • Khen thưởng của Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc Đã có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2021 - 2022;
 • Đạt học bổng khuyến khích học tập 5 kỳ liên tục;
 • Đạt giải Nhì giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa, giải Khuyến khích Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Trường với đề tài “Xây dựng hệ thống tra cứu thông tin sản phẩm dựa trên hình ảnh” năm học 2021 - 2022.

Quá trình công tác tại trường, với sự nỗ lực - tiên phong - nhiệt huyết, Thoại nhận được sự tin tưởng từ thầy cô cùng các anh chị, bạn bè và các em sinh viên giao phó đảm nhận nhiều vị trí, chức vụ khác nhau trong tổ chức Đoàn - Hội như: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khoa, Phó Bí thư Đoàn Khoa - Liên Chi hội Trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường và hiện tại là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Bí thư Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 4

Anh tham gia Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 5

Thoại cùng các bạn sinh viên là Ban Tổ chức chương trình về nguồn tại Củ Chi.

Nhận thức được “phong trào xương sống” của Hội Sinh viên là Sinh viên 5 tốt, bởi vậy Thoại đặt cho bản thân mục tiêu phấn đấu đạt các tiêu chí “đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt”. Minh chứng cho sự cố gắng, chàng sinh viên Bến Tre vinh dự đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Đây là kết quả của một năm học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động và nỗ lực rất nhiều từ cá nhân Thoại cùng sự giúp đỡ đến từ các thầy cô giảng viên Khoa, các anh chị trong tổ chức Đoàn - Hội.

Thoại chia sẻ về phương pháp cân bằng công việc: “Thời gian đầu tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin, thấy các anh chị tham gia, tổ chức các hoạt động rất nhiều, rất bận khiến bản thân mình thật sự rất hoảng bởi cường độ làm việc vô cùng căng thẳng. Nhưng rõ ràng, việc gì cũng cần thời gian và mình cũng thế, mới đầu bản thân được phân công phụ trách công việc nhẹ rồi tăng mức độ dần, từ từ thành thói quen và kiểm soát được thời gian học tập, tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội. Bởi vậy có thể thấy được việc tham gia các tổ chức xã hội ở đại học không chỉ góp sức trẻ cho cộng đồng mà còn nhận lại được nhiều thứ cho bản thân như các kỹ năng mềm, kiến thức và kinh nghiệm.”

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 6

Tham gia phỏng vấn chương trình kiểm định chất lượng AUN-QA của Khoa Công nghệ Thông tin.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 7

Thoại cùng các bạn tình nguyện viên thăm Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 8

Nhận giấy khen tại lễ đón Tân sinh viên.

Với vai trò đội trưởng đội hình chuỗi hoạt động tình nguyện trọng điểm: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh tại trường giúp Thoại nhận thức được giá trị, ý nghĩa của tuổi trẻ khi làm điều có ích cho xã hội. Bên cạnh đó việc lãnh đạo, tổ chức và tham gia các hoạt động của Khoa, Trường, Thành phố giúp anh nhận bằng khen từ Đoàn Trường về việc có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện qua các năm học 2019 - 2020, 2020 – 2021, 2021 - 2022. Song song với hoạt động Đoàn - Hội, Thoại cực học tập, rèn luyện và đạt giải Nhì cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa, giải Khuyến khích cấp Trường, được khen thưởng Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc năm 2021 - 2022.

Vào tháng 2/2023, Thoại vinh dự trở thành Đảng viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với anh, đây là một bước ngoặt lớn, là niềm tự hào của bản thân và gia đình. Đồng thời tạo nguồn động lực giúp các bạn sinh viên của Khoa phấn đấu trở thành quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng, thể hiện sự tiên phong của tuổi trẻ, góp phần vào việc đóng góp cho xã hội và xây dựng đất nước.

Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 9
Chàng sinh viên 5 tốt là Đảng viên liên tiếp đạt học bổng trong học tập ảnh 10
Thoại tham gia giải chạy Uprace.

“Là thế hệ trẻ - nguồn nhân tài của đất nước, mình nghĩ thanh niên cần tiên phong trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, sống hết mình với tuổi trẻ. Hãy dùng sức khỏe - trí tuệ - tài năng đóng góp vào các hoạt động xã hội, tình nguyện. Bởi cho đi không phải là sự mất mát, cho đi là để hạnh phúc, để tự hào. Vì chúng ta là những con người giàu tình cảm, giàu lòng nhân ái. Biết đâu đó ở một tương lai không xa, sự cho đi của chúng ta ngày ấy được đổi lại bằng một cơ hội, bằng niềm hạnh phúc cho bản thân” - Thoại bộc bạch.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.