Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngay sau khi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm Lễ khai mạc chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh 2022", nhiều đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viên quốc tế sinh sống học tập trên khắp các quận, huyện tại TP. HCM đã hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, góp phần mang lại không khí trong lành cho người dân thành phố.

Ngày 24/7, tại Nhà thi đấu thể thao đa năng (P. Hiệp Thành, Q. 12) T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo tổ chức chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022. Chương trình thu hút đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng.

Đây là chương trình tổ chức nhằm mục đích để nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn để bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời cũng nhằm thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 1

Rất đông các bạn tình nguyện viên Việt Nam và Malaysia cùng tham dự hoạt động này.

Ngoài thu hút đông đảo người dân và đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, chương trình còn có sự góp mặt của hơn 50 tình nguyện viên là các du học sinh đến từ Malaysia tham gia góp sức, giao lưu.

Dự chương trình có chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM; anh Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Phòng Công tác Đoàn phía Nam, cùng với đại diện các cơ quan ban ngành Trung ương và các sở, ban, ngành TP. HCM.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Phòng Công tác Đoàn phía Nam cho biết: “Hoạt động trong cây đô thị tai TP. HCM sẽ góp phần tăng diện tích phủ xanh tại các phường thuộc địa bàn quận 12. Hy vọng trong thời gian tới, chính quyền địa phương, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân quận 12 sẽ cùng chung tay, tiếp tục chăm sóc và bảo vệ 500 cây xanh đô thị được trồng mới trong chương trình”.

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 2

Anh Nguyễn Hải Nam - Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Phòng Công tác Đoàn phía Nam phát biểu tại chương trình.

Sau lễ khai mạc chương trình, đồng loạt hơn 2.000 đoàn viên thanh niên cùng với các đại biểu cùng nhau trồng mới 500 cây dầu rái tại 3 phường: Hiệp Thành, An Phú Đông, Tân Chánh Hiệp (Q. 12).

“Tham gia hoạt động trồng cây có ý nghĩa to lớn góp phần bảo vệ môi trường như thế này, mình cảm thấy rất vui và học hỏi được nhiều điều, mình và các bạn mình còn được các anh chị và các bạn sinh viên Việt Nam tặng quà”, một nữ tình nguyện viên Malaysia chia sẻ.

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 3

Các bạn tình nguyện viên hăng hái trồng cây.

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 4

Cùng thời điểm chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” diễn ra, tại rạch Tư Vựng (P. An Phú Đông, Q. 12) chương trình “Ngày Chủ Nhật xanh” cũng chính thức diễn ra và thu hút gần 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, các chi đoàn thuộc khối lực lượng vũ trang TP. HCM tham gia.

"Mặc dù trong quá trình dọn dẹp kênh bản thân mình và các bạn ở trường rất bẩn quần áo nhưng thông qua hoạt này mình và các bạn trong trường được có thêm nhiều bạn mới, gắn kết nhau nhiều hơn. Mình thấy các hoạt động tình nguyện này tuy có phần nặng nhọc như rất hay và ý nghĩa", Lý Khánh An (trường ĐH Nguyễn Tất Thành) chia sẻ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 5
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 6
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 7
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 8
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 9
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 10
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 11
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 12
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 13
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 14
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 15
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 16
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 17
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 18
Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.