Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Quí Minh Nhàn (sinh năm 2001) từng học tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Sinh ra ở mảnh đất Thừa Thiên Huế, Minh Nhàn đã đạt 8.0 IELTS cùng bảng thành tích học tập “đáng nể”. Cô nàng được nhiều người yêu mến khi trở thành Á Khôi 1 cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ sinh viên ĐH Đà Nẵng - Miss & Mr UD-2022”. Bằng vẻ đẹp ngọt ngào, tinh thần ham học hỏi và trí tuệ sắc bén, cô nàng đã quyết định thử sức mình khi đăng ký tham dự cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023.
Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 1

Trương Quí Minh Nhàn (sinh năm 2001) từng học tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Nhận thức những khuyết điểm và bước khỏi vùng an toàn

Trước đây mình là một người khá rụt rè và thiếu tự tin. Điều này đã khiến mình mất đi những cơ hội không chỉ trong học tập mà còn trong công việc. Nhận thức được những khuyết điểm đó, mình đã thay đổi suy nghĩ và dần dần bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Mình cố gắng rèn luyện trau dồi kiến thức, kỹ năng để bản thân trở nên tự tin nhất trong bất kỳ hoạt động nào mà mình tham gia.

Mình từng thử sức với vai trò là một giáo viên dạy IELTS. Công việc này không chỉ giúp mình củng cố và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình mà còn góp phần lan tỏa niềm yêu thích học tiếng Anh đến các học viên của mình. Bản thân mình là một người khá nóng vội nên khi trở thành một người hướng dẫn cho các bạn học viên, mình dần dần đã tập được tính kiên nhẫn và biết nhìn nhận mọi việc một cách từ tốn và sâu sắc hơn.

Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 2
Minh Nhàn đã đạt 8.0 IELTS cùng bảng thành tích học tập “đáng nể”.
Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 3

Một trong những cột mốc đánh dấu sự thay đổi về bản thân rõ rệt nhất là từ lúc mình tham gia cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Đại học Đà Nẵng – Miss and Mr UD 2022. Mình đã cải thiện đáng kể từ sắc vóc cho đến những kỹ năng giao tiếp, catwalk nhờ sự dẫn dắt và hướng dẫn tận tình từ quý thầy cô cũng như các anh chị trong BTC hay những người bạn của mình.

Những điều tốt đẹp thường cần thời gian để thành hiện thực

“Good things take time” - Những điều tốt đẹp thường cần thời gian để thành hiện thực. Dù đó là việc theo đuổi mục tiêu cá nhân, xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ, hay đạt được thành công trong sự nghiệp, những kết quả như ý thường hiếm khi xảy ra ngay tức thì. Quá trình làm việc để đạt được điều gì đó đáng giá chắc chắn sẽ gặp khó khăn và trở ngại. Tuy nhiên, bằng cách kiên nhẫn và có tư duy dài hạn, chúng ta hoàn toàn có thể tạo cơ hội để học hỏi, phát triển và đạt được tiến bộ nhất định. Chính cuộc hành trình trở nên có giá trị, tạo dựng nhân cách của chúng ta và dạy cho chúng ta những bài học quan trọng trên đường đi. Cuối cùng những phần thưởng sẽ xứng đáng với công sức ta bỏ ra.

Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 4
Cô đang trong quá trình tập luyện và trau dồi các kỹ năng để chuẩn bị cho sự xuất hiện tại Miss Grand Vietnam 2023 một cách chỉn chu và tốt nhất.

Mình nghĩ rằng bản thân mình vẫn còn trẻ, vẫn nên thử sức ở nhiều lĩnh vực mới mẻ để có kinh nghiệm và tìm ra thứ bản thân làm tốt nhất, mang lại giá trị cho xã hội. Không chỉ riêng Miss Grand Vietnam 2023 mà bất cứ cuộc thi nào cũng cần ba tiêu chí Beauty - Body - Brain, nên chắc chắn mình đã và đang trau dồi 3 kỹ năng này cho mình để bản thân có thể xuất hiện một cách chỉn chu và tự tin nhất.

Rất may mắn đến thời điểm hiện tại mình vẫn đang nhận được sự ủng hộ và yêu thương nhiệt tình không chỉ từ gia đình, người thân và bạn bè, mà còn là sự ủng hộ từ phía quý khán giả theo dõi cuộc thi. Điều này đồng nghĩa với việc mình càng phải nỗ lực hơn nữa trên con đường đến với cuộc thi của mình để không phụ những tình yêu thương và trân quý từ mọi người.

Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 5
Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 6
Cô nàng được nhiều người yêu mến khi trở thành Á Khôi 1 cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ sinh viên ĐH Đà Nẵng - Miss & Mr UD-2022”.

Tri thức là điều luôn tồn tại và giúp ta khẳng định bản thân

Mẹ luôn là nguồn động lực vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mình. Bất kể khi nào mình gặp khó khăn hay đối mặt với thách thức, mẹ luôn là người đứng sau mình, khích lệ và tin tưởng vào khả năng của mình. Bằng sự yêu thương và sự hy sinh không ngừng, mẹ đã truyền cảm hứng cho mình để vượt qua những rào cản trong cuộc sống. Mẹ là hình mẫu mạnh mẽ, kiên nhẫn và sự tử tế của mẹ luôn là nguồn động lực không thể thiếu để mình tiếp tục cố gắng và phấn đấu trên con đường thành công của mình.

Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 7

Ngay từ khi mình còn bé, mẹ đã luôn là người luôn nhắc nhở mình rằng tri thức sẽ là thứ luôn tồn tại và giúp khẳng định bản thân mình dù bất cứ đâu, dù bất kỳ thời điểm nào. Dù mẹ không được sự hỗ trợ tốt nhất để tiến xa hơn trong con đường học vấn, song mẹ vẫn luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện ước mơ và đam mê của mình – trở thành 1 dược sĩ. Trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, mẹ vẫn có thể hoàn thành việc học với một kết quả tốt thì bản thân mình - một người sinh ra trong thời bình và được sự hỗ trợ hết lòng của mẹ, không có lý do gì để không nỗ lực hoàn thành việc học của mình một cách tốt nhất cả.

Phát triển bản thân thật tốt để xây dựng cộng đồng

Mình đã hỗ trợ cùng gia đình trong một số chuyến đi từ thiện cho bà con nơi mình sinh sống. Tuy những món quà như bao gạo hay những nhu yếu phẩm thiết yếu không mang quá nhiều về giá trị vật chất, nhưng nó đã góp phần đem lại niềm vui nho nhỏ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, và điều đó là điều mà mình trân quý nhất.

Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 8

Là người trẻ, mình nghĩ rằng để sống có ích cho xã hội, chúng ta có thể bắt đầu từ những việc nhỏ xuất phát từ chính tâm tốt của bản thân. Hơn nữa, bản thân ta có trách nhiệm với chính mình là đóng góp không nhỏ cho xã hội. Ngoài ra, người trẻ nên xây dựng mục tiêu cá nhân và phát triển bản thân bằng cách học hỏi, rèn luyện kỹ năng và phát triển sự tự tin. Điều này giúp họ trở thành nguồn cảm hứng cho những người xung quanh và góp phần tích cực trong việc xây dựng cộng đồng văn minh.

Hiện tại mình vẫn đang trong quá trình tập luyện và trau dồi các kỹ năng để chuẩn bị cho sự xuất hiện tại Miss Grand Vietnam 2023 một cách chỉn chu và tốt nhất có thể và mình mong rằng sự nỗ lực của bản thân sẽ được đền đáp một cách xứng đáng nhất. Hơn hết mình mong rằng trong suốt và thậm chí là sau hành trình của mình tại Miss Grand Vietnam 2023 mình vẫn có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh, đặc biệt là các bạn trẻ. Mình muốn khích lệ họ tin vào khả năng của mình, khám phá đam mê và mục tiêu của riêng mình, không ngại bước ra khỏi vùng an toàn để đạt được những thành công lớn hơn.

Ứng cử viên tiềm năng Miss Grand Vietnam 2023: Nữ sinh sở hữu 8.0 IELTS cùng thành tích 'đáng nể' ảnh 9

Thành tích học tập:

 • HSG 12 năm, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế - lớp chuyên Anh;
 • IELTS 8.0 (L – R – S – W: 8.5 – 9.0 – 7.5 – 7.5);
 • Giải Khuyến khích môn tiếng Anh cấp tỉnh;
 • Sinh viên 5 Tốt cấp trường Khoa Kinh Doanh Quốc Tế - trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng;
 • Trợ giảng Tiếng Anh trường ĐHKT - ĐHĐN DUE TA TEAM;
 • Gương mặt đại diện Hội thi Olympic Tiếng Anh Thành Phố Đà Nẵng - Danang Wise English Olympic 2022 - 2023;
 • Giải Nhất tuần Hội thi Olympic Tiếng Anh TP Đà Nẵng;
 • Giải Nhì cá nhân vòng thi cấp thành phố Hội thi Olympic Tiếng Anh TP Đà Nẵng 2022;
 • Giải Nhì đồng đội vòng thi cấp thành phố Hội thi Olympic Tiếng Anh TP Đà Nẵng 2022;
 • Giải Cây bút trẻ xuất sắc nhất vòng thi cấp thành phố Hội thi Olympic Tiếng Anh TP Đà Nẵng 2022;
 • Giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp khoa Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng 2022;
 • Giải khuyến khích cuộc thi I SEE YOUR TALENT - RISING STARS 2021;
 • Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi hùng biện I LOVE ENGLISH - ENGLISH ELOQUENCE 2021.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.