Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đoàn - Hội là cơ hội khám phá bản thân và phát triển toàn diện

Là một cựu học sinh của Trường Trung học Phổ thông Kim Liên Hà Nội - một ngôi trường có bề dày thành tích, được học tập và phát triển trong môi trường năng động, mình có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường, từ đó mình đã yêu và có mong muốn gắn bó với Đoàn – Hội. Trường có rất nhiều Câu lạc bộ khác nhau nhằm thỏa sức sáng tạo cho mọi đối tượng học sinh. Đây chính là nơi đầu tiên khởi nguồn trong mình tình yêu với công tác Đoàn - Hội.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 1
Đoàn Đình Long - Uỷ viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội.

Công tác Đoàn - Hội đã đem lại cho mình rất nhiều trải nghiệm. Mình hiểu bản thân nhiều hơn, được phát triển toàn diện và trở thành một con người đa-zi- năng. Nhờ tham gia hoạt động Đoàn - Hội, mình có cơ hội mở rộng các mối quan hệ và học hỏi từ mọi người xung quanh, từ anh chị và các bạn trường khác. Đặc biệt, mình có cơ hội được tham gia vào Mạng lưới Câu Lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số, mình vinh dự khi được làm việc với Thành Đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố, với các doanh nghiệp, các anh chị CEO nổi tiếng…

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 2
Đoàn Đình Long trong Lễ kết nạp Đảng Cộng sản.

Đó là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Không những thế, mình được làm Ban tổ chức những sự kiện lớn, được gặp gỡ và kết nối với người tài ở các lĩnh vực, những nhà đầu tư… Điều đó tạo cho mình một động lực phải cố gắng và cố gắng hơn nữa. Công tác Đoàn - Hội có ý nghĩa đặc biệt với riêng mình, giúp mình không bị cuốn vào vòng xoáy bon chen mưu sinh của cuộc sống từ sớm, khiến mình ý thức được mình vẫn còn sức trẻ và vẫn còn đang viết tiếp câu chuyện thanh xuân của mình và làm những điều mình muốn theo khát vọng và đam mê. Những kỷ niệm đẹp mà công tác Đoàn - Hội mang lại đã tiếp thêm nguồn năng lượng cho mình sau những chuỗi ngày học và làm việc.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 3
Đoàn Đình Long tham gia chương trình "Thủ tướng đối thoại với thanh niên năm 2023".

Cố gắng hết mình để sống trọn tuổi thanh xuân

Trong quá trình hoạt động Đoàn - Hội, khó khăn lớn nhất với mình là sắp xếp thời gian học tập, hoạt động và công việc cá nhân. Chức vụ càng cao nhiệm vụ và trách nhiệm của mình với tổ chức đó càng nhiều. Cân bằng cuộc sống giữa việc đi học – công tác Đoàn - Hội – đi làm – công việc cá nhân là một thử thách rất lớn đòi hỏi mình phải có bản lĩnh và có phương pháp khoa học, hiệu quả. Không ít lần mình bị xuống tinh thần và cạn kiệt năng lượng.

Trên cương vị Uỷ viên Ban thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội có lẽ thách thức lớn nhất với mình là áp lực và tính tự chịu trách nhiệm. Mỗi ngày mình phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh, những công việc khẩn cấp, trải qua những tháng ngày “ngập deadline”. Nhưng điều đó giúp mình bận rộn hơn, sống có trách nhiệm hơn, nghiêm túc với bản thân hơn.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 4
Đoàn Đình Long tham gia Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thách thức lớn nhất của mình chính là tình trạng sức khoẻ của bản thân. Thể trạng yếu, thường xuyên phải nhập viện, mỗi ngày đều phải dùng thuốc để điều trị nhưng chưa bao giờ mình từ bỏ khát vọng được cống hiến. Có những lần vào phòng cấp cứu giữa đêm, mệt mỏi do dùng thuốc và công việc nhưng mình vẫn vượt qua được. Mình tin rằng chỉ cần chúng ta cố gắng bền bỉ, “vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường”.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 5
Đoàn Đình Long tham gia chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội.

Mình đã lấy đó làm động lực để phá bỏ mọi rào cản của bản thân, biến khó khăn thành cơ hội, và động lực để cố gắng hơn mỗi ngày, tiếp tục viết tiếp câu chuyện tuổi trẻ. Nhiều lần người thân đã khuyên mình dừng lại nhưng mình vẫn kiên định đi tiếp trên con đường mình đã chọn vì mình tin rằng hạnh phúc ở cuối con đường. Sau này, khi ngoảnh đầu nhìn lại, mình sẽ tự hào vì đã có một thanh xuân sống hết mình vì mình có một tuổi trẻ đầy ắp kỷ niệm tươi đẹp.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 6
Đình Long nhận danh hiệu "Cán bộ Đoàn Trường tiêu biểu".

Tinh thần cho đi và sẵn sàng cống hiến

Để sống có ích cho xã hội, người trẻ chúng ta hãy sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Trong những chuyến tình nguyện, nụ cười và ánh mắt tươi tắn của những em bé, những người có hoàn cảnh khó khăn truyền cho mình một nguồn năng lượng tích cực. Bản thân mình sẽ luôn cố gắng cống hiến để có thể tiếp tục lưu giữ những nụ cười, những ánh mắt tràn đầy niềm tin và sự lạc quan đó. Chỉ cần chúng ta sống đẹp, sống thiện, học cách cho đi, đó đã là một điều có ích cho xã hội, lan tỏa thông điệp về tình người và giá trị nhân văn.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 7

Đoàn Đình Long tham gia BTC chương trình Hub Forum của Thành đoàn Hà Nội.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 8
Đoàn Đình Long tham gia nhận giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học”.

Hiện tại mình cũng đã là sinh viên năm cuối, chỉ còn vài tháng nữa thôi là quãng đời sinh viên của mình sẽ kết thúc nhưng không có nghĩa hành trình tuổi trẻ của mình với công tác Đoàn - Hội sẽ khép lại. Mình hy vọng sau khi mình ra trường vẫn có thể tiếp tục đồng hành cùng Hội Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trên cương vị Uỷ viên Ban Thư Ký, hoàn thành một nhiệm kỳ Đại hội Hội sinh viên Trường thật rực rỡ. Và mình vẫn sẽ tiếp tục gắn bó cùng Hub Network - Mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số, chung tay xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho sinh viên Việt Nam.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 9
Đoàn Đình Long tham gia chương trình nhận Bằng khen SV5T Cấp Thành phố.

Một số thành tích nổi bật của Đoàn Đình Long:

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2020-2021;

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2021-2022;

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2022-2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Mở Hà Nội năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Giải Nhì Nghiên cứu khoa học Cấp Trường năm 2022;

- Giải Ba cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - HOU SV Startup” năm 2021;

- Giấy khen khen thưởng sinh viên “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học” của Trường Đại học Mở Hà Nội năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2022-2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.