Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đoàn - Hội là cơ hội khám phá bản thân và phát triển toàn diện

Là một cựu học sinh của Trường Trung học Phổ thông Kim Liên Hà Nội - một ngôi trường có bề dày thành tích, được học tập và phát triển trong môi trường năng động, mình có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường, từ đó mình đã yêu và có mong muốn gắn bó với Đoàn – Hội. Trường có rất nhiều Câu lạc bộ khác nhau nhằm thỏa sức sáng tạo cho mọi đối tượng học sinh. Đây chính là nơi đầu tiên khởi nguồn trong mình tình yêu với công tác Đoàn - Hội.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 1
Đoàn Đình Long - Uỷ viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội.

Công tác Đoàn - Hội đã đem lại cho mình rất nhiều trải nghiệm. Mình hiểu bản thân nhiều hơn, được phát triển toàn diện và trở thành một con người đa-zi- năng. Nhờ tham gia hoạt động Đoàn - Hội, mình có cơ hội mở rộng các mối quan hệ và học hỏi từ mọi người xung quanh, từ anh chị và các bạn trường khác. Đặc biệt, mình có cơ hội được tham gia vào Mạng lưới Câu Lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số, mình vinh dự khi được làm việc với Thành Đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố, với các doanh nghiệp, các anh chị CEO nổi tiếng…

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 2
Đoàn Đình Long trong Lễ kết nạp Đảng Cộng sản.

Đó là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Không những thế, mình được làm Ban tổ chức những sự kiện lớn, được gặp gỡ và kết nối với người tài ở các lĩnh vực, những nhà đầu tư… Điều đó tạo cho mình một động lực phải cố gắng và cố gắng hơn nữa. Công tác Đoàn - Hội có ý nghĩa đặc biệt với riêng mình, giúp mình không bị cuốn vào vòng xoáy bon chen mưu sinh của cuộc sống từ sớm, khiến mình ý thức được mình vẫn còn sức trẻ và vẫn còn đang viết tiếp câu chuyện thanh xuân của mình và làm những điều mình muốn theo khát vọng và đam mê. Những kỷ niệm đẹp mà công tác Đoàn - Hội mang lại đã tiếp thêm nguồn năng lượng cho mình sau những chuỗi ngày học và làm việc.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 3
Đoàn Đình Long tham gia chương trình "Thủ tướng đối thoại với thanh niên năm 2023".

Cố gắng hết mình để sống trọn tuổi thanh xuân

Trong quá trình hoạt động Đoàn - Hội, khó khăn lớn nhất với mình là sắp xếp thời gian học tập, hoạt động và công việc cá nhân. Chức vụ càng cao nhiệm vụ và trách nhiệm của mình với tổ chức đó càng nhiều. Cân bằng cuộc sống giữa việc đi học – công tác Đoàn - Hội – đi làm – công việc cá nhân là một thử thách rất lớn đòi hỏi mình phải có bản lĩnh và có phương pháp khoa học, hiệu quả. Không ít lần mình bị xuống tinh thần và cạn kiệt năng lượng.

Trên cương vị Uỷ viên Ban thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội có lẽ thách thức lớn nhất với mình là áp lực và tính tự chịu trách nhiệm. Mỗi ngày mình phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh, những công việc khẩn cấp, trải qua những tháng ngày “ngập deadline”. Nhưng điều đó giúp mình bận rộn hơn, sống có trách nhiệm hơn, nghiêm túc với bản thân hơn.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 4
Đoàn Đình Long tham gia Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thách thức lớn nhất của mình chính là tình trạng sức khoẻ của bản thân. Thể trạng yếu, thường xuyên phải nhập viện, mỗi ngày đều phải dùng thuốc để điều trị nhưng chưa bao giờ mình từ bỏ khát vọng được cống hiến. Có những lần vào phòng cấp cứu giữa đêm, mệt mỏi do dùng thuốc và công việc nhưng mình vẫn vượt qua được. Mình tin rằng chỉ cần chúng ta cố gắng bền bỉ, “vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường”.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 5
Đoàn Đình Long tham gia chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội.

Mình đã lấy đó làm động lực để phá bỏ mọi rào cản của bản thân, biến khó khăn thành cơ hội, và động lực để cố gắng hơn mỗi ngày, tiếp tục viết tiếp câu chuyện tuổi trẻ. Nhiều lần người thân đã khuyên mình dừng lại nhưng mình vẫn kiên định đi tiếp trên con đường mình đã chọn vì mình tin rằng hạnh phúc ở cuối con đường. Sau này, khi ngoảnh đầu nhìn lại, mình sẽ tự hào vì đã có một thanh xuân sống hết mình vì mình có một tuổi trẻ đầy ắp kỷ niệm tươi đẹp.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 6
Đình Long nhận danh hiệu "Cán bộ Đoàn Trường tiêu biểu".

Tinh thần cho đi và sẵn sàng cống hiến

Để sống có ích cho xã hội, người trẻ chúng ta hãy sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Trong những chuyến tình nguyện, nụ cười và ánh mắt tươi tắn của những em bé, những người có hoàn cảnh khó khăn truyền cho mình một nguồn năng lượng tích cực. Bản thân mình sẽ luôn cố gắng cống hiến để có thể tiếp tục lưu giữ những nụ cười, những ánh mắt tràn đầy niềm tin và sự lạc quan đó. Chỉ cần chúng ta sống đẹp, sống thiện, học cách cho đi, đó đã là một điều có ích cho xã hội, lan tỏa thông điệp về tình người và giá trị nhân văn.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 7

Đoàn Đình Long tham gia BTC chương trình Hub Forum của Thành đoàn Hà Nội.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 8
Đoàn Đình Long tham gia nhận giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học”.

Hiện tại mình cũng đã là sinh viên năm cuối, chỉ còn vài tháng nữa thôi là quãng đời sinh viên của mình sẽ kết thúc nhưng không có nghĩa hành trình tuổi trẻ của mình với công tác Đoàn - Hội sẽ khép lại. Mình hy vọng sau khi mình ra trường vẫn có thể tiếp tục đồng hành cùng Hội Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trên cương vị Uỷ viên Ban Thư Ký, hoàn thành một nhiệm kỳ Đại hội Hội sinh viên Trường thật rực rỡ. Và mình vẫn sẽ tiếp tục gắn bó cùng Hub Network - Mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số, chung tay xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho sinh viên Việt Nam.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 9
Đoàn Đình Long tham gia chương trình nhận Bằng khen SV5T Cấp Thành phố.

Một số thành tích nổi bật của Đoàn Đình Long:

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2020-2021;

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2021-2022;

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2022-2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Mở Hà Nội năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Giải Nhì Nghiên cứu khoa học Cấp Trường năm 2022;

- Giải Ba cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - HOU SV Startup” năm 2021;

- Giấy khen khen thưởng sinh viên “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học” của Trường Đại học Mở Hà Nội năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2022-2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.