Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đoàn - Hội là cơ hội khám phá bản thân và phát triển toàn diện

Là một cựu học sinh của Trường Trung học Phổ thông Kim Liên Hà Nội - một ngôi trường có bề dày thành tích, được học tập và phát triển trong môi trường năng động, mình có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường, từ đó mình đã yêu và có mong muốn gắn bó với Đoàn – Hội. Trường có rất nhiều Câu lạc bộ khác nhau nhằm thỏa sức sáng tạo cho mọi đối tượng học sinh. Đây chính là nơi đầu tiên khởi nguồn trong mình tình yêu với công tác Đoàn - Hội.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 1
Đoàn Đình Long - Uỷ viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội.

Công tác Đoàn - Hội đã đem lại cho mình rất nhiều trải nghiệm. Mình hiểu bản thân nhiều hơn, được phát triển toàn diện và trở thành một con người đa-zi- năng. Nhờ tham gia hoạt động Đoàn - Hội, mình có cơ hội mở rộng các mối quan hệ và học hỏi từ mọi người xung quanh, từ anh chị và các bạn trường khác. Đặc biệt, mình có cơ hội được tham gia vào Mạng lưới Câu Lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số, mình vinh dự khi được làm việc với Thành Đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố, với các doanh nghiệp, các anh chị CEO nổi tiếng…

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 2
Đoàn Đình Long trong Lễ kết nạp Đảng Cộng sản.

Đó là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Không những thế, mình được làm Ban tổ chức những sự kiện lớn, được gặp gỡ và kết nối với người tài ở các lĩnh vực, những nhà đầu tư… Điều đó tạo cho mình một động lực phải cố gắng và cố gắng hơn nữa. Công tác Đoàn - Hội có ý nghĩa đặc biệt với riêng mình, giúp mình không bị cuốn vào vòng xoáy bon chen mưu sinh của cuộc sống từ sớm, khiến mình ý thức được mình vẫn còn sức trẻ và vẫn còn đang viết tiếp câu chuyện thanh xuân của mình và làm những điều mình muốn theo khát vọng và đam mê. Những kỷ niệm đẹp mà công tác Đoàn - Hội mang lại đã tiếp thêm nguồn năng lượng cho mình sau những chuỗi ngày học và làm việc.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 3
Đoàn Đình Long tham gia chương trình "Thủ tướng đối thoại với thanh niên năm 2023".

Cố gắng hết mình để sống trọn tuổi thanh xuân

Trong quá trình hoạt động Đoàn - Hội, khó khăn lớn nhất với mình là sắp xếp thời gian học tập, hoạt động và công việc cá nhân. Chức vụ càng cao nhiệm vụ và trách nhiệm của mình với tổ chức đó càng nhiều. Cân bằng cuộc sống giữa việc đi học – công tác Đoàn - Hội – đi làm – công việc cá nhân là một thử thách rất lớn đòi hỏi mình phải có bản lĩnh và có phương pháp khoa học, hiệu quả. Không ít lần mình bị xuống tinh thần và cạn kiệt năng lượng.

Trên cương vị Uỷ viên Ban thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội có lẽ thách thức lớn nhất với mình là áp lực và tính tự chịu trách nhiệm. Mỗi ngày mình phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh, những công việc khẩn cấp, trải qua những tháng ngày “ngập deadline”. Nhưng điều đó giúp mình bận rộn hơn, sống có trách nhiệm hơn, nghiêm túc với bản thân hơn.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 4
Đoàn Đình Long tham gia Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thách thức lớn nhất của mình chính là tình trạng sức khoẻ của bản thân. Thể trạng yếu, thường xuyên phải nhập viện, mỗi ngày đều phải dùng thuốc để điều trị nhưng chưa bao giờ mình từ bỏ khát vọng được cống hiến. Có những lần vào phòng cấp cứu giữa đêm, mệt mỏi do dùng thuốc và công việc nhưng mình vẫn vượt qua được. Mình tin rằng chỉ cần chúng ta cố gắng bền bỉ, “vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường”.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 5
Đoàn Đình Long tham gia chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội.

Mình đã lấy đó làm động lực để phá bỏ mọi rào cản của bản thân, biến khó khăn thành cơ hội, và động lực để cố gắng hơn mỗi ngày, tiếp tục viết tiếp câu chuyện tuổi trẻ. Nhiều lần người thân đã khuyên mình dừng lại nhưng mình vẫn kiên định đi tiếp trên con đường mình đã chọn vì mình tin rằng hạnh phúc ở cuối con đường. Sau này, khi ngoảnh đầu nhìn lại, mình sẽ tự hào vì đã có một thanh xuân sống hết mình vì mình có một tuổi trẻ đầy ắp kỷ niệm tươi đẹp.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 6
Đình Long nhận danh hiệu "Cán bộ Đoàn Trường tiêu biểu".

Tinh thần cho đi và sẵn sàng cống hiến

Để sống có ích cho xã hội, người trẻ chúng ta hãy sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Trong những chuyến tình nguyện, nụ cười và ánh mắt tươi tắn của những em bé, những người có hoàn cảnh khó khăn truyền cho mình một nguồn năng lượng tích cực. Bản thân mình sẽ luôn cố gắng cống hiến để có thể tiếp tục lưu giữ những nụ cười, những ánh mắt tràn đầy niềm tin và sự lạc quan đó. Chỉ cần chúng ta sống đẹp, sống thiện, học cách cho đi, đó đã là một điều có ích cho xã hội, lan tỏa thông điệp về tình người và giá trị nhân văn.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 7

Đoàn Đình Long tham gia BTC chương trình Hub Forum của Thành đoàn Hà Nội.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 8
Đoàn Đình Long tham gia nhận giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học”.

Hiện tại mình cũng đã là sinh viên năm cuối, chỉ còn vài tháng nữa thôi là quãng đời sinh viên của mình sẽ kết thúc nhưng không có nghĩa hành trình tuổi trẻ của mình với công tác Đoàn - Hội sẽ khép lại. Mình hy vọng sau khi mình ra trường vẫn có thể tiếp tục đồng hành cùng Hội Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trên cương vị Uỷ viên Ban Thư Ký, hoàn thành một nhiệm kỳ Đại hội Hội sinh viên Trường thật rực rỡ. Và mình vẫn sẽ tiếp tục gắn bó cùng Hub Network - Mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số, chung tay xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho sinh viên Việt Nam.

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường' ảnh 9
Đoàn Đình Long tham gia chương trình nhận Bằng khen SV5T Cấp Thành phố.

Một số thành tích nổi bật của Đoàn Đình Long:

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2020-2021;

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2021-2022;

- Đạt học bổng xuất sắc kỳ 1, kỳ 2 năm học 2022-2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Mở Hà Nội năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Giải Nhì Nghiên cứu khoa học Cấp Trường năm 2022;

- Giải Ba cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - HOU SV Startup” năm 2021;

- Giấy khen khen thưởng sinh viên “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học” của Trường Đại học Mở Hà Nội năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2021, năm 2022, năm 2023;

- Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2022-2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.