Vợ chồng Tom Hanks hiến máu để hỗ trợ nghiên cứu vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2

SVVN - Rita Wilson, vợ diễn viên Tom Hanks trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã cho biết trong cơ thể của 2 vợ chồng mình có chất kháng thể miễn dịch được với virus SARS-CoV-2, chính vì vậy cả hai đã quyết định hiến máu để hỗ trợ việc nghiên cứu vắc-xin.

Một tháng trước, cặp đôi này đã được xét nghiệm dương tính với virus gây viêm phổi Sars-CoV-2. Sau khi cơ thể được phục hồi, bác sỹ cho rằng, trong cơ thể của 2 vợ chồng cô đã có kháng thể miễn dịch được với virus, chính vì vậy cả hai đã quyết định hiến máu để hỗ trợ việc nghiên cứu vắc-xin.

 Vợ chồng Tom Hanks hiến máu để hỗ trợ nghiên cứu vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 ảnh 1 Vợ chồng Tom Hanks

Rita Wilson tiết lộ, ở giai đoạn đầu chẩn đoán, cô cảm thấy rất đau đớn, khó chịu, kèm theo ho sốt. Cô bị mất đi vị giác và khứu giác. Bác sỹ đã sử dụng một loại thuốc chống sốt rét cho cô. “Tôi không biết loại thuốc này có hiệu quả hay không, nhưng thực sự, nó đã làm tôi giảm sốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ của loại thuốc này rất nghiêm trọng, nó khiến tôi cảm thấy buồn nôn, chóng mặt và không có năng lượng.” theo như Rita chia sẻ.

Tại thời điểm chẩn đoán, Rita Wilson và Tom Hanks đều đang ở Úc. Tuy nhiên khác với vợ mình, Tom Hanks có triệu chứng tương đối nhẹ,  không bị sốt cao, cũng không bị mất đi vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, theo vợ chồng Tom Hanks họ sẽ mất khá nhiều thời gian để lấy lại sức khoẻ cũng như tinh thần sau khi bình phục. 

Theo Sina
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.