Vợ chồng Tom Hanks hiến máu để hỗ trợ nghiên cứu vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2

SVVN - Rita Wilson, vợ diễn viên Tom Hanks trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã cho biết trong cơ thể của 2 vợ chồng mình có chất kháng thể miễn dịch được với virus SARS-CoV-2, chính vì vậy cả hai đã quyết định hiến máu để hỗ trợ việc nghiên cứu vắc-xin.

Một tháng trước, cặp đôi này đã được xét nghiệm dương tính với virus gây viêm phổi Sars-CoV-2. Sau khi cơ thể được phục hồi, bác sỹ cho rằng, trong cơ thể của 2 vợ chồng cô đã có kháng thể miễn dịch được với virus, chính vì vậy cả hai đã quyết định hiến máu để hỗ trợ việc nghiên cứu vắc-xin.

 Vợ chồng Tom Hanks hiến máu để hỗ trợ nghiên cứu vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 ảnh 1 Vợ chồng Tom Hanks

Rita Wilson tiết lộ, ở giai đoạn đầu chẩn đoán, cô cảm thấy rất đau đớn, khó chịu, kèm theo ho sốt. Cô bị mất đi vị giác và khứu giác. Bác sỹ đã sử dụng một loại thuốc chống sốt rét cho cô. “Tôi không biết loại thuốc này có hiệu quả hay không, nhưng thực sự, nó đã làm tôi giảm sốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ của loại thuốc này rất nghiêm trọng, nó khiến tôi cảm thấy buồn nôn, chóng mặt và không có năng lượng.” theo như Rita chia sẻ.

Tại thời điểm chẩn đoán, Rita Wilson và Tom Hanks đều đang ở Úc. Tuy nhiên khác với vợ mình, Tom Hanks có triệu chứng tương đối nhẹ,  không bị sốt cao, cũng không bị mất đi vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, theo vợ chồng Tom Hanks họ sẽ mất khá nhiều thời gian để lấy lại sức khoẻ cũng như tinh thần sau khi bình phục. 

Theo Sina
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm