Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm: 'có tiền, có quyền, có nổi tiếng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong lần trở lại mới đây, Vũ Cát Tường đã có những chia sẻ về sự nghiệp ở tuổi 30. Tuy nhiên, nữ ca sĩ lại gây tranh cãi với nhiều quan điểm về tiền và sự nổi tiếng.

Trong tập đầu tiên của series 90 ngày trước 30, Vũ Cát Tường trải lòng mình về những quan điểm xoay quanh tiền, quyền và sự nổi tiếng. Giọng ca Yêu xa đưa ra quan điểm, rằng 'cổ tức' cao nhất của tiền là thời gian và tự do. Theo Vũ Cát Tường, nếu mỗi ngày thức dậy, mình muốn làm gì cũng được, đi đâu cũng được, gặp ai cũng được, không bị chi phối bởi thời gian, tư duy của bất kỳ ai, mình làm chủ cuộc sống của mình thì đó chính là mức cao nhất của tiền và quyền lực.

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm: 'có tiền, có quyền, có nổi tiếng' ảnh 1

Vũ Cát Tường cũng chia sẻ về những năm tháng mới vào nghề: “Nếu có một điều khi đứng trước ngưỡng cửa 30 khiến Tường chưa bao giờ hối hận, đó chính là đã dám sống và đi theo những điều mình nghĩ trong suốt những năm tháng tuổi 20. Kể cả khi, có vài mong muốn mà mãi về sau này Tường mới nhận ra nó thật trẻ con và nông cạn. Những năm tháng tuổi 20 của tất cả chúng ta luôn có sự non nớt nhưng liều lĩnh, khờ dại nhưng chân thành, đầy kiêu hãnh nhưng cũng nhiều ảo vọng và cạm bẫy. Dù biết là vậy, vẫn sẽ là tẻ nhạt nếu chúng ta không dám đi theo những gì mình tin tưởng và thật sự mong muốn đạt được”.

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm: 'có tiền, có quyền, có nổi tiếng' ảnh 2

Chọn cột mốc tuổi 30 để nhìn lại, giọng ca họ Vũ cho biết: “Không phải là nhìn lại mình có bao nhiêu bài 'hit', bao nhiêu giải thưởng, bao nhiêu độ nổi tiếng hay bao nhiêu người hâm mộ, mà là nhìn lại chính mình đã học được gì qua những năm tháng tìm kiếm con đường không biết mệt mỏi đó. Thời điểm 90 ngày trước tuổi 30, có những ý niệm bên trong Tường nở hoa, cũng như có những ham muốn ước ao thời 20 tự động biến mất. Những suy nghĩ bồng bột hiếu thắng giảm dần, nhường chỗ cho sự tĩnh lặng quay vào bên trong”.

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm: 'có tiền, có quyền, có nổi tiếng' ảnh 3

Vũ Cát Tường không ngần ngại bày tỏ những suy nghĩ của mình ngày ấy: “Những ước mơ thực tế nhất về vật chất, có nhà có xe chứ chưa nói tới có một sự nghiệp lẫy lừng gì cả. Tường nghĩ, những người trẻ như chúng ta đều mong muốn có những có điều đó. Và giờ đây, khi ngồi trong ngôi nhà đầu tiên mà mình mua được sau nhiều năm theo đuổi âm nhạc, Vũ Cát Tường cảm thấy hạnh phúc vì cuối cùng đã đạt được ước mơ đầu tiên ấy, ngay trước ngưỡng cửa tuổi 30. Tường cảm thấy ở những năm tháng đó, mình may mắn hơn mọi người vì đã tìm ra được những điều mình thích, mình muốn và mình có khả năng. Vì thế, ở những năm tháng đó, mình có thể tập trung sáng tác, có thể đi hát để kiếm một chút tiền, để không quá lo nghĩ về chuyện đi làm ở đâu, lúc đó đầu óc mình mới rảnh để suy nghĩ về những thứ lâu dài hơn”.

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm: 'có tiền, có quyền, có nổi tiếng' ảnh 4

Thế nhưng, bản thân Vũ Cát Tường cũng phải thừa nhận, tuy ngôi nhà là tài sản được mua bằng tiền mồ hôi nước mắt của mình, nhưng lại không phải là điều đáng trân quý nhất. Nữ ca sĩ tâm sự: “Cái gì không mua được bằng tiền thì nó mới thực sự đáng trân trọng, vì những gì có thể mua được bằng tiền thì không sớm thì muộn, Tường cũng sẽ chán và đi tìm một cái khác. Tường thích xây dựng, tích luỹ tài sản hơn là tiêu sản, những tài sản đó sẽ ý nghĩa hơn nếu như nó gắn liền với những cột mốc của Tường, như album, concert hay những series tự quay như thế này”.

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm: 'có tiền, có quyền, có nổi tiếng' ảnh 5

Ngày đó, khi còn là đứa trẻ tuổi 16, Vũ Cát Tường mơ mộng có tiền, có quyền, có sự nổi tiếng. Ở thời điểm trước 30 tuổi, Vũ Cát Tường công nhận bản thân đã có một phần những ước mơ năm xưa: “Với một người nổi tiếng thì quyền lực chính là có sức ảnh hưởng, mình có nhiều like, mấy chục nghìn, mấy trăm nghìn like, bước lên sân khấu thì có hàng trăm người hô vang tên Vũ Cát Tường. Mình vui chứ, vì mình biết sự có mặt của mình ở đó có giá trị, nhưng phải làm sao để mình không chìm trong đó, vì nó sẽ làm bạn luôn bất an”.

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm: 'có tiền, có quyền, có nổi tiếng' ảnh 6

Chính vì vậy, Vũ Cát Tường khẳng định bằng quan điểm cá nhân, rằng quyền hạn là ảo, tiếng tăm là ảo, nhưng tài sản là thật, sáng tác là thật, giọng hát này là thật, ngôi nhà là thật. Nếu tiền quy đổi thành tài sản thì nó là thật, nhưng nếu nó chỉ là để trao tay thì nó cũng chỉ là giấy mà thôi.

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm: 'có tiền, có quyền, có nổi tiếng' ảnh 7

Điều khiến cho bản thân của tác giả ca khúc Có người cảm thấy hạnh phúc với sự nổi tiếng của mình, chính là việc khán giả chia sẻ cảm xúc và sự đồng cảm của họ về một sáng tác của cô. Giọng ca từ The Voice bày tỏ: “Những điều đó khiến Tường rất vui, thì ra nổi tiếng cũng hay hen, nếu mà Tường có sức ảnh hưởng lớn hơn thì mình cũng chỉ muốn truyền cảm hứng như vậy thôi. Chứ nếu sự nổi tiếng để được người ta tung hô thì cũng y như tiền, làm cho Tường vui lúc đó, nhưng rồi lại thôi”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.