Vượt qua mọi thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Hoàng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đầu tư - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo Hoàng, anh luôn cảm thấy thực sự may mắn vì đã được học tập và hoạt động ở ngôi trường mà mình yêu thích và lựa chọn, một môi trường xuất sắc để phát triển, khai phá tiềm năng của bản thân. Đó chính là lí do mà Hoàng đã quyết tâm thi đỗ ngôi trường này từ khi còn ngồi trên ghế Trường THPT Nguyễn Tất Thành.
Vượt qua mọi thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công ảnh 1

Lê Hoàng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đầu tư - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Năm thứ nhất đại học, mình cũng chỉ là một bạn sinh viên như các bạn khác, bỡ ngỡ bước vào một môi trường rộng lớn khác xa so với khi còn là một người học sinh trung học. Đến khi mình may mắn trở thành một thành viên chính thức của Đội Enactus NEU – một CLB trực thuộc Đoàn Thanh Niên NEU với sứ mệnh giải quyết các vấn đề xã hội và thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các dự án xã hội mang tính kinh doanh kinh tế. Từ đó, mình mới nhận ra mình có tố chất về việc quản lý và phát triển các dự án xã hội, tổ chức đội nhóm cũng như tổ chức sự kiện sinh viên. Đó cũng chính là lí do mình gắn bó hoàn toàn 4 năm đại học với Enactus NEU và cũng đã được ứng cử để giữ chức vị Chủ tịch Đội Enactus NEU nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Vượt qua mọi thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công ảnh 2

Hoàng phát biểu tại chương trình Dạ Nguyệt - Kí Ức Đêm Trăng.

Là một người kỉ luật, trách nhiệm, luôn cầu tiến để không ngừng phát triển bản thân, mình cũng rất vinh dự khi đã tổ chức rất nhiều chương trình từ nhỏ đến lớn trực thuộc cấp CLB, cấp Đoàn hay cấp Trường như chương trình NEU Concert 2023, chương trình “Dạ Nguyệt Phồn Hoa – Tsukiakari” và “Dạ Nguyệt - Kí Ức Đêm Trăng” của dự án V Honour, chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp NEUrON 2022 kết hợp với CLB Cộng Đồng Tiếng Anh NECo NEU và CLB Doanh Nhân Trẻ Tiên Phong Dynamic NEU,…

Vượt qua mọi thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công ảnh 3

Hoàng phát biểu tại chương trình Dạ Nguyệt Phồn Hoa – Tsukiakari.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động sinh viên tại trường, mình cũng đã bắt đầu đi làm thêm cũng như đi thực tập từ năm 3 đại học tại Công ty Chứng Khoán VNDIRECT và Công ty TNHH LALAMOVE VIETNAM. Chính vì việc vừa đi học, hoạt động CLB với chức vụ cao nhất là Chủ Tịch Đội Enactus NEU, và đi làm thêm, mình đã phải sắp xếp thời gian rất chặt chẽ để có thể cân bằng cuộc sống của chính mình mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng làm việc của mình. Chính nhờ việc luôn thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn như vậy mà mình mới khám phá được nhiều tiềm năng của chính bản thân mình hơn, như việc quản trị thời gian cá nhân, sắp xếp và chia gọn quỹ thời gian, thư mục làm việc. Từ đó, tố chất và khả năng quản lí từ công việc, thời gian đến con người của mình càng ngày phát triển giúp mình luôn tối ưu hoá công việc mà vẫn có thể dành ra thời gian cá nhân để có thể nghỉ ngơi và dành thời gian với gia đình. Và cũng nhờ đó mà mình rất vinh dự và hân hạnh khi được Đoàn thanh niên NEU trao thưởng giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Vượt qua mọi thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công ảnh 4

Hoàng cùng các thành viên tại chương trình Dạ Nguyệt Phồn Hoa – Tsukiakari.

Vượt qua mọi thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công ảnh 5

Hoàng cùng các bạn sinh viên tại buổi sinh nhật Đội lần thứ 14.

Là một người trẻ, mình nghĩ việc sống có ích cho xã hội không chỉ là trách nhiệm mà còn là một cơ hội để tạo ra sự thay đổi tích cực và lan tỏa những giá trị đến hàng ngàn người khác. Chính vì vậy, mình đã tham gia hỗ trợ và hiện tại cũng đang là Trưởng Ban tổ chức của chương trình Bách Hoa Bộ Hành hằng năm tổ chức tại thành phố Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện nổi bật nhất thuộc khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023. Ngày hội là sự tôn vinh, giới thiệu, trình diễn nét đẹp áo dài ngũ thân và các trang phục cổ truyền dân tộc Việt Nam, góp phần đưa tà áo Việt Nam đến gần hơn với công chúng thông qua hoạt động quảng bá du lịch tại không gian phố đi bộ.

Vượt qua mọi thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công ảnh 6
Vượt qua mọi thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công ảnh 7
Hoàng phát biểu tại Tết Việt Tết Phố 2024.

Một năm mới đã đến rồi, hiện tại mình cũng đã tốt nghiệp đại học sau một quãng đường 4 năm không ngắn cũng không quá dài trong thời sinh viên. Mục tiêu của mình sau dịp nghỉ Tết là tập trung vào con đường sự nghiệp và công việc đang làm, không ngừng phát triển bản thân hơn nữa. Đối với mình, những gì mình đã làm tốt rồi thì cần phát huy và cải thiện hơn nữa. Còn những mảng công việc mà mình làm chưa tốt thì cần tìm ra phương pháp để học hỏi dần. Bên cạnh đó, mình vẫn sẽ luôn cố gắng để cân bằng cuộc sống, dành thời gian thêm cho gia đình, bố mẹ và bản thân mình để luôn có năng lượng tập trung vào công việc, sẵn sàng bước tiếp và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trên con đường dẫn lối đến sự thành công. Đặc biệt, bản thân cần làm được nhiều việc tốt đẹp, sống có ích cho xã hội.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.