'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Aespa bị “tấn công” khi đi diễn tại trường trung học nam sinh, nhà trường phải gửi thư xin lỗi tới hai lần, SM Entertainment bị 'ném đá' vì tắc trách.

Ngày 2/5, Aespa đã được tham dự sự kiện kỷ niệm 101 năm thành lập tại trường trung học nam sinh Gyeongbok. Là cái tên xu hướng hiện nay, thật dễ hiểu khi có một số lượng lớn fan hâm mộ đổ xô đến để được gặp Aespa.

'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 6

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, Aespa dù là một nhóm nhạc nữ đi biểu diễn nhưng lại không có bất kỳ một vệ sĩ nào đi cùng. Bốn cô gái bị các nam sinh bao vây, động chạm và chụp ảnh vô cùng tùy tiện. Thậm chí, Aespa đã trở thành nạn nhân của những bình luận quấy rối cả trực tiếp và gián tiếp qua mạng xã hội.

'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 7

Aespa tại sự kiện của trường Gyeongbok.

'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 8
'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 9

Do không có vệ sĩ, quản lý nữ của nhóm phải tự mình che chắn cho Aespa.

Phía nhà trường đã lên tiếng xin lỗi thông qua trang web chính thức, tuy nhiên lại bị chỉ trích trầm trọng vì lời xin lỗi thiếu trách nhiệm: “Ngày hôm nay, tại buổi lễ kỷ niệm 101 năm do cựu học sinh trường trung học Gyeongbok tổ chức, tại khán phòng chính của trường. Nhóm nhạc thần tượng Aespa đã được mời đến biểu diễn. Tuy nhiên, sau sự kiện này, các phương tiện truyền thông đã đưa tin vô tình làm ảnh hưởng đến danh tiếng của SM Entertainment cũng như Aespa, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc.

Thế nhưng, theo kết quả điều tra đối với các học sinh sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin, chúng tôi phát hiện ra rằng một số người bên ngoài không phải là học sinh trường đã đến tham dự sự kiện, nhưng không được phép vào vì lý do an toàn. Từ đó có thể suy ra rằng, do sự cố đó mà những bài báo ác ý sai sự thật đã được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông xã hội”.

'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 10

Trong lúc Aespa biểu diễn, các nam sinh ồ ạt lên sân khấu không thể kiếm soát.

'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 11

Những bình luận khiếm nhã cùng ảnh của Aespa được học sinh trường đăng tải.

Sau đó, trường Gyeongbok đã phải gỡ bỏ bài đăng này và đăng tải lời xin lỗi khác:

“Hôm nay, lễ kỷ niệm 101 năm thành lập được diễn ra tại khán phòng chính của trường do Hiệp hội cựu sinh viên Gyeongbok tổ chức. Buổi lễ có phần trình diễn của nhóm nhạc Aespa. Tuy nhiên, sau sự kiện này, chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự cố đã vô tình làm tổn hại đến danh tiếng của SM Entertainment và Aespa.

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng duy trì trật tự của buổi biểu diễn nhưng một số học sinh vẫn chưa đủ chín chắn, và sau sự kiện, những bức ảnh và bài viết về buổi biểu diễn đã gây 'xôn xao' trên mạng xã hội. Nhà trường sẽ nỗ lực ngăn chặn sự việc tái diễn bằng cách tổ chức giáo dục liên quan đến biểu diễn, văn hóa mạng và giáo dục giới tính cho tất cả học sinh ngay lập tức. Chúng tôi xin lỗi một lần nữa vì đã làm tổn hại đến SM Entertainment và nhóm nhạc Aespa sau sự kiện hôm nay”.

'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 14
'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 15

Nam sinh trường đứng sát hoặc thậm chí lợi dụng sự đông đúc để chạm vào Aespa, sau đó đưa lên mạng kèm những từ ngữ 'quấy rối'.

Nhưng đối tượng nhận chỉ trích nhiều nhất trong câu chuyện này lại là SM, cư dân mạng không thể hiểu nổi vì sao công ty không đưa vệ sĩ đi cùng nhóm, nhất là khi diễn ở trường nam sinh.

'Xôn xao' K-biz: Lần đầu có nhóm nhạc nữ bị 'tấn công' khi diễn tại trường nam sinh ảnh 16

Có thông tin cho biết, truyền thông Hàn đã liên hệ với SM về vấn đề này, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, phía công ty vẫn giữ im lặng. Hiện câu chuyện của Aespa tại trường Gyeongbok vẫn tiếp tục được bàn luận. Đây không chỉ là câu chuyện của riêng ai mà là mối nguy hiểm mà các nhóm nhạc nữ khác cũng phải đối mặt.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.