10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021

0:00 / 0:00
0:00
10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021
SVVN - 10 tấm gương tiêu biểu trong năm 2021 đã được nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2021. Trong đó có những gương mặt có nhiều hoạt động vì cộng đồng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 1

Anh Dương Hải Anh, sinh năm 1996, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Huyện Mộc Châu,

tỉnh Sơn La.

Dương Hải Anh nổi bật với các mô hình: "Công an – Nuôi em"; Những bữa ăn dẫn lối trẻ tới trường; Dự án “Nuôi em Mộc Châu”, chủ trì là Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an Huyện Mộc Châu giúp cho trẻ em vùng cao sẽ được ăn những bữa cơm trưa “đủ dinh dưỡng” và tránh tình trạng phải bỏ học vì thiếu đói; Mỗi bữa, các bé sẽ được ăn thịt, đậu, canh, rau với giá 6.800 đồng/suất (5 bữa/tuần, khoảng từ 20 - 22 ngày ăn/tháng); 150.000 đồng/tháng/cháu x 9 tháng học + 100.000 đồng tiền cơ sở vật chất.

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 2

Chị Dương Thị Thuý, Giám đốc Doanh nghiệp tự nhân Thanh Thuý.

Chị Dương Thị Thuý nổi bật với các mô hình: “Phiên chợ 0 đồng”; “Phiên chợ “ấm tình mùa COVID”; Chuyến xe yêu thương: Các chuyến xe yêu thương đi từng hộ nhà dân gửi tặng quà (nhu yếu phẩm) tới người dân; Mô hình Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế thị xã: Trung bình mỗi ngày có từ 120 đến 170 suất cơm, chào được các tổ nhóm phục vụ xoay vòng, góp phần giảm bớt chi phí khi đi chữa bệnh của người nhà bệnh nhân.

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 3

Sinh viên Nguyễn Thị Khánh Huyền, Ủy viên Ban chủ nhiệm CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo, trường ĐH Y Dược (ĐH Thái Nguyên).

Nguyễn Thị Khánh Huyền nổi bật với mô hình quản lý thông tin người hiến máu, bao gồm sinh viên trong và ngoài trường và nhân dân địa phương sau mỗi chương trình hiến máu để phục vụ cho hiến máu cấp cứu trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 4

Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn trường THPT Thái Bình Dương (TP. Cần Thơ).

Anh Phương Tấn Đạt nổi bật với các mô hình: "Siêu thị 0 đồng" (được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen); "Chuyến xe Ước mơ đến với học sinh nghèo" (được Hội đồng Đội T.Ư công nhận là "Mô hình tiêu biểu" cấp T.Ư); Mô hình "Bếp ấm" (được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen); Mô hình "Chuyến xe yêu thương" (được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen); Mô hình "Giải cứu nông sản và hỗ trợ khu phong tỏa"; Mô hình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô".

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 5

Anh Đặng Minh Trí, đoàn viên Thanh niên xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Anh Đặng Minh Trí nổi bật với thành tích: Hơn 3 tháng liên tục, lái xe cứu thương vận chuyển hàng trăm F0 ở hai tâm dịch lớn là Bắc Giang, TP. HCM và Quảng Bình. Hành trình dài hơn 25.000km; Tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Tháng 5/2021, dịch COVID-19 bùng phát ở Bắc Giang, nghe theo lời kêu gọi chung tay góp sức chống dịch, Đặng Minh Trí lập tức đăng ký tham gia. Bắt đầu xuất phát từ TP. Đồng Hới (Quảng Bình) lúc 3h đêm ngày 22/5, Trí lái xe một mạch, vượt hơn 500 km, chỉ nghỉ dừng lại kiểm tra xe và ăn trên đường để đến Bắc Giang sớm nhất. Tại đây, Đặng Minh Trí không quản khó khăn, ngày đêm cùng cán bộ, nhân viên y tế tham gia vận chuyển thiết bị y tế, truy vết lấy mẫu và vận chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện.

Tình nguyện chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh: Đặng Minh Trí đã tình nguyện đăng ký vào Nam để tham gia chống dịch. Hơn 3 tháng, Đặng Minh Trí đi thiện nguyện đồng nghĩa với việc thu nhập bằng 0. Trước khi vào TP. HCM, anh phải vay bạn 10 triệu đồng để làm lộ phí đi đường. Chiếc xe cứu thương BKS 73B-006.01 qua thời gian 3 tháng ra Bắc vào Nam với quãng đường hơn 25.000km nên đã hư hỏng 5 lần. Mỗi lần sửa xe, anh phải bỏ tiền túi ra từ 5 - 7 triệu đồng.

Tham gia chống dịch tại quê hương Quảng Bình. Vào ngày 27/8 vừa qua, Đặng Minh Trí đã quyết định lái chiếc xe cứu thương hồi hương. Khi dịch COVID-19 tại Quảng Bình diễn biến phức tạp, anh quyết định trở về để phục vụ quê hương. Hiện, Đặng Minh Trí đã cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, tham gia vận chuyển F0 từ cộng đồng, khu cách ly đến khu điều trị bệnh nhân COVID-19 của địa phương từ ngày 28/8/2021.

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 6

Anh Nguyễn Hoàng Anh, Đội trưởng Đội tuần tra hỗ trợ giao thông Hướng Nam,

Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở công văn đề xuất của Tỉnh Đoàn Sóc Trăng về việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh, với vai trò Đội trưởng, anh Nguyễn Hoàng Anh đã cùng 15 thành viên của Đội với 2 xe cấp cứu đã đến Huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ công tác lấy mẫu, truy vết F0 và vận chuyển F0, F1 đến các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến điều trị. Trung bình mỗi ngày, các thành viên trong Đội hỗ trợ di chuyển từ 50 - 60 bệnh nhân F0, F1l; Hỗ trợ lấy mẫu PCR trung bình 120 mẫu/ngày. Thời gian hỗ trợ từ ngày 25/10 đến 31/12/2021.

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 7

Ông Nguyễn Tu Mi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng.

Trong thời gian qua, cùng với tập thể Ban Chấp hành và Ban Xã hội – Cộng đồng Hiệp hội, ông Nguyễn Tu Mi đã tích cực đề xuất tổ chức và đồng hành nhiều hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ chương trình vì người nghèo của thành phố: Hỗ trợ người khuyết tật, học bổng cho sinh viên, đồng bào bị thiên tai, bão lũ, nghĩa tình biên giới, biển đảo; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức khác trao tặng quà từ thiện khi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp vận động; phối hợp và vận động Hội, CLB doanh nghiệp thành viên, hội viên và các nhà tài trợ tích cực tham gia, đóng góp các hoạt động xã hội – từ thiện thông qua hoạt động của Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng, tạo được uy tín từ doanh nghiệp và các nhà tài trợ và hạnh phúc nhất cho những người thực hiện là mang lại niềm vui cho người nghèo.

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 8

Đại Đức Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội, GHPG Việt Nam TP. HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền tự, Trụ trì chùa Tường Nguyên.

Đại Đức Thích Minh Phú nổi bật với chương trình “Bữa cơm yêu thương”; “Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên” hoạt động hết công suất 24/24 giờ trong ngày. “Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên” đã duy trì hoạt động được 12 năm, với hơn 50 tình nguyện viên nòng cốt và với gần 200 tình nguyện viên. Từ khi bắt đầu đến nay, mô hình “bữa cơm yêu thương” của “Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên” đã trao tặng khoảng 1,7 triệu suất ăn đến các bệnh viện, khu cách ly, điểm trực chốt y tế tại các quận huyện trên địa bàn thành phố, đặc biệt những người tham gia phục vụ công tác nấu ăn tại bếp chẳng nề hà, với áp lực vô cùng căng thẳng, vất vả ngày đêm vì nhu cầu cấp thiết của hàng vạn người gặp khó khăn trong đại dịch.

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 9

Bà Phan Thị Nhung, Chủ nhiệm CLB Tấm lòng vàng An Khê (Gia Lai).

Từ tháng Hai đến tháng Ba năm 2021, bà Phan Thị Nhung hỗ trợ chống dịch tại xã Iapa gồm khẩu trang, gạo, nhu yếu phẩm và rau củ, trị giá 30 triệu đồng; Hỗ trợ bệnh viện huyện Kông Chro trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm, trị giá 30 triệu đồng; Hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Đak Pơ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm trị giá 20 triệu đồng. Tháng Tư đến tháng Năm, hỗ trợ triệu bữa ăn cho nhân dân Ấn Độ bị ảnh hưởng bời dịch COVID-19, trị giá 27 triệu đồng. Tháng Sáu đến hết tháng Chín, gửi Sài Gòn yêu thương 24 đợt, gồm 5.000 hũ muối đậu, 5.000 chiếc bánh chưng, 5.000 hũ măng muối, cải muối dưa, bột nhứt và muối é, cùng nhu yếu phẩm và hơn 50 tấn rau củ quả trị giá 300 triệu đồng.

10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021 ảnh 10

Anh Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP. HCM, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM.

Anh Phan Minh Hoàng nổi bật với: Tổ chức thực hiện công tác điều trị cho hơn 19.000 lượt bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 6 và Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Điều trị Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp; Xây dựng mạng lưới khám, tư vấn, điều trị, phát thuốc cho bệnh nhân F0 tại nhà phủ khắp các quận, huyện tại TP. HCM; Phối hợp với chính quyền địa phương các quận (quận 10, Phú nhuận, Bình Chánh…) thực hiện kế hoạch “Mỗi tổ dân phố là một giường bệnh, mỗi phường là một khoa, quận là trung tâm của bệnh viện dã chiến”, giúp địa phương đánh giá tình hình F0 trên địa bàn thông qua khám sàng lọc tại nhà, rút ngắn giai đoạn và quy trình để giảm nguy cơ tử vong cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Đến nay, các quận đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh theo tiêu chí của Thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.