10 cách để các cặp đôi yêu nhau lâu 'refresh' cảm xúc và 'kéo gần khoảng cách'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi yêu, chúng ta luôn mong được gần người mình yêu hơn một chút. Sau nhiều năm, chúng ta vẫn mong có được tình yêu 'nồng cháy' mãi mãi, nhưng điều đó không hề dễ dàng...

Tạo 'lần đầu tiên'

Mọi người luôn không thể giải thích được từ "lần đầu tiên": "Vì lần đầu tiên không dễ quên nên tôi cũng dành sự ưu ái đặc biệt cho một thứ mà lần đầu tiên tôi cảm nhận được".

10 cách để các cặp đôi yêu nhau lâu 'refresh' cảm xúc và 'kéo gần khoảng cách' ảnh 5

Trong tình yêu, nếu đôi bên luôn làm chuyện “lần đầu tiên” này thì có thể giữ được sự tươi mới của mối quan hệ.

Khi hai người ở bên nhau, nếu một trong hai nói điều gì đó như: "Đây là lần đầu tiên tôi đến đây" hoặc "Đây là lần đầu tiên tôi đi ăn...", thì khoảng cách và sự thân thiết giữa hai người sẽ được rút ngắn ngay lập tức, và luôn có một sự 'tươi mới' khó quên trải qua. Để khiến nửa kia nói những điều như vậy nhiều nhất có thể, hãy tích cực vận dụng trí não của mình, nghĩ ra những địa điểm hẹn hò thú vị hơn, nảy sinh những cách thức mới để có thể có thêm nhiều kỉ niệm đẹp.

Thỉnh thoảng phá vỡ thói quen

Có một hiện tượng rất thú vị: "Ban đầu, hai người đang gặp nhau liên tục, nhưng đột nhiên không gặp nhau mấy ngày, trong lòng chợt dâng lên cảm giác 'hụt ​​hẫng', vội hẹn ngày gặp lại. Trong tâm trạng này, nhịp tim của bạn sẽ tăng nhanh hơn, khiến bạn cảm thấy bất an và mong chờ nó. Bạn sẽ cảm thấy rằng bạn chưa bao giờ nhớ người kia nhiều đến vậy, khoảnh khắc nhìn thấy nhau, trái tim bạn tràn đầy yêu thương".

10 cách để các cặp đôi yêu nhau lâu 'refresh' cảm xúc và 'kéo gần khoảng cách' ảnh 6

Nếu đang quen gặp nhau ba lần một tuần, bỗng thời gian rút ngắn xuống chỉ còn một lần, cảm giác lo lắng và mong đợi này sẽ khiến người kia cảm thấy phụ thuộc vào bạn. Mấu chốt của sự 'phá vỡ thói quen' là thay đổi quần áo hoặc kiểu tóc một chút vào ngày đã lâu không gặp, điều này sẽ khiến đối phương tim đập loạn xạ.

Hẹn hò vào buổi tối

10 cách để các cặp đôi yêu nhau lâu 'refresh' cảm xúc và 'kéo gần khoảng cách' ảnh 7

Lựa chọn tốt nhất để kéo gần khoảng cách là hẹn hò vào buổi tối ở nơi 'tối tăm', bởi như thế sẽ khác với các buổi hẹn bạn bè thông thường phải diễn ra vào ban ngày, không khí yêu thương sẽ tăng lên bằng cách nói về tình yêu, hoặc gì đó tình cảm. Nhất là vào mùa Đông giá rét, khi gió lạnh thổi qua, chúng ta sẽ tự nhiên 'rúc' vào nhau. Hơn nữa, đối với các cô gái, dù có tẩy trang buổi tối cũng không bị 'soi'.

Chia sẻ bí mật nhỏ của bạn với người yêu

Mọi người sẽ dễ dàng gắn kết tình cảm hơn khi họ chia sẻ những bí mật với nhau. Nhưng cần phải nhấn mạnh rằng bí mật này là của bạn, không phải lời đàm tiếu của bạn bè. Và tiền đề của việc chia sẻ bí mật là tin tưởng và không nói những điều không nên nói để tăng sự thân mật.

Tặng quà bất ngờ

10 cách để các cặp đôi yêu nhau lâu 'refresh' cảm xúc và 'kéo gần khoảng cách' ảnh 8

Quà tặng có thể được sử dụng như những biểu tượng tình yêu đôi lứa, tặng những món quà nhỏ cho người yêu để thể hiện thành ý lãng mạn “I love you”. Quà cho người yêu không cần đúng thời gian và dịp, ngay cả khi bạn vô tình nhìn thấy đối phương thích thứ gì đó trong khi đi mua sắm, bạn có thể mua nó như một món quà nhỏ, đây là 'ngôn ngữ tình yêu' mà các cặp đôi yêu nhau phải học.

Cùng người yêu nuôi động vật hoặc thực vật

10 cách để các cặp đôi yêu nhau lâu 'refresh' cảm xúc và 'kéo gần khoảng cách' ảnh 9

Dù là thú cưng hay thực vật, nó đều đại diện cho cuộc sống nhỏ bé mà hai bạn đã cùng nhau nuôi nấng. Hãy dùng 'tình yêu thương thủy chung' để nuôi dưỡng nó. Trong quá trình này, bạn sẽ thấy rằng đối phương có phải là một người quan tâm không? Hay nhìn thấy một khía cạnh dịu dàng khác của đối phương. Nó có tác dụng cực lớn trong việc cải thiện sự gần gũi, gắn kết giữa các cặp đôi.

Lên lịch cho các hoạt động làm 'tăng đột biến hormone'

Khi bạn sợ hãi, tim bạn đập nhanh hơn và khi bạn yêu, tim bạn cũng đập nhanh hơn, nhưng bạn có biết rằng nhịp tim của hai thứ này giống nhau không? Như đi tàu lượn siêu tốc trong công viên giải trí, hay xem phim kinh dị cùng nhau... hãy lên lịch cho một vài hoạt động 'thót tim' vào các buổi hẹn hò. Cùng nhau chia sẻ cảm giác tim đập mạnh như thể cả hai có thể cảm nhận được nhịp tim của nhau ngay lập tức.

Nhiều nụ hôn và cái ôm hơn

10 cách để các cặp đôi yêu nhau lâu 'refresh' cảm xúc và 'kéo gần khoảng cách' ảnh 10

'Tiếp xúc cơ thể' là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để đưa mọi người đến gần nhau hơn. Bất kỳ cử chỉ thân mật nào, chẳng hạn như nắm tay, hôn, khoác tay, ôm, kéo tóc, hoặc thậm chí kéo góc quần áo, có thể ngay lập tức khiến tim đập nhanh hơn. Năm phút 'tiếp xúc cơ thể' có thể khiến mối liên kết tình cảm trở lại 'tỏa sáng'. Có thể thấy, đây là kỹ năng 'hâm nóng tình yêu' mà cặp đôi nào cũng phải có.

Hãy thử viết một bức thư tình

Thư tình là một cách truyền đạt và phương tiện thể hiện tình cảm. Có thể nói, đó là “tình cảm ngông cuồng”, “thiên thần tình yêu”. Mặc dù những người yêu nhau có thể nói rất nhiều hoặc một vài từ khi viết thư tình, nhưng không phải bức thư tình của ai cũng có thể truyền đạt cảm xúc, thấu hiểu sâu sắc và xây dựng nhịp cầu yêu thương.

Thư tình đáng quý ở sự chân thành của tình cảm, vì thế không nên quá 'hào nhoáng'. Viết một bức thư tình cần phải chạm đến tình yêu nhất. Một cuốn tiểu thuyết chỉ cần đọc một lần là đủ, nhưng một bức thư tình có thể được đọc đi đọc lại nhiều lần.

10 cách để các cặp đôi yêu nhau lâu 'refresh' cảm xúc và 'kéo gần khoảng cách' ảnh 11

Đặt cho người yêu một cái tên mới

Tên gọi thường là chất dẫn dắt cảm xúc của hai người, và mỗi cặp đôi yêu nhau đều hy vọng có thể nghe thấy biệt danh, biệt hiệu hoặc những danh hiệu trìu mến khác của nhau. Nói một cách dễ hiểu, đó là thước đo khoảng cách của các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm